Cách nấu món Cá kèo nướng sả ớt đơn giản

Món nướng 434 10 Oct, 2021
Cách nấu món Cá kèo nướng sả ớt đơn giản
  • Phần ăn cho: 5 Người
  • Thời gian chuẩn bị: 20 Phút
  • Thời gian nấu: 30 Phút
  • Độ khó: Bình thường
  • Dinh dưỡng: 140 calories

Cá kèo là loại cá sống nhiều ở miền Tây Nam Bộ, cá kèo nướng sả ớt là món nhậu được các chàng rất ưa thích, món này dùng nóng với rau răm và chấm cùng mắm me là tuyệt nhất!

Chuẩn bị nguyên liệu

Các bước thực hiện

Cá kèo là loại cá sống nhiều ở miền Tây Nam Bộ, cá kèo nướng sả ớt là món nhậu được các chàng rất ưa thích, món này dùng nóng với rau răm và chấm cùng mắm me là tuyệt nhất!

Nguyên liệu:

- 500gr cá kèo

- 5 cây sả

- 5 trái ớt

- hai thìa canh dầu ăn

- Mắm me.

Thực hiện:

Bước 1:

Sơ chế cá: Cá kèo không ít nhớt, để làm sạch nhớt của cá bạn cho cá vào 1 nồi rộng, mở hé vung rót nước ấm tầm 70 – 80ºC, đậy nắp để tầm 1 phút. Trong quá trình rót nước bạn nhớ cẩn thận kẻo cá quẫy làm bỏng nhé.

Chắt hết nước ở nồi, thêm tí muối vào cá, lúc này bạn chỉ cần đeo găng tay, tuốt thẳng từ đầu xuống đuôi cá để loại bỏ hết nhớt. Sau đó rửa lại bằng nước sạch.

ca-keo-nuong-sa-ot

Bước 2:

Sả giã dập, băm nhỏ. Ớt bỏ hạt, băm nhỏ.

ca-keo-nuong-sa-ot

Trộn đều ớt, sả và dầu ăn.

ca-keo-nuong-sa-ot

Bước 3:

Ướp cá với sả, ớt và dầu ăn vừa trộn trong vòng 10 phút.

ca-keo-nuong-sa-ot

Dùng xiên tre, xiên thẳng theo chiều dài mình cá.

ca-keo-nuong-sa-ot

Bước 4:

Đun nóng lò ở nhiệt độ 250ºC trước 10 phút rồi đổ cá vào nướng trong tầm 15 phút là được.

ca-keo-nuong-sa-ot

Cá kèo là loại cá sống nhiều ở miền Tây Nam Bộ, có không ít món ăn ngon được chế biến từ cá kèo trong đó cá kèo nướng sả ớt là món nhậu được các chàng rất ưa thích, món này dùng nóng với rau răm và chấm cùng mắm me là đúng kiểu nhất. Cá kèo ngọt thịt khi được nướng với sả, ớt rất thơm và hợp vị, bạn hãy thử nhé!

ca-keo-nuong-sa-ot

Chúc các chị em thành công và có món cá kèo nướng thật ngon cho ngày cuối tuần!

Cách nấu món Cá kèo nướng sả ớt đơn giản



  • Phần ăn cho: 5 Người
  • Thời gian chuẩn bị: 20
  • Thời gian nấu: 30
  • Dinh dưỡng: 140 calories
  • Độ khó: Bình thường

Cá kèo là loại cá sống nhiều ở miền Tây Nam Bộ, cá kèo nướng sả ớt là món nhậu được các chàng rất ưa thích, món này dùng nóng với rau răm và chấm cùng mắm me là tuyệt nhất!

Chuẩn bị nguyên liệu

Các bước thực hiện

Cá kèo là loại cá sống nhiều ở miền Tây Nam Bộ, cá kèo nướng sả ớt là món nhậu được các chàng rất ưa thích, món này dùng nóng với rau răm và chấm cùng mắm me là tuyệt nhất!

Nguyên liệu:

- 500gr cá kèo

- 5 cây sả

- 5 trái ớt

- hai thìa canh dầu ăn

- Mắm me.

Thực hiện:

Bước 1:

Sơ chế cá: Cá kèo không ít nhớt, để làm sạch nhớt của cá bạn cho cá vào 1 nồi rộng, mở hé vung rót nước ấm tầm 70 – 80ºC, đậy nắp để tầm 1 phút. Trong quá trình rót nước bạn nhớ cẩn thận kẻo cá quẫy làm bỏng nhé.

Chắt hết nước ở nồi, thêm tí muối vào cá, lúc này bạn chỉ cần đeo găng tay, tuốt thẳng từ đầu xuống đuôi cá để loại bỏ hết nhớt. Sau đó rửa lại bằng nước sạch.

ca-keo-nuong-sa-ot

Bước 2:

Sả giã dập, băm nhỏ. Ớt bỏ hạt, băm nhỏ.

ca-keo-nuong-sa-ot

Trộn đều ớt, sả và dầu ăn.

ca-keo-nuong-sa-ot

Bước 3:

Ướp cá với sả, ớt và dầu ăn vừa trộn trong vòng 10 phút.

ca-keo-nuong-sa-ot

Dùng xiên tre, xiên thẳng theo chiều dài mình cá.

ca-keo-nuong-sa-ot

Bước 4:

Đun nóng lò ở nhiệt độ 250ºC trước 10 phút rồi đổ cá vào nướng trong tầm 15 phút là được.

ca-keo-nuong-sa-ot

Cá kèo là loại cá sống nhiều ở miền Tây Nam Bộ, có không ít món ăn ngon được chế biến từ cá kèo trong đó cá kèo nướng sả ớt là món nhậu được các chàng rất ưa thích, món này dùng nóng với rau răm và chấm cùng mắm me là đúng kiểu nhất. Cá kèo ngọt thịt khi được nướng với sả, ớt rất thơm và hợp vị, bạn hãy thử nhé!

ca-keo-nuong-sa-ot

Chúc các chị em thành công và có món cá kèo nướng thật ngon cho ngày cuối tuần!

Có thể bạn thích

Công thức này có 48 đánh giá 5/5 *