Cách nấu món Canh ngao nấu dứa hấp dẫn

Món canh 527 10 Oct, 2021
Cách nấu món Canh ngao nấu dứa hấp dẫn
  • Phần ăn cho: 5 Người
  • Thời gian chuẩn bị: 10 Phút
  • Thời gian nấu: 20 Phút
  • Độ khó: Bình thường
  • Dinh dưỡng: 160 calories

Món canh ngao nấu rất nhanh và đơn giản, nhưng lại là món canh vô cùng dễ ăn và ngon miệng.

Chuẩn bị nguyên liệu

Các bước thực hiện

Món canh ngao nấu cực nhanh và đơn giản, nhưng lại là món canh vô cùng dễ ăn và ngon miệng.

canh-ngao-nau-dua

Nguyên liệu:

- 1kg ngao

- 1 trái dứa nhỏ, 2 trái cà chua, 3 trái sấu

- Hành lá, rau dăm, hành khô

- Dầu ăn, nước mắm, bột canh

 

Cách chế biến:

 

 

Bước 1:

 

Dứa cắt miếng nhỏ vừa ăn, cà chua bổ múi cau, hành khô xắt mỏng.

canh-ngao-nau-dua

Hành lá, rau dăm rửa sạch, xắt nhỏ.

canh-ngao-nau-dua

 

Bước 2:

 

Ngao rửa sạch, bỏ vào nồi nấu cho đến khi ngao há miệng thì lấy thịt ngao ra rửa sạch, để riêng ra phần nước luộc.

canh-ngao-nau-dua

 

Bước 3:

 

Phi thơm hành khô, cho cà chua vào đảo, thêm 1 chút bột canh rồi trút ngao vào xào. Bạn chỉ cần xào cho ngao có hương thơm và không cần xào quá kỹ để ngao ngọt thịt. Xúc ngao xào ra tô để riêng ra.

canh-ngao-nau-dua

Gạn nước luộc ngao vào nồi, thêm sấu vào đun sôi. Khi sấu nhừ thì cho dứa, thịt ngao đã xào vào đun thêm 4 đến 5 phút.

canh-ngao-nau-dua

 

Bước 4:

 

Rắc dăm hành lên và đảo đều, thêm 1 muỗng canh nước mắm sau đó tắt bếp cho nồi canh thêm đậm đà bạn nhé.

canh-ngao-nau-dua

Cách nấu món Canh ngao nấu dứa hấp dẫn



  • Phần ăn cho: 5 Người
  • Thời gian chuẩn bị: 10
  • Thời gian nấu: 20
  • Dinh dưỡng: 160 calories
  • Độ khó: Bình thường

Món canh ngao nấu rất nhanh và đơn giản, nhưng lại là món canh vô cùng dễ ăn và ngon miệng.

Chuẩn bị nguyên liệu

Các bước thực hiện

Món canh ngao nấu cực nhanh và đơn giản, nhưng lại là món canh vô cùng dễ ăn và ngon miệng.

canh-ngao-nau-dua

Nguyên liệu:

- 1kg ngao

- 1 trái dứa nhỏ, 2 trái cà chua, 3 trái sấu

- Hành lá, rau dăm, hành khô

- Dầu ăn, nước mắm, bột canh

 

Cách chế biến:

 

 

Bước 1:

 

Dứa cắt miếng nhỏ vừa ăn, cà chua bổ múi cau, hành khô xắt mỏng.

canh-ngao-nau-dua

Hành lá, rau dăm rửa sạch, xắt nhỏ.

canh-ngao-nau-dua

 

Bước 2:

 

Ngao rửa sạch, bỏ vào nồi nấu cho đến khi ngao há miệng thì lấy thịt ngao ra rửa sạch, để riêng ra phần nước luộc.

canh-ngao-nau-dua

 

Bước 3:

 

Phi thơm hành khô, cho cà chua vào đảo, thêm 1 chút bột canh rồi trút ngao vào xào. Bạn chỉ cần xào cho ngao có hương thơm và không cần xào quá kỹ để ngao ngọt thịt. Xúc ngao xào ra tô để riêng ra.

canh-ngao-nau-dua

Gạn nước luộc ngao vào nồi, thêm sấu vào đun sôi. Khi sấu nhừ thì cho dứa, thịt ngao đã xào vào đun thêm 4 đến 5 phút.

canh-ngao-nau-dua

 

Bước 4:

 

Rắc dăm hành lên và đảo đều, thêm 1 muỗng canh nước mắm sau đó tắt bếp cho nồi canh thêm đậm đà bạn nhé.

canh-ngao-nau-dua

Có thể bạn thích

Công thức này có 60 đánh giá 4/5 *