Chân gà chiên giòn rụm với vị mằn mặn, cay cay là món ăn yêu thích của cả nhà.
Chân gà chiên giòn rụm với vị mằn mặn, cay cay là món ưa thích của cả nhà.
Nguyên liệu:
- 500 g chân gà.
- Một củ hành tây.
- 50 g tiêu hột.
- Tỏi, hành tím bằm nhuyễn.
- Đường, bột ngọt, dầu ăn, muối, dầu ăn, sa tế.
- Chân gà rửa sạch chẻ làm 4. Ướp chân gà với nửa muống nhỏ thường dùng để uống cà phê muối, nửa muỗng bột nêm, 2 thìa đường, 2 thìa sa tế, tiêu hột đập giập, hành, tỏi bằm nhuyễn. Để khoảng 60 phút cho chân gà ngấm gia vị.
- Củ hành tây lột vỏ, xắt múi cam.
- Bỏ dầu ăn vào trong chảo, đợi nóng cho chân gà vào chiên thật giòn và vàng đều rồi bỏ ra giấy ngấm dầu.
- Cho một chút dầu ăn vào trong chảo, phi hành tỏi thơm, cho phần nước ướp gà và hành tây vào, nêm nếm lại cho vừa miệng. Nếu ưng cay có thể cho thêm tiêu hột và sa tế. Đợi phần nước sốt sệt lại cho chân gà đã rán vào đảo đều cho thấm. Tắt bếp cho chân gà lên đĩa, món này ăn nóng sẽ ngon và giòn hơn.
Chân gà chiên giòn rụm với vị mằn mặn, cay cay là món ăn yêu thích của cả nhà.
Chân gà chiên giòn rụm với vị mằn mặn, cay cay là món ưa thích của cả nhà.
Nguyên liệu:
- 500 g chân gà.
- Một củ hành tây.
- 50 g tiêu hột.
- Tỏi, hành tím bằm nhuyễn.
- Đường, bột ngọt, dầu ăn, muối, dầu ăn, sa tế.
- Chân gà rửa sạch chẻ làm 4. Ướp chân gà với nửa muống nhỏ thường dùng để uống cà phê muối, nửa muỗng bột nêm, 2 thìa đường, 2 thìa sa tế, tiêu hột đập giập, hành, tỏi bằm nhuyễn. Để khoảng 60 phút cho chân gà ngấm gia vị.
- Củ hành tây lột vỏ, xắt múi cam.
- Bỏ dầu ăn vào trong chảo, đợi nóng cho chân gà vào chiên thật giòn và vàng đều rồi bỏ ra giấy ngấm dầu.
- Cho một chút dầu ăn vào trong chảo, phi hành tỏi thơm, cho phần nước ướp gà và hành tây vào, nêm nếm lại cho vừa miệng. Nếu ưng cay có thể cho thêm tiêu hột và sa tế. Đợi phần nước sốt sệt lại cho chân gà đã rán vào đảo đều cho thấm. Tắt bếp cho chân gà lên đĩa, món này ăn nóng sẽ ngon và giòn hơn.