Vào những ngày se lạnh, được thưởng thức bát canh Tom Yum Goong nóng hổi chua chua cay cay với thịt tôm chắc nịch thì còn gì bằng phải không bạn?
Vào những ngày se lạnh, được thưởng thức bát canh Tom Yum Goong nóng hổi hơi chua cay cay với thịt tôm chắc nịch thì còn gì bằng phải không bạn?
Bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu sau để nấu canh Tom Yum Goong: 200gr tôm 2 gốc sả (phần trắng) 15ml dầu 900ml nước lèo gà 3 lá chanh 4-7 quả ớt 2 miếng riềng xắt lát mỏng Nấm rơm hoặc nấm sò 2 gốc hành lá, thái nhỏ 1 quả cà chua nhỏ 30-45ml nước mắm 1 tới 2 quả chanh 30g rau mùi, thái nhỏ
Rửa sạch, rồi cắt riêng đầu và bỏ chỉ lưng tôm.
Dùng cán dao, giã dập một đầu sả. Bắt một chảo nóng với chút dầu, xào sơ đầu tôm với sả trong tầm 3 phút.
Cho thêm nước dùng gà và riềng vào, đun trong tầm 20 phút
Lọc lấy nước và bỏ phần cái còn lại đi.
Bẻ đôi quả ớt, và dần nhẹ để ớt hơi ra nước, rửa sạch nấm và thái nhỏ gốc sả còn lại.
Tước rời phần gân lá chanh sẽ khiến hương lá chanh được tiết ra đơn giản hơn.
Chuẩn bị một nồi sạch, cho nước lèo ở bước 5, lá chanh, ớt, sả vào, đun sôi.
Tiếp theo, bạn cho tôm, nấm, hành lá thái nhỏ, cà chua, nước mắm và nước cốt chanh vào cùng một lượt, cho đến khi bạn thấy nấm mềm, tôm chín chuyển sau màu hồng đỏ thì tắt bếp, rắc lên ít rau mùi trang trí.
Lấy canh Tom Yum Goong ra bát, dùng nóng.
Vào những ngày se lạnh, được thưởng thức bát canh Tom Yum Goong nóng hổi chua chua cay cay với thịt tôm chắc nịch thì còn gì bằng phải không bạn?
Vào những ngày se lạnh, được thưởng thức bát canh Tom Yum Goong nóng hổi hơi chua cay cay với thịt tôm chắc nịch thì còn gì bằng phải không bạn?
Bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu sau để nấu canh Tom Yum Goong: 200gr tôm 2 gốc sả (phần trắng) 15ml dầu 900ml nước lèo gà 3 lá chanh 4-7 quả ớt 2 miếng riềng xắt lát mỏng Nấm rơm hoặc nấm sò 2 gốc hành lá, thái nhỏ 1 quả cà chua nhỏ 30-45ml nước mắm 1 tới 2 quả chanh 30g rau mùi, thái nhỏ
Rửa sạch, rồi cắt riêng đầu và bỏ chỉ lưng tôm.
Dùng cán dao, giã dập một đầu sả. Bắt một chảo nóng với chút dầu, xào sơ đầu tôm với sả trong tầm 3 phút.
Cho thêm nước dùng gà và riềng vào, đun trong tầm 20 phút
Lọc lấy nước và bỏ phần cái còn lại đi.
Bẻ đôi quả ớt, và dần nhẹ để ớt hơi ra nước, rửa sạch nấm và thái nhỏ gốc sả còn lại.
Tước rời phần gân lá chanh sẽ khiến hương lá chanh được tiết ra đơn giản hơn.
Chuẩn bị một nồi sạch, cho nước lèo ở bước 5, lá chanh, ớt, sả vào, đun sôi.
Tiếp theo, bạn cho tôm, nấm, hành lá thái nhỏ, cà chua, nước mắm và nước cốt chanh vào cùng một lượt, cho đến khi bạn thấy nấm mềm, tôm chín chuyển sau màu hồng đỏ thì tắt bếp, rắc lên ít rau mùi trang trí.
Lấy canh Tom Yum Goong ra bát, dùng nóng.