Cách làm Mực rán cà ri hấp dẫn

Món Chiên 309 10 Oct, 2021
Cách làm Mực rán cà ri hấp dẫn
  • Phần ăn cho: 6 Người
  • Thời gian chuẩn bị: 15 Phút
  • Thời gian nấu: 15 Phút
  • Độ khó: Bình thường
  • Dinh dưỡng: 150 calories

Mực giòn, thơm thơm vị cà ri, ăn rất đậm đà sẽ là món nhậu ngon tuyệt mùa đông này!

Chuẩn bị nguyên liệu

Các bước thực hiện

Mực giòn, thơm thơm vị cà ri, ăn rất đậm đà được xem là món nhậu ngon tuyệt mùa đông này!

Mực chiên cà ri

Nguyên liệu:

- 1 con mực

- Nửa củ hành tây cắt ngang

- Vài cây đậu cô ve

- Gia vị: hạt nêm, muối, tiêu, bột cà ri, bột mỳ, bột tỏi, bột ớt paprika

Thực hiện:

Bước 1:

Mực rửa sạch, cắt thành từng khoanh tròn cỡ 1cm.

Mực chiên cà ri

Bước 2:

Củ hành tây lột vỏ, cắt thành từng khoanh tròn khoảng 1cm, đậu cô ve rửa sạch, nhặt bỏ 2 đầu, tước xơ 2 bên, cắt ngắn vừa ăn.

Mực chiên cà ri

Bước 3:

Lấy 1 túi nylon, bỏ vào túi 3 thìa canh bột mỳ, một muỗng canh bột cà ri, một muỗng canh bột paprika, nửa muỗng nhỏ muối, nửa muỗng nhỏ bột tỏi và tí tiêu.

Mực chiên cà ri

Bước 4:

Cho mực, hành tây, đậu cô ve vào túi, làm phồng túi và lắc nhẹ tay cho bột và các gia vị được bám cùng vào mực.

Mực chiên cà ri

Bước 5:

Đun nóng chảo dầu trên bếp, chờ dầu nóng, cho theo thứ tự từng lát mực vào chiên, rồi đến hành tây và đậu cô ve rán cho đên khi hết. Chờ dầu ráo, gắp lên đĩa.

Mực chiên cà ri

Món mực giòn giòn, thơm thơm vị cà ri sẽ cực kỳ phù hợp trong tiết trời se se lạnh. Còn gì bằng những buổi chiều cuối tuần nhấm nháp và tán gẫu cùng bạn bè, người thân bên dĩa mực thơm lừng hấp dẫn!

Mực chiên cà ri

Chúc các nàng ngon miệng nhé!

Cách làm Mực rán cà ri hấp dẫn



  • Phần ăn cho: 6 Người
  • Thời gian chuẩn bị: 15
  • Thời gian nấu: 15
  • Dinh dưỡng: 150 calories
  • Độ khó: Bình thường

Mực giòn, thơm thơm vị cà ri, ăn rất đậm đà sẽ là món nhậu ngon tuyệt mùa đông này!

Chuẩn bị nguyên liệu

Các bước thực hiện

Mực giòn, thơm thơm vị cà ri, ăn rất đậm đà được xem là món nhậu ngon tuyệt mùa đông này!

Mực chiên cà ri

Nguyên liệu:

- 1 con mực

- Nửa củ hành tây cắt ngang

- Vài cây đậu cô ve

- Gia vị: hạt nêm, muối, tiêu, bột cà ri, bột mỳ, bột tỏi, bột ớt paprika

Thực hiện:

Bước 1:

Mực rửa sạch, cắt thành từng khoanh tròn cỡ 1cm.

Mực chiên cà ri

Bước 2:

Củ hành tây lột vỏ, cắt thành từng khoanh tròn khoảng 1cm, đậu cô ve rửa sạch, nhặt bỏ 2 đầu, tước xơ 2 bên, cắt ngắn vừa ăn.

Mực chiên cà ri

Bước 3:

Lấy 1 túi nylon, bỏ vào túi 3 thìa canh bột mỳ, một muỗng canh bột cà ri, một muỗng canh bột paprika, nửa muỗng nhỏ muối, nửa muỗng nhỏ bột tỏi và tí tiêu.

Mực chiên cà ri

Bước 4:

Cho mực, hành tây, đậu cô ve vào túi, làm phồng túi và lắc nhẹ tay cho bột và các gia vị được bám cùng vào mực.

Mực chiên cà ri

Bước 5:

Đun nóng chảo dầu trên bếp, chờ dầu nóng, cho theo thứ tự từng lát mực vào chiên, rồi đến hành tây và đậu cô ve rán cho đên khi hết. Chờ dầu ráo, gắp lên đĩa.

Mực chiên cà ri

Món mực giòn giòn, thơm thơm vị cà ri sẽ cực kỳ phù hợp trong tiết trời se se lạnh. Còn gì bằng những buổi chiều cuối tuần nhấm nháp và tán gẫu cùng bạn bè, người thân bên dĩa mực thơm lừng hấp dẫn!

Mực chiên cà ri

Chúc các nàng ngon miệng nhé!

Có thể bạn thích

Công thức này có 14 đánh giá 3/5 *