Cách nấu món Bún tôm thịt nướng hấp dẫn

Món nướng 1830 10 Oct, 2021
Cách nấu món Bún tôm thịt nướng hấp dẫn
  • Phần ăn cho: 4 Người
  • Thời gian chuẩn bị: 20 Phút
  • Thời gian nấu: 20 Phút
  • Độ khó: Bình thường
  • Dinh dưỡng: 210 calories

Tôm nướng tăng hương vị lạ cho món bún. Bạn có thể làm món bún cho bún tôm thịt nướng với cách thực hiện dưới đây.

Chuẩn bị nguyên liệu

Các bước thực hiện

Tôm nướng tăng mùi vị lạ cho món bún. Bạn cũng có thể làm món bún cho bún tôm thịt nướng cùng cách làm sau đây.

Nguyên liệu:

- 300gr bún

- 500gr tôm tươi

- 300gr thịt nạc vai

- một thìa canh mật ong

- 3 thìa canh lạc rang đập dập

- Gia vị: Muối, tiêu, đường, bột nêm, nước mắm, chanh, tỏi, ớt

- Rau xà lách và cà rốt.

Bún tôm thịt nướng

Thực hiện:

Thịt nạc rửa sạch, để ráo nước nước, thái miếng vừa ăn, ướp mật ong, gia vị cho thấm trong tầm 1 – 2 tiếng. Nướng trên than hồng cho chín vàng. Trong khi nướng nhớ phết đổ thêm nước ướp thịt để không bị khô.

Tôm rửa sạch, bóc vỏ ướp chút muối, tiêu. Nướng tôm trên than hồng, khi nướng lưu ý lật trở để tôm không bị cháy.

Cà rốt xắt sợi, trộn với đường, muối, giấm, muối chua.

Chanh vắt lấy nước cốt, tỏi giã nhuyễn. Pha nước cốt chanh, tỏi, đường, nước mắm vừa phải, làm nước chấm ăn cùng.

Khi ăn cho rau xà lách dưới cùng, rồi tới bún, thịt nướng, tôm nướng cà rốt chua ngọt, rắc thêm lạc rang, mỡ hàn,h chan nước mắm chua ngọt.

Cách nấu món Bún tôm thịt nướng hấp dẫn



  • Phần ăn cho: 4 Người
  • Thời gian chuẩn bị: 20
  • Thời gian nấu: 20
  • Dinh dưỡng: 210 calories
  • Độ khó: Bình thường

Tôm nướng tăng hương vị lạ cho món bún. Bạn có thể làm món bún cho bún tôm thịt nướng với cách thực hiện dưới đây.

Chuẩn bị nguyên liệu

Các bước thực hiện

Tôm nướng tăng mùi vị lạ cho món bún. Bạn cũng có thể làm món bún cho bún tôm thịt nướng cùng cách làm sau đây.

Nguyên liệu:

- 300gr bún

- 500gr tôm tươi

- 300gr thịt nạc vai

- một thìa canh mật ong

- 3 thìa canh lạc rang đập dập

- Gia vị: Muối, tiêu, đường, bột nêm, nước mắm, chanh, tỏi, ớt

- Rau xà lách và cà rốt.

Bún tôm thịt nướng

Thực hiện:

Thịt nạc rửa sạch, để ráo nước nước, thái miếng vừa ăn, ướp mật ong, gia vị cho thấm trong tầm 1 – 2 tiếng. Nướng trên than hồng cho chín vàng. Trong khi nướng nhớ phết đổ thêm nước ướp thịt để không bị khô.

Tôm rửa sạch, bóc vỏ ướp chút muối, tiêu. Nướng tôm trên than hồng, khi nướng lưu ý lật trở để tôm không bị cháy.

Cà rốt xắt sợi, trộn với đường, muối, giấm, muối chua.

Chanh vắt lấy nước cốt, tỏi giã nhuyễn. Pha nước cốt chanh, tỏi, đường, nước mắm vừa phải, làm nước chấm ăn cùng.

Khi ăn cho rau xà lách dưới cùng, rồi tới bún, thịt nướng, tôm nướng cà rốt chua ngọt, rắc thêm lạc rang, mỡ hàn,h chan nước mắm chua ngọt.

Có thể bạn thích

Công thức này có 54 đánh giá 3/5 *