Canh nấu chua ở miền Bắc có quả sấu, còn miền Nam có lá giang hoặc lá me. Vị chua chua của lá giang và vị ngọt của thịt gà ăn chắc chắn bữa cơm của gia đình bạn thêm ấm cúng.
Canh nấu chua ở miền Bắc có quả sấu, còn miền Nam có lá giang hoặc lá me. Vị hơi chua của lá giang và vị ngọt của thịt gà ăn bền vững bữa cơm của nhà bạn thêm ấm áp.
Nguyên liệu:
- 1 bó lá giang. - 500gr thịt gà, có thể chọn ức hoặc đùi. - Ngò ôm. - Gia vị: tỏi, nước mắm, dầu ăn, muối, tiêu, bột ngọt hoặc hạt nêm.
Thực hiện:
Thịt gà rửa sạch, để ráo nước, chặt miếng vừa ăn. Lá giang ngắt lấy lá, rửa sạch.
Ướp thịt gà với tỏi bằm, 1/2 muỗng nhỏ nước mắm, chút bột ngọt và chút tiêu trong tầm 15 phút cho thấm.
Đun nóng dầu ăn trong nồi với lửa vừa, cho thịt gà đã ướp vào nồi xào cho thịt săn lại, thấy thịt gà hết màu đỏ là được. Đổ nước vào thịt gà tùy lượng ăn, khi thịt gà mềm, cho lá giang vào nấu chung, nêm nếm gia vị cho vừa ăn rồi rắc ngò ôm xắt nhỏ, múc ra bát ăn nóng.
Canh nấu chua ở miền Bắc có quả sấu, còn miền Nam có lá giang hoặc lá me. Vị chua chua của lá giang và vị ngọt của thịt gà ăn chắc chắn bữa cơm của gia đình bạn thêm ấm cúng.
Canh nấu chua ở miền Bắc có quả sấu, còn miền Nam có lá giang hoặc lá me. Vị hơi chua của lá giang và vị ngọt của thịt gà ăn bền vững bữa cơm của nhà bạn thêm ấm áp.
Nguyên liệu:
- 1 bó lá giang. - 500gr thịt gà, có thể chọn ức hoặc đùi. - Ngò ôm. - Gia vị: tỏi, nước mắm, dầu ăn, muối, tiêu, bột ngọt hoặc hạt nêm.
Thực hiện:
Thịt gà rửa sạch, để ráo nước, chặt miếng vừa ăn. Lá giang ngắt lấy lá, rửa sạch.
Ướp thịt gà với tỏi bằm, 1/2 muỗng nhỏ nước mắm, chút bột ngọt và chút tiêu trong tầm 15 phút cho thấm.
Đun nóng dầu ăn trong nồi với lửa vừa, cho thịt gà đã ướp vào nồi xào cho thịt săn lại, thấy thịt gà hết màu đỏ là được. Đổ nước vào thịt gà tùy lượng ăn, khi thịt gà mềm, cho lá giang vào nấu chung, nêm nếm gia vị cho vừa ăn rồi rắc ngò ôm xắt nhỏ, múc ra bát ăn nóng.