Cách làm làm gỏi mực giòn ngon

Món Chiên 362 11 Oct, 2021
Cách làm làm gỏi mực giòn ngon
  • Phần ăn cho: 5 Người
  • Thời gian chuẩn bị: 10 Phút
  • Thời gian nấu: 20 Phút
  • Độ khó: Bình thường
  • Dinh dưỡng: 160 calories

Gỏi mực chiên giòn thơm ơi là thơm, trộn vào cùng với các loại rau củ, mè rang sẽ khiến bạn muốn ăn mãi không thôi đấy!

Chuẩn bị nguyên liệu

Các bước thực hiện

Gỏi mực rán giòn thơm ơi là thơm, trộn vào kèm với các loại rau củ, vừng rang sẽ khiến bạn muốn ăn mãi không thôi đấy!

gion-ngon-mon-goi-muc-chien

Bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu sau cho món gỏi mực rán: Mực lá: 200gr Dưa leo: 1 quả to Gừng non: 1 miếng nhỏ Củ hành tây: 1/2 củ Ớt sừng xắt sợi: 1 quả Húng lủi: 30g Vừng rang, đường, ớt tương, bột mì, dầu ăn, dầu vừng Bột chiên gà giòn sốt mayonnaise

- Dưa leo bỏ ruột, cắt lát xéo dày 3mm, ướp 1/hai thìa canh đường, trộn đều. Gừng xắt sợi. - Củ hành tây cắt múi cau nhỏ, ngâm vào nước đá tầm 10 phút, bỏ ra để ráo. - Pha một thìa canh bột chiên gà giòn với một thìa canh bột mì. - Mực làm sạch, khứa vảy rồng, thái thành từng miếng vừa ăn 2x4cm. - Pha sốt: Trộn đều một thìa canh sốt, một thìa canh ớt tương và một thìa canh dầu vừng. - Húng lủi cắt nhỏ, để lại vài lá trang trí. - Làm nóng dầu ăn, theo lần lượt tẩm mực với hỗn hợp bột đã trộn, tiếp sau đó chiên mực chín vàng, bỏ ra để hết dầu. - Cho dưa leo, hành tây, gừng, ớt xắt sợi, húng lủi, mực rán, sốt pha, một thìa canh vừng rang vào bát trộn đều.

Cách làm làm gỏi mực giòn ngon



  • Phần ăn cho: 5 Người
  • Thời gian chuẩn bị: 10
  • Thời gian nấu: 20
  • Dinh dưỡng: 160 calories
  • Độ khó: Bình thường

Gỏi mực chiên giòn thơm ơi là thơm, trộn vào cùng với các loại rau củ, mè rang sẽ khiến bạn muốn ăn mãi không thôi đấy!

Chuẩn bị nguyên liệu

Các bước thực hiện

Gỏi mực rán giòn thơm ơi là thơm, trộn vào kèm với các loại rau củ, vừng rang sẽ khiến bạn muốn ăn mãi không thôi đấy!

gion-ngon-mon-goi-muc-chien

Bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu sau cho món gỏi mực rán: Mực lá: 200gr Dưa leo: 1 quả to Gừng non: 1 miếng nhỏ Củ hành tây: 1/2 củ Ớt sừng xắt sợi: 1 quả Húng lủi: 30g Vừng rang, đường, ớt tương, bột mì, dầu ăn, dầu vừng Bột chiên gà giòn sốt mayonnaise

- Dưa leo bỏ ruột, cắt lát xéo dày 3mm, ướp 1/hai thìa canh đường, trộn đều. Gừng xắt sợi. - Củ hành tây cắt múi cau nhỏ, ngâm vào nước đá tầm 10 phút, bỏ ra để ráo. - Pha một thìa canh bột chiên gà giòn với một thìa canh bột mì. - Mực làm sạch, khứa vảy rồng, thái thành từng miếng vừa ăn 2x4cm. - Pha sốt: Trộn đều một thìa canh sốt, một thìa canh ớt tương và một thìa canh dầu vừng. - Húng lủi cắt nhỏ, để lại vài lá trang trí. - Làm nóng dầu ăn, theo lần lượt tẩm mực với hỗn hợp bột đã trộn, tiếp sau đó chiên mực chín vàng, bỏ ra để hết dầu. - Cho dưa leo, hành tây, gừng, ớt xắt sợi, húng lủi, mực rán, sốt pha, một thìa canh vừng rang vào bát trộn đều.

Có thể bạn thích

Công thức này có 40 đánh giá 3/5 *