Cách nấu canh cải thảo dân dã, thơm ngon và đậm đà hương vị sau đây sẽ giúp bạn dễ dàng thay đổi thực đơn bữa cơm gia đình thêm phần hấp dẫn và ngon miệng.
Cách nấu canh cải thảo dân dã, thơm ngon và đậm đà hương vị sau đây sẽ giúp bạn dễ dàng thay đổi thực đơn bữa cơm gia đình thêm phần hấp dẫn và ngon miệng.
Canh cải thảo là món canh mát lành và rất bổ dưỡng nên có trong thực đơn của mọi gia đình. Cải thảo vừa dễ ăn lại giúp cơ thể bổ sung thêm nhiều chất xơ. Với các cách nấu canh cải thảo đơn giản sau, chắc chắn người nội trợ nào cũng sẽ dễ dàng thay đổi thực đơn hằng ngày để bữa ăn của cả nhà thêm phong phú và không hề nhàm chán.
Canh cải thảo thịt bằm (Ảnh: Internet)
– 3 lạng cải thảo
– 2 lạng thịt nạc
– 1 trái cà chua
– Hành lá
– Hành tím
– Gia vị: muối, mắm, đường, hạt nêm, tiêu xay
– Thịt nạc heo rửa sạch, bằm nhuyễn, đem ướp cùng chút dầu ăn và hạt nêm.
– Cải thảo nhặt, rửa sạch rồi thái nhỏ vừa ăn.
– Hành lá rửa sạch, thái nhỏ.
– Cà chua bổ làm 4.
– Hành tím bỏ vào nồi, phi thơm.
– Đặt nồi nước lên bếp, khi nước sôi cho thịt băm vào đun sôi lại. Trong khi nấu, bạn nhớ vớt hết bọt nổi lên.
– Sau đó cho cải thảo và cà chua vào đun sôi lên, nêm nếm thêm gia vị cho vừa ăn là được nhé.
– Khi cải thảo chín là nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn rồi tắt bếp, rắc chút hành lá lên trên, thêm chút tiêu xay.
Canh cải thảo cuộn thịt (Ảnh: Internet)
– 200gr thịt ba chỉ
– 4 lá cải thảo
– 10-12 cây đậu cô-ve
– ½ củ cà rốt cắt thanh dài
– 500-700ml nước dùng
– Muối, hạt nêm, tiêu xay
– Trước tiên, thịt ba rọi rửa sạch, thái miếng mỏng dài vừa ăn.
– Cải thảo rửa sạch, cắt thành những miếng to, chiều ngang bằng miếng thịt ba rọi. Để dễ cuốn, bạn nên bỏ bớt phần thân trắng, rồi cho cải thảo vào nồi luộc sơ qua, sau đó vớt ra ngâm với nước lạnh để giữ cho màu của la được đẹp, để ráo nước.
– Cà rốt thái miếng dài nhỏ.
– Đậu cô – ve rửa sạch, cắt khúc vừa.
– Trải lá cải thảo ra, đặt lên bên trên là một miếng thịt ba rọi, rồi rắc thêm ít muối, tiêu, thêm ít cà rốt và đậu cô-ve.
– Khéo léo cuộn cải thảo như cách bạn vẫn hay cuộn chả giò.
– Cố định cuộn cải thảo bằng tăm, cải thảo sẽ không bị bung ra trong khi nấu.
– Sau đó, bắc nồi nước lên bếp, khi nước sôi thả vào nồi những cuộn cải thảo vừa cuộn.
– Nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn là hoàn thành.
– Múc canh cải thảo, dùng canh ngay khi nóng sẽ rất ngon.
Cải thảo là một trong những loại rau lành tính, vị thanh ngọt và có chứa rất nhiều nước tốt cho cơ thể của hầu hết mọi người. Vì thế, ngoài việc ăn cải thảo để giữ cho làn da vẻ đẹp tươi sáng thì còn giúp cơ thể giải nhiệt, thanh mát. Với 3 cách nấu canh cải thảo trên mà Chef.vn vừa chia sẻ đến bạn, mong rằng bạn đã có thể bổ sung vào thực đơn đa dạng của gia đình hôm nay.
Chúc bạn ngon miệng!
