Cách nấu món Cánh gà nướng sả ớt ngon cơm

Món nướng 502 10 Oct, 2021
Cách nấu món Cánh gà nướng sả ớt ngon cơm
  • Phần ăn cho: 4 Người
  • Thời gian chuẩn bị: 10 Phút
  • Thời gian nấu: 20 Phút
  • Độ khó: Bình thường
  • Dinh dưỡng: 200 calories

Cánh gà thơm mùi sả, quyện lẫn với vị cay nhẹ của ớt, dùng nóng với cơm ngon ơi là ngon.

Chuẩn bị nguyên liệu

Các bước thực hiện

Cánh gà thơm mùi sả, quyện lẫn với vị cay nhẹ của ớt, dùng nóng với cơm ngon ơi là ngon.Cánh gà nướng sả ớt

Nguyên liệu:

- 400g cánh gà

- 2 thìa canh sả băm

- Ớt bột hay ớt sa tế, muối, đường, mật ong, dầu hào.

Cách chế biến:

Bước 1:

- Cánh gà rửa sơ, chặt làm đôi nếu cánh lớn, dùng dao khứa vài đường lên thân cánh gà để khi ướp nhanh thấm gia vị hơn.

- Đun nồi nước sôi, cho cánh gà vào chần khoảng 3-5 phút để cánh gà ra ra hết chất bẩn, rửa lại cho thật sạch, để ráo.

Cánh gà nướng sả ớt

Bước 2:

- Cho cánh gà vào âu sạch, thêm tương ớt hay ớt sa tế, 1 muỗng canh mật ong, sả băm, 2 muỗng nhỏ muối, một ít dầu hào, một muỗng cà phê đường cát trắng, tay đeo găng tay để không bị cay, trộn đều, ướp qua đêm hay ướp từ 4 tới 5 tiếng.

Cánh gà nướng sả ớt

Bước 3:

- Khuôn lót giấy nướng, xếp cánh gà vào nướng, khi bạn nướng thì phần sả băm bên ngoài sẽ nhanh bị cháy hơn do đó bạn phải lót giấy nướng để phần thịt cánh gà không bị dính vào đáy khuôn. Dùng thìa phết hỗn hợp nước sả ướp lên bề mặt cánh gà.

Cánh gà nướng sả ớt

Bước 4:

- Lò bật nóng, nướng ở nhiệt độ 190 độ C khoảng 20-25 phút mỗi mặt, thỉnh thoảng bạn phải trở mặt để hai bên cánh gà chín đều, đến khi phần cánh gà chín vàng, lấy thịt ra khỏi khay, dùng nóng với dưa leo, cà chua và cơm.

Cánh gà nướng sả ớt

Cách nấu món Cánh gà nướng sả ớt ngon cơm



  • Phần ăn cho: 4 Người
  • Thời gian chuẩn bị: 10
  • Thời gian nấu: 20
  • Dinh dưỡng: 200 calories
  • Độ khó: Bình thường

Cánh gà thơm mùi sả, quyện lẫn với vị cay nhẹ của ớt, dùng nóng với cơm ngon ơi là ngon.

Chuẩn bị nguyên liệu

Các bước thực hiện

Cánh gà thơm mùi sả, quyện lẫn với vị cay nhẹ của ớt, dùng nóng với cơm ngon ơi là ngon.Cánh gà nướng sả ớt

Nguyên liệu:

- 400g cánh gà

- 2 thìa canh sả băm

- Ớt bột hay ớt sa tế, muối, đường, mật ong, dầu hào.

Cách chế biến:

Bước 1:

- Cánh gà rửa sơ, chặt làm đôi nếu cánh lớn, dùng dao khứa vài đường lên thân cánh gà để khi ướp nhanh thấm gia vị hơn.

- Đun nồi nước sôi, cho cánh gà vào chần khoảng 3-5 phút để cánh gà ra ra hết chất bẩn, rửa lại cho thật sạch, để ráo.

Cánh gà nướng sả ớt

Bước 2:

- Cho cánh gà vào âu sạch, thêm tương ớt hay ớt sa tế, 1 muỗng canh mật ong, sả băm, 2 muỗng nhỏ muối, một ít dầu hào, một muỗng cà phê đường cát trắng, tay đeo găng tay để không bị cay, trộn đều, ướp qua đêm hay ướp từ 4 tới 5 tiếng.

Cánh gà nướng sả ớt

Bước 3:

- Khuôn lót giấy nướng, xếp cánh gà vào nướng, khi bạn nướng thì phần sả băm bên ngoài sẽ nhanh bị cháy hơn do đó bạn phải lót giấy nướng để phần thịt cánh gà không bị dính vào đáy khuôn. Dùng thìa phết hỗn hợp nước sả ướp lên bề mặt cánh gà.

Cánh gà nướng sả ớt

Bước 4:

- Lò bật nóng, nướng ở nhiệt độ 190 độ C khoảng 20-25 phút mỗi mặt, thỉnh thoảng bạn phải trở mặt để hai bên cánh gà chín đều, đến khi phần cánh gà chín vàng, lấy thịt ra khỏi khay, dùng nóng với dưa leo, cà chua và cơm.

Cánh gà nướng sả ớt

Có thể bạn thích

Công thức này có 77 đánh giá 5/5 *