Cách làm món canh cây atisô tươi nấu sườn non bổ dưỡng thanh nhiệt

Món canh 1329 10 Oct, 2021
Cách làm món canh cây atisô tươi nấu sườn non bổ dưỡng thanh nhiệt
  • Phần ăn cho: 4 Người
  • Thời gian chuẩn bị: 30 Phút
  • Thời gian nấu: 30 Phút
  • Độ khó: Bình thường
  • Dinh dưỡng: 250 calories

Canh atisô không chỉ ngon, lạ miệng mà còn bổ dưỡng, có tác dụng thanh nhiệt, giúp loại bỏ độc tố trong gan.

Chuẩn bị nguyên liệu

Các bước thực hiện

Canh atisô không chỉ ngon, lạ miệng mà còn bổ dưỡng, có chức năng thanh nhiệt, giúp loại bỏ độc tố trong gan.

Nguyên liệu:

- 1 kg cây atiso tươi, 500 g sườn non.

- Hạt nêm, đường, đầu hành, muối.

Phương pháp nấu:

- Cây atisô rửa sạch, tước bỏ lớp vỏ mỏng bên ngoài, bổ thành từng đoạn ngắn, rửa lại bằng nước sạch. Sau đó chần qua nước sôi rồi bỏ ra để ráo.

Lạ miệng cây atisô nấu canh

- Sườn non rửa sạch, luộc qua nước sôi rồi xả lại bằng nước lạnh. Phi thơm dầu, cho sườn vào đảo sơ qua với chút hạt nêm rồi đổ nước vào ninh thật chín.

- Nêm nếm lại gia vị vừa ăn rồi đổ cây atisô vào. Đầu hành đập dập, phi vàng.

Lạ miệng cây atisô nấu canh

- Canh atisô chín, cho hành phi vào dậy hương thơm ngon.

Lạ miệng cây atisô nấu canh

- Múc canh ra thố rồi dùng nóng với cơm.

Lạ miệng cây atisô nấu canh

VNE

Cách làm món canh cây atisô tươi nấu sườn non bổ dưỡng thanh nhiệt



  • Phần ăn cho: 4 Người
  • Thời gian chuẩn bị: 30
  • Thời gian nấu: 30
  • Dinh dưỡng: 250 calories
  • Độ khó: Bình thường

Canh atisô không chỉ ngon, lạ miệng mà còn bổ dưỡng, có tác dụng thanh nhiệt, giúp loại bỏ độc tố trong gan.

Chuẩn bị nguyên liệu

Các bước thực hiện

Canh atisô không chỉ ngon, lạ miệng mà còn bổ dưỡng, có chức năng thanh nhiệt, giúp loại bỏ độc tố trong gan.

Nguyên liệu:

- 1 kg cây atiso tươi, 500 g sườn non.

- Hạt nêm, đường, đầu hành, muối.

Phương pháp nấu:

- Cây atisô rửa sạch, tước bỏ lớp vỏ mỏng bên ngoài, bổ thành từng đoạn ngắn, rửa lại bằng nước sạch. Sau đó chần qua nước sôi rồi bỏ ra để ráo.

Lạ miệng cây atisô nấu canh

- Sườn non rửa sạch, luộc qua nước sôi rồi xả lại bằng nước lạnh. Phi thơm dầu, cho sườn vào đảo sơ qua với chút hạt nêm rồi đổ nước vào ninh thật chín.

- Nêm nếm lại gia vị vừa ăn rồi đổ cây atisô vào. Đầu hành đập dập, phi vàng.

Lạ miệng cây atisô nấu canh

- Canh atisô chín, cho hành phi vào dậy hương thơm ngon.

Lạ miệng cây atisô nấu canh

- Múc canh ra thố rồi dùng nóng với cơm.

Lạ miệng cây atisô nấu canh

VNE

Có thể bạn thích

Công thức này có 49 đánh giá 4/5 *