Món bún thịt nướng riềng thật đặc biệt với vị ngọt đậm đà của thịt và hương thơm của riềng hẳn sẽ khiến cả gia đình tấm tắc khen ngon đấy!
Món bún thịt nướng riềng thật đặc biệt với vị ngọt đậm đà của thịt và mùi hương của riềng hẳn sẽ khiến cả gia đình tấm tắc khen ngon đấy!
Bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu sau để làm bún thịt nướng riềng:
- 800gr thịt ba rọi heo
- 1 miếng riềng cỡ bằng 2 ngón tay
- Mẻ, mắm tôm, nước mắm, mỳ chính
- Rau sống ăn cùng
- 1kg bún
Thịt rửa sạch, để ráo nước nước cắt miếng vuông cỡ 1,5 x 1,5 cm.
Riềng cạo vỏ, cắt miếng cho cối vào xay nhỏ.
Ướp thịt với một muỗng canh nước mắm (loại nước mắm nhạt, nếu mắm mặn thì bạn giảm đi nhé), 1/ba thìa canh mắm tôm, một muỗng canh mẻ, riềng xay, mỳ chính trong ít nhất 5-6 tiếng, có thể ướp qua đêm càng ngon các nàng nhé.
Sau đó đem nướng trên than hoa hoặc cho vô lò nướng ở 200 độ trong 20 phút cho thịt chín vàng.
Giờ bạn chỉ cần pha thêm 1 bát nước mắm tỏi có vắt vài giọt chanh, thêm tí hạt tiêu vào để chấm với thịt là xong rồi.
Món bún thịt nướng riềng này được chế biến không cầu kỳ nhưng vô cùng hấp dẫn, bạn hãy thử xem nhé. Nếu không ăn kèm bún bạn cũng có thể ăn thịt nướng riềng với cơm cũng rất hợp. Miếng thịt ngọt đậm đà, thơm mùi riềng sẽ khiến cả nhà tấm tắc đấy!
Món bún thịt nướng riềng thật đặc biệt với vị ngọt đậm đà của thịt và hương thơm của riềng hẳn sẽ khiến cả gia đình tấm tắc khen ngon đấy!
Món bún thịt nướng riềng thật đặc biệt với vị ngọt đậm đà của thịt và mùi hương của riềng hẳn sẽ khiến cả gia đình tấm tắc khen ngon đấy!
Bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu sau để làm bún thịt nướng riềng:
- 800gr thịt ba rọi heo
- 1 miếng riềng cỡ bằng 2 ngón tay
- Mẻ, mắm tôm, nước mắm, mỳ chính
- Rau sống ăn cùng
- 1kg bún
Thịt rửa sạch, để ráo nước nước cắt miếng vuông cỡ 1,5 x 1,5 cm.
Riềng cạo vỏ, cắt miếng cho cối vào xay nhỏ.
Ướp thịt với một muỗng canh nước mắm (loại nước mắm nhạt, nếu mắm mặn thì bạn giảm đi nhé), 1/ba thìa canh mắm tôm, một muỗng canh mẻ, riềng xay, mỳ chính trong ít nhất 5-6 tiếng, có thể ướp qua đêm càng ngon các nàng nhé.
Sau đó đem nướng trên than hoa hoặc cho vô lò nướng ở 200 độ trong 20 phút cho thịt chín vàng.
Giờ bạn chỉ cần pha thêm 1 bát nước mắm tỏi có vắt vài giọt chanh, thêm tí hạt tiêu vào để chấm với thịt là xong rồi.
Món bún thịt nướng riềng này được chế biến không cầu kỳ nhưng vô cùng hấp dẫn, bạn hãy thử xem nhé. Nếu không ăn kèm bún bạn cũng có thể ăn thịt nướng riềng với cơm cũng rất hợp. Miếng thịt ngọt đậm đà, thơm mùi riềng sẽ khiến cả nhà tấm tắc đấy!