Cách làm Canh giá đỗ thịt bò lạ miệng

Món canh 326 10 Oct, 2021
Cách làm Canh giá đỗ thịt bò lạ miệng
  • Phần ăn cho: 4 Người
  • Thời gian chuẩn bị: 20 Phút
  • Thời gian nấu: 10 Phút
  • Độ khó: Bình thường
  • Dinh dưỡng: 250 calories

Không cần nguyên liệu cầu kỳ bạn cũng sẽ có món canh mới lạ cho cả nhà.

Chuẩn bị nguyên liệu

Các bước thực hiện

Không cần nguyên liệu phức tạp bạn cũng có món canh mới lạ cho cả nhà.Canh giá đỗ thịt bò

Nguyên liệu:

- 200gr thịt bò

- 200gr giá đỗ

- 1 củ gừng, 3 tép tỏi, hành lá

- Muối, bột ớt, hạt tiêu.

Cách chế biến:

Bước 1:

- Thịt bò rửa sạch, để ráo nước, xắt miếng nhỏ, mỏng.

Canh giá đỗ thịt bò

Bước 2:

- Ướp vào tô thịt bò tỏi và gừng bằm nhỏ, một muỗng nhỏ muối và chút hạt tiêu.

Canh giá đỗ thịt bò

Bước 3:

- Tay đeo găng nilon trộn đều thịt bò với các gia vị, ướp từ 15 phút.

Canh giá đỗ thịt bò

Bước 4:

- Giá đỗ rửa sạch, lặt bỏ phần rễ.

Canh giá đỗ thịt bò

Bước 5:

- Bỏ dầu ăn vào nồi, bật bếp làm nóng thì đổ thịt bò vào xào tầm 2 phút lửa lớn.

Canh giá đỗ thịt bò

Bước 6:

- Đổ 3 bát nhỏ nước lọc vào, đun sôi, hớt bỏ bọt.

Canh giá đỗ thịt bò

Bước 7:

- Bạn cho giá đỗ vào đun chừng 1 phút thì tắt bếp vì giá đỗ một cách nhanh nhất chín, thả hành xắt nhỏ vào, rắc hạt tiêu hoặc bột ớt (nếu ăn cay tùy thích), múc ra tô dùng nóng.

Canh giá đỗ thịt bò

Cách làm Canh giá đỗ thịt bò lạ miệng



  • Phần ăn cho: 4 Người
  • Thời gian chuẩn bị: 20
  • Thời gian nấu: 10
  • Dinh dưỡng: 250 calories
  • Độ khó: Bình thường

Không cần nguyên liệu cầu kỳ bạn cũng sẽ có món canh mới lạ cho cả nhà.

Chuẩn bị nguyên liệu

Các bước thực hiện

Không cần nguyên liệu phức tạp bạn cũng có món canh mới lạ cho cả nhà.Canh giá đỗ thịt bò

Nguyên liệu:

- 200gr thịt bò

- 200gr giá đỗ

- 1 củ gừng, 3 tép tỏi, hành lá

- Muối, bột ớt, hạt tiêu.

Cách chế biến:

Bước 1:

- Thịt bò rửa sạch, để ráo nước, xắt miếng nhỏ, mỏng.

Canh giá đỗ thịt bò

Bước 2:

- Ướp vào tô thịt bò tỏi và gừng bằm nhỏ, một muỗng nhỏ muối và chút hạt tiêu.

Canh giá đỗ thịt bò

Bước 3:

- Tay đeo găng nilon trộn đều thịt bò với các gia vị, ướp từ 15 phút.

Canh giá đỗ thịt bò

Bước 4:

- Giá đỗ rửa sạch, lặt bỏ phần rễ.

Canh giá đỗ thịt bò

Bước 5:

- Bỏ dầu ăn vào nồi, bật bếp làm nóng thì đổ thịt bò vào xào tầm 2 phút lửa lớn.

Canh giá đỗ thịt bò

Bước 6:

- Đổ 3 bát nhỏ nước lọc vào, đun sôi, hớt bỏ bọt.

Canh giá đỗ thịt bò

Bước 7:

- Bạn cho giá đỗ vào đun chừng 1 phút thì tắt bếp vì giá đỗ một cách nhanh nhất chín, thả hành xắt nhỏ vào, rắc hạt tiêu hoặc bột ớt (nếu ăn cay tùy thích), múc ra tô dùng nóng.

Canh giá đỗ thịt bò

Có thể bạn thích

Công thức này có 30 đánh giá 5/5 *