Canh cá nấu chuối đậu có vị ngọt của cá, bùi của chuối xanh và chua nhẹ của mẻ là món canh rất dễ ăn cho bất cứ thời điểm nào trong năm.
Canh cá nấu chuối đậu có vị ngọt của cá, bùi của chuối xanh và chua nhẹ của mẻ là món canh rất dễ ăn cho bất kỳ thời điểm nào trong năm.
Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau cho món canh cá nấu chuối đậu: - 1 con cá quả (có thể thay thể bằng cá nheo)
- 3 trái chuối xanh
- 2 miếng đậu hũ
- 100gr thịt ba rọi
- Tía tô, hành lá, rau dăm
- Nghệ, hành khô
- Bột canh, nước mắm, mẻ
Rửa sạch cá để ráo nước rồi cắt khúc, ướp cùng một muỗng café bột nghệ, 1 củ hành khô bằm nhỏ, bột canh 30 phút đến 1 giờ cho thấm gia vị.
Chuối xanh tước vỏ, cắt khúc chừng 3cm rồi cắt làm bốn, ngâm vào nước muối pha loãng 20 phút sau đó rửa lại bằng nước sạch, đổ ra rổ cho ráo nước.
Ướp chuối với ½ muỗng café bột nghệ, ½ muỗng café gia vị.
Đậu thái thành từng miếng vuông nhỏ chiên vàng, để ra tô xóc với 1 chút bột canh cho thấm gia vị.
Thịt ba rọi thái con chì nhỏ, cho thịt vào nồi rang xém cạnh rồi bỏ chuối vào xào cùng chừng 4 đến 5 phút.
Sau đó đổ nước ngập mặt chuối, đun sôi rồi bỏ cá vào nấu với. Lọc mẻ chưng thơm với mỡ rồi bỏ vào nồi canh.
Hành lá, tía tô, rau dăm rửa sạch xắt nhỏ.
Khi chuối gần như thì cho đậu hũ vào đun cùng, để chuối nhừ hẳn.
Cho rau hành vào thì tắt bếp, thêm 1-2 muỗng canh nước mắm cho canh ngọt đậm đà. Múc canh ra tô và ăn cùng cơm trắng.
Canh cá nấu chuối đậu có vị ngọt của cá, bùi của chuối xanh và chua nhẹ của mẻ là món canh rất dễ ăn cho bất cứ thời điểm nào trong năm.
Canh cá nấu chuối đậu có vị ngọt của cá, bùi của chuối xanh và chua nhẹ của mẻ là món canh rất dễ ăn cho bất kỳ thời điểm nào trong năm.
Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau cho món canh cá nấu chuối đậu: - 1 con cá quả (có thể thay thể bằng cá nheo)
- 3 trái chuối xanh
- 2 miếng đậu hũ
- 100gr thịt ba rọi
- Tía tô, hành lá, rau dăm
- Nghệ, hành khô
- Bột canh, nước mắm, mẻ
Rửa sạch cá để ráo nước rồi cắt khúc, ướp cùng một muỗng café bột nghệ, 1 củ hành khô bằm nhỏ, bột canh 30 phút đến 1 giờ cho thấm gia vị.
Chuối xanh tước vỏ, cắt khúc chừng 3cm rồi cắt làm bốn, ngâm vào nước muối pha loãng 20 phút sau đó rửa lại bằng nước sạch, đổ ra rổ cho ráo nước.
Ướp chuối với ½ muỗng café bột nghệ, ½ muỗng café gia vị.
Đậu thái thành từng miếng vuông nhỏ chiên vàng, để ra tô xóc với 1 chút bột canh cho thấm gia vị.
Thịt ba rọi thái con chì nhỏ, cho thịt vào nồi rang xém cạnh rồi bỏ chuối vào xào cùng chừng 4 đến 5 phút.
Sau đó đổ nước ngập mặt chuối, đun sôi rồi bỏ cá vào nấu với. Lọc mẻ chưng thơm với mỡ rồi bỏ vào nồi canh.
Hành lá, tía tô, rau dăm rửa sạch xắt nhỏ.
Khi chuối gần như thì cho đậu hũ vào đun cùng, để chuối nhừ hẳn.
Cho rau hành vào thì tắt bếp, thêm 1-2 muỗng canh nước mắm cho canh ngọt đậm đà. Múc canh ra tô và ăn cùng cơm trắng.