Cách nấu lẩu cua đồng miền Tây ngon chuẩn vị

Món lẩu 910 17 Mar, 2021
Cách nấu lẩu cua đồng miền Tây ngon chuẩn vị
  • Phần ăn cho: 6 Người
  • Thời gian chuẩn bị: 30 Phút
  • Thời gian nấu: 15 Phút
  • Độ khó: Bình thường
  • Dinh dưỡng: 140 calories

Với hương vị dân dã đặc trưng mà vẫn đậm đà độc đáo, lẩu cua đồng luôn đem đến cho người thưởng thức một trải nghiệm ẩm thực thú vị. Đây cũng là món ăn mà bạn không nên bỏ qua trong cẩm nang nội trợ của mình. Tuy nhiên, lẩu cua đồng cũng có nhiều cách chế biến với hương vị độc đáo riêng. Sau đây, hãy cùng Chef.vn tham khảo hai cách nấu lẩu cua đồng miền Tây ngon nhất để chiêu đãi cả nhà một bữa no nê nhé!

Chuẩn bị nguyên liệu

Các bước thực hiện

Với hương vị dân dã đặc trưng mà vẫn đậm đà độc đáo, lẩu cua đồng luôn mang đến cho người thưởng thức một trải nghiệm ẩm thực thú vị. Đây cũng là món ăn mà bạn đừng nên bỏ qua trong cẩm nang nội trợ của mình. Lẩu cua đồng cũng có nhiều cách chế biến với hương vị độc đáo riêng. Dưới đây, hãy cùng Chef.vn tham khảo công thức nấu lẩu cua đồng miền Tây ngon nhất để chiêu đãi cả nhà một bữa no nê nhé!

Hướng dẫn cách làm lẩu cua đồng miền Tây

Đun nước dùng lẩu ở lửa nhỏ cho nước dùng được trong. (Ảnh: Internet)

Bước 2: Cách sơ chế cua đồng

– Cua đồng khi mua về đổ vào trong nồi nhỏ, xóc đều với muối hạt để làm sạch rồi rửa lại cua nhiều lần với nước. Tiếp đó, bạn tách bỏ phần mai cua, gạt gạch từ cua vào một bát nhỏ. Phần thịt cua còn lại đem giã nhuyễn ở cối.

– Hòa cua mới xay trên chung khoảng từ 1 – 1.5 lít nước sạch. Tiếp theo, bạn sử dụng một chiếc rây nhỏ để lọc nước cua và bỏ phần bã đi.

Bước 3: Chiên đậu phụ

– Rửa sạch, cắt đậu thành mỗi một khoanh nhỏ vừa ăn rồi để thật ráo nước.

– Làm cho nóng dầu trong chảo rồi cho đậu hũ vào chiên. Chú ý rán đều tay với lửa to để đậu được vàng đều và giòn rụm.

Bước 4: Ướp thịt bò

– Gọt sạch vỏ gừng, rửa sạch, có thể đập dập hoặc cũng có thể có thể thái con chì tùy thích.

– Ướp thịt bò với 1 muỗng canh gia vị rồi trộn đều, để trong khoảng 20 phút trước khi ăn vì để lâu thịt sẽ bị thâm.

Bước 5: Chuẩn bị rau để nhúng lẩu

– Rau xà lách và một vài loại rau khác khi mua về bạn nhặt bỏ gốc rồi rửa sạch, để ráo.

– Cà chua rửa sạch, bổ theo hình múi cau, chú ý bạn đừng nên thái cà chua quá mỏng. Sấu xanh đi rửa sạch rồi nạo vỏ. Hành khô đập dập hoặc thái mỏng tùy theo sở thích.

Bước 6: Hoàn thành và thưởng thức

– Tiếp đó bạn bắc nồi lẩu đã được chuẩn bị trên lên trên bếp ga, đổ nước lèo xương đã được ninh ở trên khoảng đầy 1/2 nồi. Tiếp tục đổ bát nước cua xay đã được lọc vào đầy nồi. Cho thêm cà chua cùng sấu và dấm bỗng vào, nêm gia vị vừa ăn, chú ý đun nhỏ lửa để tránh gạch cua bị vỡ nát.

– Trong khi chờ nước lẩu sôi, bạn phi thơm hành khô trong chảo nóng. Chờ hành khô đã dậy mùi thơm thì nhanh tay tắt lửa và đổ bát gạch cua vào, dùng đũa khuấy nhẹ. Đổ gạch cua đã được phi thơm vào trong nồi nước lèo mới sôi lăn tăn, bạn cũng có thể vớt gạch ra riêng một chiếc bát, lúc nào ăn thì thả lại vào trong.

Lẩu cua đồng có vị ngọt tự nhiên từ cua đồng và các loại hải sản tươi, nước dùng thanh vị, đậm đà chắc chắn sẽ đem đến một bữa tiệc vị giác ấn tượng cho bất cứ ai được thưởng thức. Hy vọng với cách nấu lẩu cua đồng miền Tây , bạn đã có thêm một công thức món ngon vào thực đơn cuối tuần của gia đình. Chúc các bạn thành công và ngon miệng!

