Cách nấu lẩu cá thác lác khổ qua ngon chuẩn đầu bếp chuyên nghiệp

Món lẩu 210 17 Mar, 2021
Cách nấu lẩu cá thác lác khổ qua ngon chuẩn đầu bếp chuyên nghiệp
  • Phần ăn cho: 4 Người
  • Thời gian chuẩn bị: 30 Phút
  • Thời gian nấu: 30 Phút
  • Độ khó: Bình thường
  • Dinh dưỡng: 180 calories

Cách nấu lẩu cá thác lác khổ qua không khó nhưng để có được hương vị thơm ngon như chính tay Đầu bếp chuyên nghiệp chế biến thì bạn không thể bỏ qua bí quyết nấu ăn được chia sẻ dưới đây.

Chuẩn bị nguyên liệu

Các bước thực hiện

Cách nấu lẩu cá thác lác khổ qua không khó nhưng để có được hương vị thơm ngon như chính tay Đầu bếp chuyên nghiệp chế biến thì bạn không thể bỏ qua bí quyết nấu ăn được chia sẻ dưới đây.

Lẩu cá thác lác khổ qua là món ăn được yêu thích bởi hương vị thơm ngon lạ miệng mà bất kỳ ai khi lần đầu thưởng thức cũng không khỏi ấn tượng. Đó là sự kết hợp độc đáo giữ vị ngọt nước từ xương heo và cá thác lác, vị đắng nhẫn nhẫn của khổ qua. Vị đắng được trung hòa bởi các hương vị khác tạo nên một vị ngọt đậm đà lạ miệng và không kém phần hấp dẫn.

Đáp án cho câu hỏi “lẩu cá thác lác ăn kèm với rau gì?” (Ảnh: Internet)

Nếu đã tìm ra đáp án cho câu hỏi “lẩu cá thác lác ăn kèm với rau gì?” thì kế tiếp chúng ta sẽ bắt đầu đi sâu vào cách nấu lẩu cá thác lác khổ qua ngon, nắm bắt được những bí quyết nấu ăn cho món ăn ngon chuẩn Đầu bếp chuyên nghiệp.

Cách nấu lẩu cá thác lác khổ qua ngon chuẩn Đầu bếp chuyên nghiệp

Chuẩn bị nguyên liệu nấu lẩu cá thác lác khổ qua

  • 500gr cá thác lác
  • 5 trái khổ qua
  • 500gr xương ống heo
  • 1kg bún tươi
  • 3 trái ớt
  • 2 củ hành tím
  • Hành lá và ngò rí
  • Hành lá, rau tần ô, cải bẹ xanh hoặc cải bẹ trắng
  • Gia vị: hạt nêm, đường, muối, hạt tiêu xay, muối và dầu ăn

Hướng dẫn cách nấu lẩu cá thác lác khổ qua ngon

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

– Cá thác lác mua về, bạn làm sạch, phi lê, dùng nhíp gắp bỏ xương rồi cho vào máy xay sinh tố, xay nhuyễn. Sau khi xay xong thì bạn cho cá vào ngăn lạnh ngay lập tức để giữ được độ tươi cho cá.

– Khổ qua rửa sạch, cắt bỏ hai đầu, bổ đôi, bỏ ruột rồi cắt lát mỏng, sắp ra đĩa và cũng cho vào ngăn mát tủ lạnh cho khổ qua giòn.

Cắt khổ qua thành lát mỏng và cho vào ngăn mát tủ lạnh để khổ qua được giòn(Ảnh: Internet)

– Xương ống heo mua về, bạn mang rửa sạch, chần qua với nước sôi rồi rửa lại lần nữa với nước lạnh.

– Hành tím lột vỏ và băm nhỏ.

– Ớt bỏ cuốn, bổ đôi, bỏ hạt và băm hoặc giã nhỏ.

– Hành lá và ngò rí nhặt sạch rồi cắt nhuyễn.

– Rau ăn lẩu nhặt, rửa sạch, để ráo nước.

