Cách làm món canh Tom Yum Goong nóng hổi thơm phức

Món canh 22 11 Oct, 2021
Cách làm món canh Tom Yum Goong nóng hổi thơm phức
  • Phần ăn cho: 5 Người
  • Thời gian chuẩn bị: 15 Phút
  • Thời gian nấu: 20 Phút
  • Độ khó: Bình thường
  • Dinh dưỡng: 280 calories

Vào những ngày se lạnh, được thưởng thức bát canh Tom Yum Goong nóng hổi chua chua cay cay với thịt tôm chắc nịch thì còn gì bằng phải không bạn?

Chuẩn bị nguyên liệu

Các bước thực hiện

Vào những ngày se lạnh, được thưởng thức bát canh Tom Yum Goong nóng hổi hơi chua cay cay với thịt tôm chắc nịch thì còn gì bằng phải không bạn?

Cách nấu món canh Tom Yum Goong nóng hổi thơm phức

Bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu sau để nấu canh Tom Yum Goong: 200gr tôm 2 gốc sả (phần trắng) 15ml dầu 900ml nước lèo gà 3 lá chanh 4-7 quả ớt 2 miếng riềng xắt lát mỏng Nấm rơm hoặc nấm sò 2 gốc hành lá, thái nhỏ 1 quả cà chua nhỏ 30-45ml nước mắm 1 tới 2 quả chanh 30g rau mùi, thái nhỏ

Cách nấu món canh Tom Yum Goong nóng hổi thơm phức

Cách nấu món canh Tom Yum Goong nóng hổi thơm phức

Rửa sạch, rồi cắt riêng đầu và bỏ chỉ lưng tôm.

Cách nấu món canh Tom Yum Goong nóng hổi thơm phức

Dùng cán dao, giã dập một đầu sả. Bắt một chảo nóng với chút dầu, xào sơ đầu tôm với sả trong tầm 3 phút.

Cách nấu món canh Tom Yum Goong nóng hổi thơm phức

Cho thêm nước dùng gà và riềng vào, đun trong tầm 20 phút

Cách nấu món canh Tom Yum Goong nóng hổi thơm phức

Lọc lấy nước và bỏ phần cái còn lại đi.

Cách nấu món canh Tom Yum Goong nóng hổi thơm phức

Bẻ đôi quả ớt, và dần nhẹ để ớt hơi ra nước, rửa sạch nấm và thái nhỏ gốc sả còn lại.

Cách nấu món canh Tom Yum Goong nóng hổi thơm phức

Tước rời phần gân lá chanh sẽ khiến hương lá chanh được tiết ra đơn giản hơn.

Cách nấu món canh Tom Yum Goong nóng hổi thơm phức

Chuẩn bị một nồi sạch, cho nước lèo ở bước 5, lá chanh, ớt, sả vào, đun sôi.

Cách nấu món canh Tom Yum Goong nóng hổi thơm phức

Tiếp theo, bạn cho tôm, nấm, hành lá thái nhỏ, cà chua, nước mắm và nước cốt chanh vào cùng một lượt, cho đến khi bạn thấy nấm mềm, tôm chín chuyển sau màu hồng đỏ thì tắt bếp, rắc lên ít rau mùi trang trí.

Cách nấu món canh Tom Yum Goong nóng hổi thơm phức

Lấy canh Tom Yum Goong ra bát, dùng nóng.

Cách làm món canh Tom Yum Goong nóng hổi thơm phức



  • Phần ăn cho: 5 Người
  • Thời gian chuẩn bị: 15
  • Thời gian nấu: 20
  • Dinh dưỡng: 280 calories
  • Độ khó: Bình thường

Vào những ngày se lạnh, được thưởng thức bát canh Tom Yum Goong nóng hổi chua chua cay cay với thịt tôm chắc nịch thì còn gì bằng phải không bạn?

Chuẩn bị nguyên liệu

Các bước thực hiện

Vào những ngày se lạnh, được thưởng thức bát canh Tom Yum Goong nóng hổi hơi chua cay cay với thịt tôm chắc nịch thì còn gì bằng phải không bạn?

Cách nấu món canh Tom Yum Goong nóng hổi thơm phức

Bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu sau để nấu canh Tom Yum Goong: 200gr tôm 2 gốc sả (phần trắng) 15ml dầu 900ml nước lèo gà 3 lá chanh 4-7 quả ớt 2 miếng riềng xắt lát mỏng Nấm rơm hoặc nấm sò 2 gốc hành lá, thái nhỏ 1 quả cà chua nhỏ 30-45ml nước mắm 1 tới 2 quả chanh 30g rau mùi, thái nhỏ

Cách nấu món canh Tom Yum Goong nóng hổi thơm phức

Cách nấu món canh Tom Yum Goong nóng hổi thơm phức

Rửa sạch, rồi cắt riêng đầu và bỏ chỉ lưng tôm.

Cách nấu món canh Tom Yum Goong nóng hổi thơm phức

Dùng cán dao, giã dập một đầu sả. Bắt một chảo nóng với chút dầu, xào sơ đầu tôm với sả trong tầm 3 phút.

Cách nấu món canh Tom Yum Goong nóng hổi thơm phức

Cho thêm nước dùng gà và riềng vào, đun trong tầm 20 phút

Cách nấu món canh Tom Yum Goong nóng hổi thơm phức

Lọc lấy nước và bỏ phần cái còn lại đi.

Cách nấu món canh Tom Yum Goong nóng hổi thơm phức

Bẻ đôi quả ớt, và dần nhẹ để ớt hơi ra nước, rửa sạch nấm và thái nhỏ gốc sả còn lại.

Cách nấu món canh Tom Yum Goong nóng hổi thơm phức

Tước rời phần gân lá chanh sẽ khiến hương lá chanh được tiết ra đơn giản hơn.

Cách nấu món canh Tom Yum Goong nóng hổi thơm phức

Chuẩn bị một nồi sạch, cho nước lèo ở bước 5, lá chanh, ớt, sả vào, đun sôi.

Cách nấu món canh Tom Yum Goong nóng hổi thơm phức

Tiếp theo, bạn cho tôm, nấm, hành lá thái nhỏ, cà chua, nước mắm và nước cốt chanh vào cùng một lượt, cho đến khi bạn thấy nấm mềm, tôm chín chuyển sau màu hồng đỏ thì tắt bếp, rắc lên ít rau mùi trang trí.

Cách nấu món canh Tom Yum Goong nóng hổi thơm phức

Lấy canh Tom Yum Goong ra bát, dùng nóng.

Có thể bạn thích

Công thức này có 40 đánh giá 5/5 *

Subscribe

Đăng ký để cập nhật những công thức nấu ăn mới.