Canh atisô không chỉ ngon, lạ miệng mà còn bổ dưỡng, có tác dụng thanh nhiệt, giúp loại bỏ độc tố trong gan.
Canh atisô không chỉ ngon, lạ miệng mà còn bổ dưỡng, có chức năng thanh nhiệt, giúp loại bỏ độc tố trong gan.
Nguyên liệu:
- 1 kg cây atiso tươi, 500 g sườn non.
- Hạt nêm, đường, đầu hành, muối.
Phương pháp nấu:
- Cây atisô rửa sạch, tước bỏ lớp vỏ mỏng bên ngoài, bổ thành từng đoạn ngắn, rửa lại bằng nước sạch. Sau đó chần qua nước sôi rồi bỏ ra để ráo.
- Sườn non rửa sạch, luộc qua nước sôi rồi xả lại bằng nước lạnh. Phi thơm dầu, cho sườn vào đảo sơ qua với chút hạt nêm rồi đổ nước vào ninh thật chín.
- Nêm nếm lại gia vị vừa ăn rồi đổ cây atisô vào. Đầu hành đập dập, phi vàng.
- Canh atisô chín, cho hành phi vào dậy hương thơm ngon.
- Múc canh ra thố rồi dùng nóng với cơm.
VNE
Canh atisô không chỉ ngon, lạ miệng mà còn bổ dưỡng, có tác dụng thanh nhiệt, giúp loại bỏ độc tố trong gan.
Canh atisô không chỉ ngon, lạ miệng mà còn bổ dưỡng, có chức năng thanh nhiệt, giúp loại bỏ độc tố trong gan.
Nguyên liệu:
- 1 kg cây atiso tươi, 500 g sườn non.
- Hạt nêm, đường, đầu hành, muối.
Phương pháp nấu:
- Cây atisô rửa sạch, tước bỏ lớp vỏ mỏng bên ngoài, bổ thành từng đoạn ngắn, rửa lại bằng nước sạch. Sau đó chần qua nước sôi rồi bỏ ra để ráo.
- Sườn non rửa sạch, luộc qua nước sôi rồi xả lại bằng nước lạnh. Phi thơm dầu, cho sườn vào đảo sơ qua với chút hạt nêm rồi đổ nước vào ninh thật chín.
- Nêm nếm lại gia vị vừa ăn rồi đổ cây atisô vào. Đầu hành đập dập, phi vàng.
- Canh atisô chín, cho hành phi vào dậy hương thơm ngon.
- Múc canh ra thố rồi dùng nóng với cơm.
VNE