Bước 2: Ướp cá thác lác

– Cá thác lác sau khi sơ chế xong, bạn ướp với 1 muỗng cà phê đường, ½ muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗng cà phê hạt nêm, ½ muỗng cà phê muối, 1 chút nước mắm, 1 muỗng cà phê hạt tiêu xay, tiếp theo đó cho thêm hành lá, ớt băm và hành ngò cắt nhuyễn ở bước một. Cuối cùng, đảo đều một lần nữa và cho trở lại tủ lạnh đến khi nào ăn lẩu thì lấy ra.

Bước 3: Nấu nước lẩu

– Xương heo sau khi sơ chế xong thì bạn cho vào nồi lớn, thêm 3 lít nước và ninh để lấy nước ngọt. Trong quá trình ninh, nhớ vớt bọt thường xuyên để nước lẩu được trong, bạn có thể cho thêm 2 củ hành tím nướng để nước dùng thơm hơn.

– Sau 2 tiếng ninh, bạn vớt xương heo ra, nêm nếm gia vị vừa ăn cho nước lẩu.

Bước 4: Hoàn thành và thưởng thức lẩu

Nồi lẩu cá thác lác khổ qua ngon chuẩn Đầu bếp chuyên nghiệp (Ảnh: Internet)

– Sau khi đã chuẩn bị đầy đủ các nguyên liệu ăn lẩu cá thác lác khổ qua thì đã đến lúc bạn thưởng thức món lẩu thơm ngon này rồi.

– Đặt nồi nước lẩu lên bếp ga mini hoặc bếp ăn lẩu chuyên dụng, nấu sôi lại lần nữa thì dùng muỗng vách từng miếng chả cá thác lác cho vào nồi, cứ như vậy cho đến khi hết chả cá.

– Sau đó, bạn cho khổ qua và các loại rau ăn lẩu vào.

– Bây giờ, chỉ cần chờ nước sôi nữa là có thể thưởng thức cùng với bún.

– Nhớ chuẩn bị thêm chén nước mắm ớt để chấm cá nữa nhé!

Cách nấu lẩu cá thác lác khổ qua ngon chuẩn Đầu bếp chuyên nghiệp không quá khó phải không các bạn! Vậy, còn chần chừ gì mà không vào bếp, chế biến ngay món ăn hấp dẫn này để chiêu đãi gia đình. Chúc các bạn thành công nhé!

Cách nấu lẩu cá thác lác khổ qua ngon chuẩn đầu bếp chuyên nghiệp



  • Phần ăn cho: 4 Người
  • Thời gian chuẩn bị: 30
  • Thời gian nấu: 30
  • Dinh dưỡng: 180 calories
  • Độ khó: Bình thường

Cách nấu lẩu cá thác lác khổ qua không khó nhưng để có được hương vị thơm ngon như chính tay Đầu bếp chuyên nghiệp chế biến thì bạn không thể bỏ qua bí quyết nấu ăn được chia sẻ dưới đây.

Chuẩn bị nguyên liệu

Các bước thực hiện

Cách nấu lẩu cá thác lác khổ qua không khó nhưng để có được hương vị thơm ngon như chính tay Đầu bếp chuyên nghiệp chế biến thì bạn không thể bỏ qua bí quyết nấu ăn được chia sẻ dưới đây.

Lẩu cá thác lác khổ qua là món ăn được yêu thích bởi hương vị thơm ngon lạ miệng mà bất kỳ ai khi lần đầu thưởng thức cũng không khỏi ấn tượng. Đó là sự kết hợp độc đáo giữ vị ngọt nước từ xương heo và cá thác lác, vị đắng nhẫn nhẫn của khổ qua. Vị đắng được trung hòa bởi các hương vị khác tạo nên một vị ngọt đậm đà lạ miệng và không kém phần hấp dẫn.

Đáp án cho câu hỏi “lẩu cá thác lác ăn kèm với rau gì?” (Ảnh: Internet)

Nếu đã tìm ra đáp án cho câu hỏi “lẩu cá thác lác ăn kèm với rau gì?” thì kế tiếp chúng ta sẽ bắt đầu đi sâu vào cách nấu lẩu cá thác lác khổ qua ngon, nắm bắt được những bí quyết nấu ăn cho món ăn ngon chuẩn Đầu bếp chuyên nghiệp.

