Cách làm Chim cút rán ngũ vị hương lạ miệng

Món Chiên 1520 11 Oct, 2021
Cách làm Chim cút rán ngũ vị hương lạ miệng
  • Phần ăn cho: 5 Người
  • Thời gian chuẩn bị: 25 Phút
  • Thời gian nấu: 25 Phút
  • Độ khó: Bình thường
  • Dinh dưỡng: 225 calories

Thịt chim thơm phức, vàng ươm, dùng làm món nhắm hoặc ăn cùng cơm nóng đều ngon tuyệt cú mèo.

Chuẩn bị nguyên liệu

Các bước thực hiện

Thịt chim thơm phức, vàng ươm, dùng làm món nhắm hoặc dùng với cơm nóng đều ngon tuyệt cú mèo.Chim cút rán ngũ vị hương

Nguyên liệu:

- 1kg chim cút

- Ngũ vị hương, mật ong, dầu hào, tỏi, muối, đường, giấm, hạt tiêu, nước tương

- Cà chua, hành tây, rau xà lách ăn cùng.

 

Cách chế biến:

 

 

Bước 1:

 

- Chim cút mua về rửa sạch với muối pha loãng, nhổ lại lông chim cho sạch, để ráo, chặt làm đôi nếu con chim lớn. Cho chim vào âu sạch, trộn vào 1 muỗng nhỏ ngũ vị hương, hai muỗng canh mật ong, 1 muỗng canh dầu hào, 1 muỗng canh đường cát trắng, 1 muỗng nhỏ muối, 1 muỗng canh nước tương, tỏi bằm nhuyễn. Trộn đều hỗn hợp gia vị vào âu chim chút, đậy kín, để qua đêm cho gia vị được thấm.

- Hôm sau làm nóng chảo, rót dầu ăn vào trong chảo, cho chim vào rán.

Chim cút rán ngũ vị hương

 

Bước 2:

 

- Rán ở lửa nhỏ, nhiều khi trở đều hai mặt để chim vàng đều, vớt ra dĩa cần lót giấy hút dầu ăn.

Chim cút rán ngũ vị hương

 

Bước 3:

 

- Cà chua rửa sạch, bổ làm đôi, xắt miếng mỏng.

- Củ hành tây bóc bỏ vỏ khô bên ngoài, xắt mỏng.

Chim cút rán ngũ vị hương

 

Bước 4:

 

- Ngâm hành vào tô thêm một tí hạt tiêu, 1 muỗng nhỏ giấm, 1 muỗng nhỏ đường, nửa muỗng nhỏ muối, một tí dầu ăn trộn đều, để tầm 5 phút cho hành được ngấm gia vị.

Chim cút rán ngũ vị hương

 

Bước 5:

 

- Rau xà lách rửa sạch, để ráo nước, xắt khúc ngắn.

Chim cút rán ngũ vị hương

 

Bước 6:

 

- Xếp rau ra dĩa, bên trên xếp vài lát cà chua, gắp thịt ra dĩa, rưới bát hành tây đã ngâm chua ngọt ở bước 4 lên bên trên bề mặt thịt chim cút, có thể ăn với cơm hay làm món nhắm đều ngon

Chim cút rán ngũ vị hương

Cách làm Chim cút rán ngũ vị hương lạ miệng



  • Phần ăn cho: 5 Người
  • Thời gian chuẩn bị: 25
  • Thời gian nấu: 25
  • Dinh dưỡng: 225 calories
  • Độ khó: Bình thường

Thịt chim thơm phức, vàng ươm, dùng làm món nhắm hoặc ăn cùng cơm nóng đều ngon tuyệt cú mèo.

Chuẩn bị nguyên liệu

Các bước thực hiện

Thịt chim thơm phức, vàng ươm, dùng làm món nhắm hoặc dùng với cơm nóng đều ngon tuyệt cú mèo.Chim cút rán ngũ vị hương

Nguyên liệu:

- 1kg chim cút

- Ngũ vị hương, mật ong, dầu hào, tỏi, muối, đường, giấm, hạt tiêu, nước tương

- Cà chua, hành tây, rau xà lách ăn cùng.

 

Cách chế biến:

 

 

Bước 1:

 

- Chim cút mua về rửa sạch với muối pha loãng, nhổ lại lông chim cho sạch, để ráo, chặt làm đôi nếu con chim lớn. Cho chim vào âu sạch, trộn vào 1 muỗng nhỏ ngũ vị hương, hai muỗng canh mật ong, 1 muỗng canh dầu hào, 1 muỗng canh đường cát trắng, 1 muỗng nhỏ muối, 1 muỗng canh nước tương, tỏi bằm nhuyễn. Trộn đều hỗn hợp gia vị vào âu chim chút, đậy kín, để qua đêm cho gia vị được thấm.

- Hôm sau làm nóng chảo, rót dầu ăn vào trong chảo, cho chim vào rán.

Chim cút rán ngũ vị hương

 

Bước 2:

 

- Rán ở lửa nhỏ, nhiều khi trở đều hai mặt để chim vàng đều, vớt ra dĩa cần lót giấy hút dầu ăn.

Chim cút rán ngũ vị hương

 

Bước 3:

 

- Cà chua rửa sạch, bổ làm đôi, xắt miếng mỏng.

- Củ hành tây bóc bỏ vỏ khô bên ngoài, xắt mỏng.

Chim cút rán ngũ vị hương

 

Bước 4:

 

- Ngâm hành vào tô thêm một tí hạt tiêu, 1 muỗng nhỏ giấm, 1 muỗng nhỏ đường, nửa muỗng nhỏ muối, một tí dầu ăn trộn đều, để tầm 5 phút cho hành được ngấm gia vị.

Chim cút rán ngũ vị hương

 

Bước 5:

 

- Rau xà lách rửa sạch, để ráo nước, xắt khúc ngắn.

Chim cút rán ngũ vị hương

 

Bước 6:

 

- Xếp rau ra dĩa, bên trên xếp vài lát cà chua, gắp thịt ra dĩa, rưới bát hành tây đã ngâm chua ngọt ở bước 4 lên bên trên bề mặt thịt chim cút, có thể ăn với cơm hay làm món nhắm đều ngon

Chim cút rán ngũ vị hương

Có thể bạn thích

Công thức này có 41 đánh giá 4/5 *