Với nguyên liệu dễ chế biến, bạn đã có món canh ngọt thanh với măng giòn giòn đặc trưng quyện với vị ngọt của mọc.
- 250gr mọc (giò sống)
- 200gr măng tươi tước sợi nhỏ
- Nửa củ hành tây
- Hành lá, mùi tàu, muối, hạt nêm, đường, hạt hành, tiêu khô.
- Măng tươi rửa qua nhiều lần nước cho sạch, cho măng tươi vào nồi, luộc sơ từ 5 đến 8 phút, tiếp sau đó xả lại nhiều lần nước cho sạch và măng bớt mùi chua.
- Thêm hành khô xắt nhỏ, một ít tiêu vào tô mọc, dùng thìa quết nhuyễn, vì mọc đã đã có trước gia vị nên bạn không cần nêm nếm gia vị nữa.
- Củ hành tây rửa sạch, một nửa bạn bổ múi cau, một nửa còn lại bạn xắt nhỏ dùng để xào cùng măng cho thơm.
- Làm nóng một tí dầu ăn, phi hành khô và nửa phần hành tây xắt nhỏ ở bước 2 vào xào thơm, xào tầm 1 phút thì cho măng vào xào chung, nêm vào 1 thìa nhỏ muối, 1 thìa nhỏ đường cát trắng, xào tầm 5 - 6 phút cho thấm.
- Đổ vào nồi khoảng 2 - 3 bát nhỏ nước lọc, đun sôi từ 10 đến 20 phút, cho đến khi ăn thử phần măng vừa ý, thì dùng thìa múc mọc thành từng những viên nhỏ, thả vào nồi canh.
- Đun sôi cho đến khi mọc nổi lên bề mặt, nêm lại gia vị tùy khẩu vị của mình, tiếp tục đun trong vòng khoảng thêm 5 phút thì tắt bếp, thêm phần hành tây bổ múi cau và hành lá, mùi tàu xắt nhỏ vào. Múc canh ra tô, rắc một ít tiêu lên bề mặt, dùng làm món canh dùng với cơm.
Với nguyên liệu dễ chế biến, bạn đã có món canh ngọt thanh với măng giòn giòn đặc trưng quyện với vị ngọt của mọc.
- 250gr mọc (giò sống)
- 200gr măng tươi tước sợi nhỏ
- Nửa củ hành tây
- Hành lá, mùi tàu, muối, hạt nêm, đường, hạt hành, tiêu khô.
- Măng tươi rửa qua nhiều lần nước cho sạch, cho măng tươi vào nồi, luộc sơ từ 5 đến 8 phút, tiếp sau đó xả lại nhiều lần nước cho sạch và măng bớt mùi chua.
- Thêm hành khô xắt nhỏ, một ít tiêu vào tô mọc, dùng thìa quết nhuyễn, vì mọc đã đã có trước gia vị nên bạn không cần nêm nếm gia vị nữa.
- Củ hành tây rửa sạch, một nửa bạn bổ múi cau, một nửa còn lại bạn xắt nhỏ dùng để xào cùng măng cho thơm.
- Làm nóng một tí dầu ăn, phi hành khô và nửa phần hành tây xắt nhỏ ở bước 2 vào xào thơm, xào tầm 1 phút thì cho măng vào xào chung, nêm vào 1 thìa nhỏ muối, 1 thìa nhỏ đường cát trắng, xào tầm 5 - 6 phút cho thấm.
- Đổ vào nồi khoảng 2 - 3 bát nhỏ nước lọc, đun sôi từ 10 đến 20 phút, cho đến khi ăn thử phần măng vừa ý, thì dùng thìa múc mọc thành từng những viên nhỏ, thả vào nồi canh.
- Đun sôi cho đến khi mọc nổi lên bề mặt, nêm lại gia vị tùy khẩu vị của mình, tiếp tục đun trong vòng khoảng thêm 5 phút thì tắt bếp, thêm phần hành tây bổ múi cau và hành lá, mùi tàu xắt nhỏ vào. Múc canh ra tô, rắc một ít tiêu lên bề mặt, dùng làm món canh dùng với cơm.