Cách nấu lẩu gà lá é Phú Yên chuẩn vị thơm ngon đặc trưng

Món lẩu 1947 07 Oct, 2021
Cách nấu lẩu gà lá é Phú Yên chuẩn vị thơm ngon đặc trưng
  • Phần ăn cho: 6 Người
  • Thời gian chuẩn bị: 30 Phút
  • Thời gian nấu: 15 Phút
  • Độ khó: Bình thường
  • Dinh dưỡng: 350 calories

Lẩu gà lá é là món ăn quen thuộc của người Phú Yên nói riêng và miền trung nói chung, hiện nay thì lẩu gà lá é đã dần trở nên phổ biến và làm hài lòng khẩu vị của thực khách khắp cả nước như Đà Lạt, Sài Gòn... Sau đây, hãy cùng Chef điểm qua công thức nấu lẩu gà lá é chuẩn vị Phú Yên bạn nhé

Chuẩn bị nguyên liệu

Các bước thực hiện

Sơ chế nguyên liệu

Gà: mua về rửa sạch, dùng muối và chanh chà xát để khử mùi hôi, sau đó rửa sạch lại với nước lạnh. Chặt gà thành miếng nhỏ vừa ăn.

Măng chua: rửa sạch rồi cắt miếng nhỏ vừa ăn, sau đó đem trụng sơ qua nước sôi để đỡ bớt mùi hăng.

Lá é: nhặt nhặt lấy phần lá non xanh, rửa nhiều lần nước cho sạch rồi cho ra rổ để ráo.

Nấm: ngâm xíu nước muối rồi rửa sạch, để riêng.

Cho 1/2 chỗ lá é cùng 3 tép tỏi, 3 củ hành tím và 1 trái ớt GIÃ nhuyễn (lượng ớt tùy theo nhà mình ăn cay hay không)

TRỘN đều hỗn hợp trên vào thịt gà, nêm thêm 1 muỗng cà phê muối, 1 muỗng canh hạt nêm, 1 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng canh đường và 1 ít tiêu xay. ƯỚP 30 phút nha.

LẨU GÀ LÁ É không chỉ là đặc sản Phú Yên mà còn là món ăn giải cảm, giải cúm và thích hợp ăn quây quần gia đình trong ngày mưa.

Món này ăn kèm với bún, ăn đến đâu, bỏ lá é vào đến đấy. Nhất là vào những buổi trời trở mưa lành lạnh, ngồi húp sụt sùi nồi lẩu lá é nó đã gì đâu

BẠN cùng thực hiện và thưởng thức nhé!!!

Cùng xem lại hình ảnh tất cả công đoạn nấu lẩu gà lá é

Cách nấu lẩu gà lá é Phú Yên chuẩn vị thơm ngon đặc trưng



  • Phần ăn cho: 6 Người
  • Thời gian chuẩn bị: 30
  • Thời gian nấu: 15
  • Dinh dưỡng: 350 calories
  • Độ khó: Bình thường

Lẩu gà lá é là món ăn quen thuộc của người Phú Yên nói riêng và miền trung nói chung, hiện nay thì lẩu gà lá é đã dần trở nên phổ biến và làm hài lòng khẩu vị của thực khách khắp cả nước như Đà Lạt, Sài Gòn... Sau đây, hãy cùng Chef điểm qua công thức nấu lẩu gà lá é chuẩn vị Phú Yên bạn nhé

Chuẩn bị nguyên liệu

Các bước thực hiện

Sơ chế nguyên liệu

Gà: mua về rửa sạch, dùng muối và chanh chà xát để khử mùi hôi, sau đó rửa sạch lại với nước lạnh. Chặt gà thành miếng nhỏ vừa ăn.

Măng chua: rửa sạch rồi cắt miếng nhỏ vừa ăn, sau đó đem trụng sơ qua nước sôi để đỡ bớt mùi hăng.

Lá é: nhặt nhặt lấy phần lá non xanh, rửa nhiều lần nước cho sạch rồi cho ra rổ để ráo.

Nấm: ngâm xíu nước muối rồi rửa sạch, để riêng.

Cho 1/2 chỗ lá é cùng 3 tép tỏi, 3 củ hành tím và 1 trái ớt GIÃ nhuyễn (lượng ớt tùy theo nhà mình ăn cay hay không)

TRỘN đều hỗn hợp trên vào thịt gà, nêm thêm 1 muỗng cà phê muối, 1 muỗng canh hạt nêm, 1 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng canh đường và 1 ít tiêu xay. ƯỚP 30 phút nha.

LẨU GÀ LÁ É không chỉ là đặc sản Phú Yên mà còn là món ăn giải cảm, giải cúm và thích hợp ăn quây quần gia đình trong ngày mưa.

Món này ăn kèm với bún, ăn đến đâu, bỏ lá é vào đến đấy. Nhất là vào những buổi trời trở mưa lành lạnh, ngồi húp sụt sùi nồi lẩu lá é nó đã gì đâu

BẠN cùng thực hiện và thưởng thức nhé!!!

Cùng xem lại hình ảnh tất cả công đoạn nấu lẩu gà lá é

Có thể bạn thích

Công thức này có 96 đánh giá 5/5 *