Cách làm Bò nướng sốt sấu đơn giản

Món nướng 440 10 Oct, 2021
Cách làm Bò nướng sốt sấu đơn giản
  • Phần ăn cho: 5 Người
  • Thời gian chuẩn bị: 10 Phút
  • Thời gian nấu: 20 Phút
  • Độ khó: Bình thường
  • Dinh dưỡng: 160 calories

Với phần thịt bò mềm ngon thơm phức kết hợp với sốt sấu chua ngọt đậm đà, món bò nướng sốt sấu sẽ chinh phục các thành viên gia đình bạn thật nhanh chóng!

Chuẩn bị nguyên liệu

Các bước thực hiện

Với phần thịt bò mềm ngon thơm phức kết hợp với sốt sấu chua ngọt đậm đà, món bò nướng sốt sấu sẽ chinh phục các thành viên gia đình bạn thật mau chóng!

bo-nuong-xot-sau

Sấu chín đã vào mùa, đi chợ mà gặp sấu ngon bạn hãy nhớ là mua về tranh thủ làm một số món nhé! Một trong những món với sấu rất hay là món thịt bò nướng sốt sấu, rất thích hợp để dùng sấu chín vì vị chua của nó đã bớt gắt đi rồi. Món thịt bò nướng sốt sấu làm khá nhanh và dễ dàng. Bạn chỉ cần chú ý đừng ướp thịt đậm quá hay nướng kỹ quá và lưu ý để sốt được cân bằng ngọt chua mặn là được.

Bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu sau cho món bò nướng sốt sấu với 3 tới 4 người ăn: - 300 – 400gr thịt bò, chọn loại dùng để nướng như là thăn nội, thăn ngoại.

- 12 quả sấu

- 1 củ tỏi, bóc vỏ, đập dập

- 2 củ hành, bóc vỏ, đập dập

- 1 trái ớt, bằm nhỏ

- Muối

- Tiêu, rang thơm, đập dập

- bốn thìa canh đường

- 4 -5 thìa nấu canh

- Dầu ăn

bo-nuong-xot-sau

Cách chế biến:

Bước 1:

Thit bò thái thành miếng khoảng 100gr hoặc xắt miếng – dần qua nếu bạn sợ thịt dai.

Ướp thịt bò với muối, tiêu. Ướp kèm với nước hành tỏi cho thơm tuỳ thích. Sau cùng là trộn với 2-Ba thìa canh dầu ăn.

bo-nuong-xot-sau

Bước 2:

Hành tỏi băm nhỏ, ớt xắt lát.

bo-nuong-xot-sau

Bước 3:

Chưng 2 muỗng canh dầu ăn và bốn thìa canh đường, cho đến khi đường chuyển sang màu vàng nâu nhạt...

bo-nuong-xot-sau

... thì cho hành tỏi ớt vào phi thơm.

bo-nuong-xot-sau

Bước 4:

Cho sấu vào xào một lát.

bo-nuong-xot-sau

Sau cùng là cho thêm nước và om.

bo-nuong-xot-sau

Cho đến khi sấu nhừ thì dằm ra, nêm nếm vừa gia vị, rắc hạt tiêu vừa rang đập dập trộn đều.

Để rang hạt tiêu thơm bạn cũng có thể dùng lò vi sóng, quay 1 phút.

bo-nuong-xot-sau

Nướng thịt trên than hoa cho thịt vừa chín tới, hơi xém cạnh. Cùng lúc, bạn cũng có thể “nướng” ở trên chảo gang nóng – không dùng mỡ.

Sau cùng là xếp thịt ra đĩa, rưới nước sốt và… ăn thôi.

bo-nuong-xot-sau

Cách làm Bò nướng sốt sấu đơn giản



  • Phần ăn cho: 5 Người
  • Thời gian chuẩn bị: 10
  • Thời gian nấu: 20
  • Dinh dưỡng: 160 calories
  • Độ khó: Bình thường

Với phần thịt bò mềm ngon thơm phức kết hợp với sốt sấu chua ngọt đậm đà, món bò nướng sốt sấu sẽ chinh phục các thành viên gia đình bạn thật nhanh chóng!

Chuẩn bị nguyên liệu

Các bước thực hiện

Với phần thịt bò mềm ngon thơm phức kết hợp với sốt sấu chua ngọt đậm đà, món bò nướng sốt sấu sẽ chinh phục các thành viên gia đình bạn thật mau chóng!

bo-nuong-xot-sau

Sấu chín đã vào mùa, đi chợ mà gặp sấu ngon bạn hãy nhớ là mua về tranh thủ làm một số món nhé! Một trong những món với sấu rất hay là món thịt bò nướng sốt sấu, rất thích hợp để dùng sấu chín vì vị chua của nó đã bớt gắt đi rồi. Món thịt bò nướng sốt sấu làm khá nhanh và dễ dàng. Bạn chỉ cần chú ý đừng ướp thịt đậm quá hay nướng kỹ quá và lưu ý để sốt được cân bằng ngọt chua mặn là được.

Bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu sau cho món bò nướng sốt sấu với 3 tới 4 người ăn: - 300 – 400gr thịt bò, chọn loại dùng để nướng như là thăn nội, thăn ngoại.

- 12 quả sấu

- 1 củ tỏi, bóc vỏ, đập dập

- 2 củ hành, bóc vỏ, đập dập

- 1 trái ớt, bằm nhỏ

- Muối

- Tiêu, rang thơm, đập dập

- bốn thìa canh đường

- 4 -5 thìa nấu canh

- Dầu ăn

bo-nuong-xot-sau

Cách chế biến:

Bước 1:

Thit bò thái thành miếng khoảng 100gr hoặc xắt miếng – dần qua nếu bạn sợ thịt dai.

Ướp thịt bò với muối, tiêu. Ướp kèm với nước hành tỏi cho thơm tuỳ thích. Sau cùng là trộn với 2-Ba thìa canh dầu ăn.

bo-nuong-xot-sau

Bước 2:

Hành tỏi băm nhỏ, ớt xắt lát.

bo-nuong-xot-sau

Bước 3:

Chưng 2 muỗng canh dầu ăn và bốn thìa canh đường, cho đến khi đường chuyển sang màu vàng nâu nhạt...

bo-nuong-xot-sau

... thì cho hành tỏi ớt vào phi thơm.

bo-nuong-xot-sau

Bước 4:

Cho sấu vào xào một lát.

bo-nuong-xot-sau

Sau cùng là cho thêm nước và om.

bo-nuong-xot-sau

Cho đến khi sấu nhừ thì dằm ra, nêm nếm vừa gia vị, rắc hạt tiêu vừa rang đập dập trộn đều.

Để rang hạt tiêu thơm bạn cũng có thể dùng lò vi sóng, quay 1 phút.

bo-nuong-xot-sau

Nướng thịt trên than hoa cho thịt vừa chín tới, hơi xém cạnh. Cùng lúc, bạn cũng có thể “nướng” ở trên chảo gang nóng – không dùng mỡ.

Sau cùng là xếp thịt ra đĩa, rưới nước sốt và… ăn thôi.

bo-nuong-xot-sau

Có thể bạn thích

Công thức này có 35 đánh giá 4/5 *