Món canh ngao nấu rất nhanh và đơn giản, nhưng lại là món canh vô cùng dễ ăn và ngon miệng.
Món canh ngao nấu cực nhanh và đơn giản, nhưng lại là món canh vô cùng dễ ăn và ngon miệng.
Nguyên liệu:
- 1kg ngao
- 1 trái dứa nhỏ, 2 trái cà chua, 3 trái sấu
- Hành lá, rau dăm, hành khô
- Dầu ăn, nước mắm, bột canh
Dứa cắt miếng nhỏ vừa ăn, cà chua bổ múi cau, hành khô xắt mỏng.
Hành lá, rau dăm rửa sạch, xắt nhỏ.
Ngao rửa sạch, bỏ vào nồi nấu cho đến khi ngao há miệng thì lấy thịt ngao ra rửa sạch, để riêng ra phần nước luộc.
Phi thơm hành khô, cho cà chua vào đảo, thêm 1 chút bột canh rồi trút ngao vào xào. Bạn chỉ cần xào cho ngao có hương thơm và không cần xào quá kỹ để ngao ngọt thịt. Xúc ngao xào ra tô để riêng ra.
Gạn nước luộc ngao vào nồi, thêm sấu vào đun sôi. Khi sấu nhừ thì cho dứa, thịt ngao đã xào vào đun thêm 4 đến 5 phút.
Rắc dăm hành lên và đảo đều, thêm 1 muỗng canh nước mắm sau đó tắt bếp cho nồi canh thêm đậm đà bạn nhé.
Món canh ngao nấu rất nhanh và đơn giản, nhưng lại là món canh vô cùng dễ ăn và ngon miệng.
Món canh ngao nấu cực nhanh và đơn giản, nhưng lại là món canh vô cùng dễ ăn và ngon miệng.
Nguyên liệu:
- 1kg ngao
- 1 trái dứa nhỏ, 2 trái cà chua, 3 trái sấu
- Hành lá, rau dăm, hành khô
- Dầu ăn, nước mắm, bột canh
Dứa cắt miếng nhỏ vừa ăn, cà chua bổ múi cau, hành khô xắt mỏng.
Hành lá, rau dăm rửa sạch, xắt nhỏ.
Ngao rửa sạch, bỏ vào nồi nấu cho đến khi ngao há miệng thì lấy thịt ngao ra rửa sạch, để riêng ra phần nước luộc.
Phi thơm hành khô, cho cà chua vào đảo, thêm 1 chút bột canh rồi trút ngao vào xào. Bạn chỉ cần xào cho ngao có hương thơm và không cần xào quá kỹ để ngao ngọt thịt. Xúc ngao xào ra tô để riêng ra.
Gạn nước luộc ngao vào nồi, thêm sấu vào đun sôi. Khi sấu nhừ thì cho dứa, thịt ngao đã xào vào đun thêm 4 đến 5 phút.
Rắc dăm hành lên và đảo đều, thêm 1 muỗng canh nước mắm sau đó tắt bếp cho nồi canh thêm đậm đà bạn nhé.