Không cần nguyên liệu cầu kỳ bạn cũng sẽ có món canh mới lạ cho cả nhà.
- 200gr thịt bò
- 200gr giá đỗ
- 1 củ gừng, 3 tép tỏi, hành lá
- Muối, bột ớt, hạt tiêu.
- Thịt bò rửa sạch, để ráo nước, xắt miếng nhỏ, mỏng.
- Ướp vào tô thịt bò tỏi và gừng bằm nhỏ, một muỗng nhỏ muối và chút hạt tiêu.
- Tay đeo găng nilon trộn đều thịt bò với các gia vị, ướp từ 15 phút.
- Giá đỗ rửa sạch, lặt bỏ phần rễ.
- Bỏ dầu ăn vào nồi, bật bếp làm nóng thì đổ thịt bò vào xào tầm 2 phút lửa lớn.
- Đổ 3 bát nhỏ nước lọc vào, đun sôi, hớt bỏ bọt.
- Bạn cho giá đỗ vào đun chừng 1 phút thì tắt bếp vì giá đỗ một cách nhanh nhất chín, thả hành xắt nhỏ vào, rắc hạt tiêu hoặc bột ớt (nếu ăn cay tùy thích), múc ra tô dùng nóng.
Không cần nguyên liệu cầu kỳ bạn cũng sẽ có món canh mới lạ cho cả nhà.
- 200gr thịt bò
- 200gr giá đỗ
- 1 củ gừng, 3 tép tỏi, hành lá
- Muối, bột ớt, hạt tiêu.
- Thịt bò rửa sạch, để ráo nước, xắt miếng nhỏ, mỏng.
- Ướp vào tô thịt bò tỏi và gừng bằm nhỏ, một muỗng nhỏ muối và chút hạt tiêu.
- Tay đeo găng nilon trộn đều thịt bò với các gia vị, ướp từ 15 phút.
- Giá đỗ rửa sạch, lặt bỏ phần rễ.
- Bỏ dầu ăn vào nồi, bật bếp làm nóng thì đổ thịt bò vào xào tầm 2 phút lửa lớn.
- Đổ 3 bát nhỏ nước lọc vào, đun sôi, hớt bỏ bọt.
- Bạn cho giá đỗ vào đun chừng 1 phút thì tắt bếp vì giá đỗ một cách nhanh nhất chín, thả hành xắt nhỏ vào, rắc hạt tiêu hoặc bột ớt (nếu ăn cay tùy thích), múc ra tô dùng nóng.