Cách làm Bún thịt nướng riềng lạ miệng

Món nướng 556 10 Oct, 2021
Cách làm Bún thịt nướng riềng lạ miệng
  • Phần ăn cho: 6 Người
  • Thời gian chuẩn bị: 30 Phút
  • Thời gian nấu: 30 Phút
  • Độ khó: Bình thường
  • Dinh dưỡng: 225 calories

Món bún thịt nướng riềng thật đặc biệt với vị ngọt đậm đà của thịt và hương thơm của riềng hẳn sẽ khiến cả gia đình tấm tắc khen ngon đấy!

Chuẩn bị nguyên liệu

Các bước thực hiện

Món bún thịt nướng riềng thật đặc biệt với vị ngọt đậm đà của thịt và mùi hương của riềng hẳn sẽ khiến cả gia đình tấm tắc khen ngon đấy!

bun-thit-nuong-rieng

Bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu sau để làm bún thịt nướng riềng:

- 800gr thịt ba rọi heo

- 1 miếng riềng cỡ bằng 2 ngón tay

- Mẻ, mắm tôm, nước mắm, mỳ chính

- Rau sống ăn cùng

- 1kg bún

 

Cách chế biến:

 

 

Bước 1:

 

Thịt rửa sạch, để ráo nước nước cắt miếng vuông cỡ 1,5 x 1,5 cm.

bun-thit-nuong-rieng

 

Bước 2:

 

Riềng cạo vỏ, cắt miếng cho cối vào xay nhỏ.

bun-thit-nuong-rieng

 

Bước 3:

 

Ướp thịt với một muỗng canh nước mắm (loại nước mắm nhạt, nếu mắm mặn thì bạn giảm đi nhé), 1/ba thìa canh mắm tôm, một muỗng canh mẻ, riềng xay, mỳ chính trong ít nhất 5-6 tiếng, có thể ướp qua đêm càng ngon các nàng nhé.

bun-thit-nuong-rieng

 

Bước 4:

 

Sau đó đem nướng trên than hoa hoặc cho vô lò nướng ở 200 độ trong 20 phút cho thịt chín vàng.

bun-thit-nuong-rieng

 

Bước 5:

 

Giờ bạn chỉ cần pha thêm 1 bát nước mắm tỏi có vắt vài giọt chanh, thêm tí hạt tiêu vào để chấm với thịt là xong rồi.

bun-thit-nuong-rieng

Món bún thịt nướng riềng này được chế biến không cầu kỳ nhưng vô cùng hấp dẫn, bạn hãy thử xem nhé. Nếu không ăn kèm bún bạn cũng có thể ăn thịt nướng riềng với cơm cũng rất hợp. Miếng thịt ngọt đậm đà, thơm mùi riềng sẽ khiến cả nhà tấm tắc đấy!

bun-thit-nuong-rieng

Cách làm Bún thịt nướng riềng lạ miệng



  • Phần ăn cho: 6 Người
  • Thời gian chuẩn bị: 30
  • Thời gian nấu: 30
  • Dinh dưỡng: 225 calories
  • Độ khó: Bình thường

Món bún thịt nướng riềng thật đặc biệt với vị ngọt đậm đà của thịt và hương thơm của riềng hẳn sẽ khiến cả gia đình tấm tắc khen ngon đấy!

Chuẩn bị nguyên liệu

Các bước thực hiện

Món bún thịt nướng riềng thật đặc biệt với vị ngọt đậm đà của thịt và mùi hương của riềng hẳn sẽ khiến cả gia đình tấm tắc khen ngon đấy!

bun-thit-nuong-rieng

Bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu sau để làm bún thịt nướng riềng:

- 800gr thịt ba rọi heo

- 1 miếng riềng cỡ bằng 2 ngón tay

- Mẻ, mắm tôm, nước mắm, mỳ chính

- Rau sống ăn cùng

- 1kg bún

 

Cách chế biến:

 

 

Bước 1:

 

Thịt rửa sạch, để ráo nước nước cắt miếng vuông cỡ 1,5 x 1,5 cm.

bun-thit-nuong-rieng

 

Bước 2:

 

Riềng cạo vỏ, cắt miếng cho cối vào xay nhỏ.

bun-thit-nuong-rieng

 

Bước 3:

 

Ướp thịt với một muỗng canh nước mắm (loại nước mắm nhạt, nếu mắm mặn thì bạn giảm đi nhé), 1/ba thìa canh mắm tôm, một muỗng canh mẻ, riềng xay, mỳ chính trong ít nhất 5-6 tiếng, có thể ướp qua đêm càng ngon các nàng nhé.

bun-thit-nuong-rieng

 

Bước 4:

 

Sau đó đem nướng trên than hoa hoặc cho vô lò nướng ở 200 độ trong 20 phút cho thịt chín vàng.

bun-thit-nuong-rieng

 

Bước 5:

 

Giờ bạn chỉ cần pha thêm 1 bát nước mắm tỏi có vắt vài giọt chanh, thêm tí hạt tiêu vào để chấm với thịt là xong rồi.

bun-thit-nuong-rieng

Món bún thịt nướng riềng này được chế biến không cầu kỳ nhưng vô cùng hấp dẫn, bạn hãy thử xem nhé. Nếu không ăn kèm bún bạn cũng có thể ăn thịt nướng riềng với cơm cũng rất hợp. Miếng thịt ngọt đậm đà, thơm mùi riềng sẽ khiến cả nhà tấm tắc đấy!

bun-thit-nuong-rieng

Có thể bạn thích

Công thức này có 94 đánh giá 5/5 *