Không chỉ đẹp mắt, món canh sườn ngũ sắc còn ngon miệng và giúp cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng cho cả gia đình bạn nữa!
Không chỉ thích mắt, món canh sườn ngũ sắc còn ngon miệng và giúp cung cấp đầy đủ dinh dưỡng dinh dưỡng cho cả nhà bạn nữa!
Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau để nấu canh sườn ngũ sắc: - 300gr sườn non
- 2 bắp ngô ngọt
- 1 củ cà rốt nhỏ
- 1 trái susu
- 1 túi nấm hải sản
- Dầu ăn, hạt nêm, hành, mùi
Sườn mua về chặt miếng vừa ăn, rửa sạch rồi thả vào nồi, đổ ngập nước, đun sôi thì đổ bỏ nước luộc đầu tiên này, rửa sạch lại lần nữa.
Đun nóng nồi với ít dầu ăn, cho sườn vào đảo đều với 2 thìa canh hạt nêm trong tầm 5 phút để sườn được thấm vị, đậm đà.
Thêm lượng nước vừa ăn vào nồi, mở lửa to đun rồi bớt lửa, đậy nắp đun thêm tầm 20 phút.
Trong khi đun sườn, bạn sơ chế những nguyên liệu khác: ngô bóc sạch, mỗi bắp cắt làm 4 khúc. Cà rốt cạo vỏ, xắt khúc dày cỡ 1.5cm. Su su gọt bỏ vỏ, rửa sạch nhựa rồi cắt miếng vừa ăn.
Sau khi đun sườn, bạn thả ngô vào, tiếp tục đun trong vòng khoảng 15 phút cho ngô thật chín.
Tiếp tục với cà rốt, lần này bạn chỉ đun trong vòng khoảng 3 phút.
Thả su su vào nồi, đun thêm 3 phút nữa.
Vì nấm chín nhanh nhất nên bạn cho nấm sau cùng, đun 2 phút rồi mở lửa lớn cho canh sôi bùng.
Nêm nếm lại cho vừa miệng , tắt bếp, rắc hành mùi thái nhỏ vào nồi canh.
Lấy canh sườn ngũ sắc ra bát, dùng nóng.
Ở nhà mình, món canh sườn ngũ sắc thường được gọi vui là "canh lười" - ấy là bởi mỗi khi mệt mỏi không muốn nấu nhiều thì mình chỉ nấu mỗi 1 tô canh này là gia đình 3 người ăn xì xụp cũng đủ dinh dưỡng và ngon miệng. Sườn thì được chấm với mắm ớt thay món thịt, còn các loại củ quả ăn thay rau, đến cuối bữa mỗi người ăn thêm 1 tới 2 khúc ngô là vừa no.
Không chỉ đẹp mắt, món canh sườn ngũ sắc còn ngon miệng và giúp cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng cho cả gia đình bạn nữa!
Không chỉ thích mắt, món canh sườn ngũ sắc còn ngon miệng và giúp cung cấp đầy đủ dinh dưỡng dinh dưỡng cho cả nhà bạn nữa!
Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau để nấu canh sườn ngũ sắc: - 300gr sườn non
- 2 bắp ngô ngọt
- 1 củ cà rốt nhỏ
- 1 trái susu
- 1 túi nấm hải sản
- Dầu ăn, hạt nêm, hành, mùi
Sườn mua về chặt miếng vừa ăn, rửa sạch rồi thả vào nồi, đổ ngập nước, đun sôi thì đổ bỏ nước luộc đầu tiên này, rửa sạch lại lần nữa.
Đun nóng nồi với ít dầu ăn, cho sườn vào đảo đều với 2 thìa canh hạt nêm trong tầm 5 phút để sườn được thấm vị, đậm đà.
Thêm lượng nước vừa ăn vào nồi, mở lửa to đun rồi bớt lửa, đậy nắp đun thêm tầm 20 phút.
Trong khi đun sườn, bạn sơ chế những nguyên liệu khác: ngô bóc sạch, mỗi bắp cắt làm 4 khúc. Cà rốt cạo vỏ, xắt khúc dày cỡ 1.5cm. Su su gọt bỏ vỏ, rửa sạch nhựa rồi cắt miếng vừa ăn.
Sau khi đun sườn, bạn thả ngô vào, tiếp tục đun trong vòng khoảng 15 phút cho ngô thật chín.
Tiếp tục với cà rốt, lần này bạn chỉ đun trong vòng khoảng 3 phút.
Thả su su vào nồi, đun thêm 3 phút nữa.
Vì nấm chín nhanh nhất nên bạn cho nấm sau cùng, đun 2 phút rồi mở lửa lớn cho canh sôi bùng.
Nêm nếm lại cho vừa miệng , tắt bếp, rắc hành mùi thái nhỏ vào nồi canh.
Lấy canh sườn ngũ sắc ra bát, dùng nóng.
Ở nhà mình, món canh sườn ngũ sắc thường được gọi vui là "canh lười" - ấy là bởi mỗi khi mệt mỏi không muốn nấu nhiều thì mình chỉ nấu mỗi 1 tô canh này là gia đình 3 người ăn xì xụp cũng đủ dinh dưỡng và ngon miệng. Sườn thì được chấm với mắm ớt thay món thịt, còn các loại củ quả ăn thay rau, đến cuối bữa mỗi người ăn thêm 1 tới 2 khúc ngô là vừa no.