Miếng sườn nướng tỏi vàng ươm thơm phức hương tỏi với phần thịt chắc ngon mà đậm đà quyến rũ sẽ thật hấp dẫn đối với các thành viên trong gia đình bạn!
Miếng sườn nướng tỏi vàng ươm thơm phức hương tỏi với phần thịt chắc ngon mà đậm đà gợi cảm sẽ rất hấp dẫn đối với các thành viên trong gia đình bạn!
Bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu sau cho món sườn nướng tỏi:
- 500gr thịt sườn heo
- 1 nhánh gừng
- 1 củ tỏi
- Gia vị: 2 thìa canh sốt thịt nướng; ba muỗng canh dầu hào; một thìa canh nước tương; 1 muỗng nhỏ muối; 1 muỗng nhỏ đường; 1 muỗng nhỏ mật ong; một thìa canh dầu vừng; một thìa canh hạt tiêu đen.
Phương pháp nấu:
Sườn rửa sạch, thấm khô bằng khăn sạch rồi chặt miếng dài chừng 7cm. Không chặt ngắn quá khi nướng sẽ bị hao, thịt quắt quá ăn cũng kém ngon.
Gừng tỏi băm nhỏ. Đem trộn lẫn với các thành phần trong phần gia vị trong một âu lớn.
Khuấy cho các thành phần quyện đều thì trút sườn vào, trộn đều lại lần nữa cho sườn thấm sốt.
Bọc kín âu trộn bằng màng thực phẩm, để vào ngăn mát tủ lạnh và ướp trong vòng 24 giờ.
Đủ thời gian, lấy sườn ra, trộn lại lần nữa cho sườn đều sốt, gắp từng lát sườn lên vỉ nướng, phía dưới cần lót giấy nhôm để hứng nước thịt tiết ra trong quá trình nướng. Nướng ở nhiệt độ 210 độ C trong 25 phút hoặc cho đến khi thấy sườn chín vàng đều là được. Chú ý, khi nướng được 1 nửa thời gian, rút khay ra, quết đều một lớp sốt ướp còn lại trong âu trộn rồi đặt khay nướng trở lại.
Sườn nướng tỏi hứa hẹn được xem là món ăn hao cơm, hợp vị với nhiều khách ăn gia đình. Miếng sườn vàng ươm thơm phức hương tỏi với phần thịt chắc ngon mà đậm đà gợi cảm.
Miếng sườn nướng tỏi vàng ươm thơm phức hương tỏi với phần thịt chắc ngon mà đậm đà quyến rũ sẽ thật hấp dẫn đối với các thành viên trong gia đình bạn!
Miếng sườn nướng tỏi vàng ươm thơm phức hương tỏi với phần thịt chắc ngon mà đậm đà gợi cảm sẽ rất hấp dẫn đối với các thành viên trong gia đình bạn!
Bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu sau cho món sườn nướng tỏi:
- 500gr thịt sườn heo
- 1 nhánh gừng
- 1 củ tỏi
- Gia vị: 2 thìa canh sốt thịt nướng; ba muỗng canh dầu hào; một thìa canh nước tương; 1 muỗng nhỏ muối; 1 muỗng nhỏ đường; 1 muỗng nhỏ mật ong; một thìa canh dầu vừng; một thìa canh hạt tiêu đen.
Phương pháp nấu:
Sườn rửa sạch, thấm khô bằng khăn sạch rồi chặt miếng dài chừng 7cm. Không chặt ngắn quá khi nướng sẽ bị hao, thịt quắt quá ăn cũng kém ngon.
Gừng tỏi băm nhỏ. Đem trộn lẫn với các thành phần trong phần gia vị trong một âu lớn.
Khuấy cho các thành phần quyện đều thì trút sườn vào, trộn đều lại lần nữa cho sườn thấm sốt.
Bọc kín âu trộn bằng màng thực phẩm, để vào ngăn mát tủ lạnh và ướp trong vòng 24 giờ.
Đủ thời gian, lấy sườn ra, trộn lại lần nữa cho sườn đều sốt, gắp từng lát sườn lên vỉ nướng, phía dưới cần lót giấy nhôm để hứng nước thịt tiết ra trong quá trình nướng. Nướng ở nhiệt độ 210 độ C trong 25 phút hoặc cho đến khi thấy sườn chín vàng đều là được. Chú ý, khi nướng được 1 nửa thời gian, rút khay ra, quết đều một lớp sốt ướp còn lại trong âu trộn rồi đặt khay nướng trở lại.
Sườn nướng tỏi hứa hẹn được xem là món ăn hao cơm, hợp vị với nhiều khách ăn gia đình. Miếng sườn vàng ươm thơm phức hương tỏi với phần thịt chắc ngon mà đậm đà gợi cảm.