Cách nấu lẩu cua đồng miền Tây ngon chuẩn vị



  • Phần ăn cho: 6 Người
  • Thời gian chuẩn bị: 30
  • Thời gian nấu: 15
  • Dinh dưỡng: 140 calories
  • Độ khó: Bình thường

Với hương vị dân dã đặc trưng mà vẫn đậm đà độc đáo, lẩu cua đồng luôn đem đến cho người thưởng thức một trải nghiệm ẩm thực thú vị. Đây cũng là món ăn mà bạn không nên bỏ qua trong cẩm nang nội trợ của mình. Tuy nhiên, lẩu cua đồng cũng có nhiều cách chế biến với hương vị độc đáo riêng. Sau đây, hãy cùng Chef.vn tham khảo hai cách nấu lẩu cua đồng miền Tây ngon nhất để chiêu đãi cả nhà một bữa no nê nhé!

Chuẩn bị nguyên liệu

Các bước thực hiện

Với hương vị dân dã đặc trưng mà vẫn đậm đà độc đáo, lẩu cua đồng luôn mang đến cho người thưởng thức một trải nghiệm ẩm thực thú vị. Đây cũng là món ăn mà bạn đừng nên bỏ qua trong cẩm nang nội trợ của mình. Lẩu cua đồng cũng có nhiều cách chế biến với hương vị độc đáo riêng. Dưới đây, hãy cùng Chef.vn tham khảo công thức nấu lẩu cua đồng miền Tây ngon nhất để chiêu đãi cả nhà một bữa no nê nhé!

Hướng dẫn cách làm lẩu cua đồng miền Tây

Đun nước dùng lẩu ở lửa nhỏ cho nước dùng được trong. (Ảnh: Internet)

Bước 2: Cách sơ chế cua đồng

– Cua đồng khi mua về đổ vào trong nồi nhỏ, xóc đều với muối hạt để làm sạch rồi rửa lại cua nhiều lần với nước. Tiếp đó, bạn tách bỏ phần mai cua, gạt gạch từ cua vào một bát nhỏ. Phần thịt cua còn lại đem giã nhuyễn ở cối.

– Hòa cua mới xay trên chung khoảng từ 1 – 1.5 lít nước sạch. Tiếp theo, bạn sử dụng một chiếc rây nhỏ để lọc nước cua và bỏ phần bã đi.

Bước 3: Chiên đậu phụ

– Rửa sạch, cắt đậu thành mỗi một khoanh nhỏ vừa ăn rồi để thật ráo nước.

– Làm cho nóng dầu trong chảo rồi cho đậu hũ vào chiên. Chú ý rán đều tay với lửa to để đậu được vàng đều và giòn rụm.

Bước 4: Ướp thịt bò

– Gọt sạch vỏ gừng, rửa sạch, có thể đập dập hoặc cũng có thể có thể thái con chì tùy thích.

– Ướp thịt bò với 1 muỗng canh gia vị rồi trộn đều, để trong khoảng 20 phút trước khi ăn vì để lâu thịt sẽ bị thâm.

Bước 5: Chuẩn bị rau để nhúng lẩu

– Rau xà lách và một vài loại rau khác khi mua về bạn nhặt bỏ gốc rồi rửa sạch, để ráo.

– Cà chua rửa sạch, bổ theo hình múi cau, chú ý bạn đừng nên thái cà chua quá mỏng. Sấu xanh đi rửa sạch rồi nạo vỏ. Hành khô đập dập hoặc thái mỏng tùy theo sở thích.

Bước 6: Hoàn thành và thưởng thức

– Tiếp đó bạn bắc nồi lẩu đã được chuẩn bị trên lên trên bếp ga, đổ nước lèo xương đã được ninh ở trên khoảng đầy 1/2 nồi. Tiếp tục đổ bát nước cua xay đã được lọc vào đầy nồi. Cho thêm cà chua cùng sấu và dấm bỗng vào, nêm gia vị vừa ăn, chú ý đun nhỏ lửa để tránh gạch cua bị vỡ nát.

– Trong khi chờ nước lẩu sôi, bạn phi thơm hành khô trong chảo nóng. Chờ hành khô đã dậy mùi thơm thì nhanh tay tắt lửa và đổ bát gạch cua vào, dùng đũa khuấy nhẹ. Đổ gạch cua đã được phi thơm vào trong nồi nước lèo mới sôi lăn tăn, bạn cũng có thể vớt gạch ra riêng một chiếc bát, lúc nào ăn thì thả lại vào trong.

Lẩu cua đồng có vị ngọt tự nhiên từ cua đồng và các loại hải sản tươi, nước dùng thanh vị, đậm đà chắc chắn sẽ đem đến một bữa tiệc vị giác ấn tượng cho bất cứ ai được thưởng thức. Hy vọng với cách nấu lẩu cua đồng miền Tây , bạn đã có thêm một công thức món ngon vào thực đơn cuối tuần của gia đình. Chúc các bạn thành công và ngon miệng!

Có thể bạn thích

Công thức này có 69 đánh giá 4/5 *