Cách nấu lẩu cá thác lác khổ qua ngon chuẩn Đầu bếp chuyên nghiệp

Chuẩn bị nguyên liệu nấu lẩu cá thác lác khổ qua

  • 500gr cá thác lác
  • 5 trái khổ qua
  • 500gr xương ống heo
  • 1kg bún tươi
  • 3 trái ớt
  • 2 củ hành tím
  • Hành lá và ngò rí
  • Hành lá, rau tần ô, cải bẹ xanh hoặc cải bẹ trắng
  • Gia vị: hạt nêm, đường, muối, hạt tiêu xay, muối và dầu ăn

Hướng dẫn cách nấu lẩu cá thác lác khổ qua ngon

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

– Cá thác lác mua về, bạn làm sạch, phi lê, dùng nhíp gắp bỏ xương rồi cho vào máy xay sinh tố, xay nhuyễn. Sau khi xay xong thì bạn cho cá vào ngăn lạnh ngay lập tức để giữ được độ tươi cho cá.

– Khổ qua rửa sạch, cắt bỏ hai đầu, bổ đôi, bỏ ruột rồi cắt lát mỏng, sắp ra đĩa và cũng cho vào ngăn mát tủ lạnh cho khổ qua giòn.

Cắt khổ qua thành lát mỏng và cho vào ngăn mát tủ lạnh để khổ qua được giòn(Ảnh: Internet)

– Xương ống heo mua về, bạn mang rửa sạch, chần qua với nước sôi rồi rửa lại lần nữa với nước lạnh.

– Hành tím lột vỏ và băm nhỏ.

– Ớt bỏ cuốn, bổ đôi, bỏ hạt và băm hoặc giã nhỏ.

– Hành lá và ngò rí nhặt sạch rồi cắt nhuyễn.

– Rau ăn lẩu nhặt, rửa sạch, để ráo nước.

Bước 2: Ướp cá thác lác

– Cá thác lác sau khi sơ chế xong, bạn ướp với 1 muỗng cà phê đường, ½ muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗng cà phê hạt nêm, ½ muỗng cà phê muối, 1 chút nước mắm, 1 muỗng cà phê hạt tiêu xay, tiếp theo đó cho thêm hành lá, ớt băm và hành ngò cắt nhuyễn ở bước một. Cuối cùng, đảo đều một lần nữa và cho trở lại tủ lạnh đến khi nào ăn lẩu thì lấy ra.

Bước 3: Nấu nước lẩu

– Xương heo sau khi sơ chế xong thì bạn cho vào nồi lớn, thêm 3 lít nước và ninh để lấy nước ngọt. Trong quá trình ninh, nhớ vớt bọt thường xuyên để nước lẩu được trong, bạn có thể cho thêm 2 củ hành tím nướng để nước dùng thơm hơn.

– Sau 2 tiếng ninh, bạn vớt xương heo ra, nêm nếm gia vị vừa ăn cho nước lẩu.

Bước 4: Hoàn thành và thưởng thức lẩu

Nồi lẩu cá thác lác khổ qua ngon chuẩn Đầu bếp chuyên nghiệp (Ảnh: Internet)

– Sau khi đã chuẩn bị đầy đủ các nguyên liệu ăn lẩu cá thác lác khổ qua thì đã đến lúc bạn thưởng thức món lẩu thơm ngon này rồi.

– Đặt nồi nước lẩu lên bếp ga mini hoặc bếp ăn lẩu chuyên dụng, nấu sôi lại lần nữa thì dùng muỗng vách từng miếng chả cá thác lác cho vào nồi, cứ như vậy cho đến khi hết chả cá.

– Sau đó, bạn cho khổ qua và các loại rau ăn lẩu vào.

– Bây giờ, chỉ cần chờ nước sôi nữa là có thể thưởng thức cùng với bún.

– Nhớ chuẩn bị thêm chén nước mắm ớt để chấm cá nữa nhé!

Cách nấu lẩu cá thác lác khổ qua ngon chuẩn Đầu bếp chuyên nghiệp không quá khó phải không các bạn! Vậy, còn chần chừ gì mà không vào bếp, chế biến ngay món ăn hấp dẫn này để chiêu đãi gia đình. Chúc các bạn thành công nhé!

Có thể bạn thích

Công thức này có 93 đánh giá 4/5 *