Cách nấu canh cải thảo dân dã, thơm ngon và đậm đà hương vị sau đây sẽ giúp bạn dễ dàng thay đổi thực đơn bữa cơm gia đình thêm phần hấp dẫn và ngon miệng.
Cách nấu canh cải thảo dân dã, thơm ngon và đậm đà hương vị sau đây sẽ giúp bạn dễ dàng thay đổi thực đơn bữa cơm gia đình thêm phần hấp dẫn và ngon miệng.
Canh cải thảo là món canh mát lành và rất bổ dưỡng nên có trong thực đơn của mọi gia đình. Cải thảo vừa dễ ăn lại giúp cơ thể bổ sung thêm nhiều chất xơ. Với các cách nấu canh cải thảo đơn giản sau, chắc chắn người nội trợ nào cũng sẽ dễ dàng thay đổi thực đơn hằng ngày để bữa ăn của cả nhà thêm phong phú và không hề nhàm chán.
Canh cải thảo thịt bằm (Ảnh: Internet)
– 3 lạng cải thảo
– 2 lạng thịt nạc
– 1 trái cà chua
– Hành lá
– Hành tím
– Gia vị: muối, mắm, đường, hạt nêm, tiêu xay
– Thịt nạc heo rửa sạch, bằm nhuyễn, đem ướp cùng chút dầu ăn và hạt nêm.
– Cải thảo nhặt, rửa sạch rồi thái nhỏ vừa ăn.
– Hành lá rửa sạch, thái nhỏ.
– Cà chua bổ làm 4.
– Hành tím bỏ vào nồi, phi thơm.
– Đặt nồi nước lên bếp, khi nước sôi cho thịt băm vào đun sôi lại. Trong khi nấu, bạn nhớ vớt hết bọt nổi lên.
– Sau đó cho cải thảo và cà chua vào đun sôi lên, nêm nếm thêm gia vị cho vừa ăn là được nhé.
– Khi cải thảo chín là nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn rồi tắt bếp, rắc chút hành lá lên trên, thêm chút tiêu xay.
Canh cải thảo cuộn thịt (Ảnh: Internet)
– 200gr thịt ba chỉ
– 4 lá cải thảo
– 10-12 cây đậu cô-ve
– ½ củ cà rốt cắt thanh dài
– 500-700ml nước dùng
– Muối, hạt nêm, tiêu xay
– Trước tiên, thịt ba rọi rửa sạch, thái miếng mỏng dài vừa ăn.
– Cải thảo rửa sạch, cắt thành những miếng to, chiều ngang bằng miếng thịt ba rọi. Để dễ cuốn, bạn nên bỏ bớt phần thân trắng, rồi cho cải thảo vào nồi luộc sơ qua, sau đó vớt ra ngâm với nước lạnh để giữ cho màu của la được đẹp, để ráo nước.
– Cà rốt thái miếng dài nhỏ.
– Đậu cô – ve rửa sạch, cắt khúc vừa.
– Trải lá cải thảo ra, đặt lên bên trên là một miếng thịt ba rọi, rồi rắc thêm ít muối, tiêu, thêm ít cà rốt và đậu cô-ve.
– Khéo léo cuộn cải thảo như cách bạn vẫn hay cuộn chả giò.
– Cố định cuộn cải thảo bằng tăm, cải thảo sẽ không bị bung ra trong khi nấu.
– Sau đó, bắc nồi nước lên bếp, khi nước sôi thả vào nồi những cuộn cải thảo vừa cuộn.
– Nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn là hoàn thành.
– Múc canh cải thảo, dùng canh ngay khi nóng sẽ rất ngon.
Cải thảo là một trong những loại rau lành tính, vị thanh ngọt và có chứa rất nhiều nước tốt cho cơ thể của hầu hết mọi người. Vì thế, ngoài việc ăn cải thảo để giữ cho làn da vẻ đẹp tươi sáng thì còn giúp cơ thể giải nhiệt, thanh mát. Với 3 cách nấu canh cải thảo trên mà Chef.vn vừa chia sẻ đến bạn, mong rằng bạn đã có thể bổ sung vào thực đơn đa dạng của gia đình hôm nay.
Chúc bạn ngon miệng!