Thịt chim thơm phức, vàng ươm, dùng làm món nhắm hoặc ăn cùng cơm nóng đều ngon tuyệt cú mèo.
Thịt chim thơm phức, vàng ươm, dùng làm món nhắm hoặc dùng với cơm nóng đều ngon tuyệt cú mèo.
- 1kg chim cút
- Ngũ vị hương, mật ong, dầu hào, tỏi, muối, đường, giấm, hạt tiêu, nước tương
- Cà chua, hành tây, rau xà lách ăn cùng.
- Chim cút mua về rửa sạch với muối pha loãng, nhổ lại lông chim cho sạch, để ráo, chặt làm đôi nếu con chim lớn. Cho chim vào âu sạch, trộn vào 1 muỗng nhỏ ngũ vị hương, hai muỗng canh mật ong, 1 muỗng canh dầu hào, 1 muỗng canh đường cát trắng, 1 muỗng nhỏ muối, 1 muỗng canh nước tương, tỏi bằm nhuyễn. Trộn đều hỗn hợp gia vị vào âu chim chút, đậy kín, để qua đêm cho gia vị được thấm.
- Hôm sau làm nóng chảo, rót dầu ăn vào trong chảo, cho chim vào rán.
- Rán ở lửa nhỏ, nhiều khi trở đều hai mặt để chim vàng đều, vớt ra dĩa cần lót giấy hút dầu ăn.
- Cà chua rửa sạch, bổ làm đôi, xắt miếng mỏng.
- Củ hành tây bóc bỏ vỏ khô bên ngoài, xắt mỏng.
- Ngâm hành vào tô thêm một tí hạt tiêu, 1 muỗng nhỏ giấm, 1 muỗng nhỏ đường, nửa muỗng nhỏ muối, một tí dầu ăn trộn đều, để tầm 5 phút cho hành được ngấm gia vị.
- Rau xà lách rửa sạch, để ráo nước, xắt khúc ngắn.
- Xếp rau ra dĩa, bên trên xếp vài lát cà chua, gắp thịt ra dĩa, rưới bát hành tây đã ngâm chua ngọt ở bước 4 lên bên trên bề mặt thịt chim cút, có thể ăn với cơm hay làm món nhắm đều ngon
Thịt chim thơm phức, vàng ươm, dùng làm món nhắm hoặc ăn cùng cơm nóng đều ngon tuyệt cú mèo.
Thịt chim thơm phức, vàng ươm, dùng làm món nhắm hoặc dùng với cơm nóng đều ngon tuyệt cú mèo.
- 1kg chim cút
- Ngũ vị hương, mật ong, dầu hào, tỏi, muối, đường, giấm, hạt tiêu, nước tương
- Cà chua, hành tây, rau xà lách ăn cùng.
- Chim cút mua về rửa sạch với muối pha loãng, nhổ lại lông chim cho sạch, để ráo, chặt làm đôi nếu con chim lớn. Cho chim vào âu sạch, trộn vào 1 muỗng nhỏ ngũ vị hương, hai muỗng canh mật ong, 1 muỗng canh dầu hào, 1 muỗng canh đường cát trắng, 1 muỗng nhỏ muối, 1 muỗng canh nước tương, tỏi bằm nhuyễn. Trộn đều hỗn hợp gia vị vào âu chim chút, đậy kín, để qua đêm cho gia vị được thấm.
- Hôm sau làm nóng chảo, rót dầu ăn vào trong chảo, cho chim vào rán.
- Rán ở lửa nhỏ, nhiều khi trở đều hai mặt để chim vàng đều, vớt ra dĩa cần lót giấy hút dầu ăn.
- Cà chua rửa sạch, bổ làm đôi, xắt miếng mỏng.
- Củ hành tây bóc bỏ vỏ khô bên ngoài, xắt mỏng.
- Ngâm hành vào tô thêm một tí hạt tiêu, 1 muỗng nhỏ giấm, 1 muỗng nhỏ đường, nửa muỗng nhỏ muối, một tí dầu ăn trộn đều, để tầm 5 phút cho hành được ngấm gia vị.
- Rau xà lách rửa sạch, để ráo nước, xắt khúc ngắn.
- Xếp rau ra dĩa, bên trên xếp vài lát cà chua, gắp thịt ra dĩa, rưới bát hành tây đã ngâm chua ngọt ở bước 4 lên bên trên bề mặt thịt chim cút, có thể ăn với cơm hay làm món nhắm đều ngon