Với phần thịt bò mềm ngon thơm phức kết hợp với sốt sấu chua ngọt đậm đà, món bò nướng sốt sấu sẽ chinh phục các thành viên gia đình bạn thật nhanh chóng!
Với phần thịt bò mềm ngon thơm phức kết hợp với sốt sấu chua ngọt đậm đà, món bò nướng sốt sấu sẽ chinh phục các thành viên gia đình bạn thật mau chóng!
Sấu chín đã vào mùa, đi chợ mà gặp sấu ngon bạn hãy nhớ là mua về tranh thủ làm một số món nhé! Một trong những món với sấu rất hay là món thịt bò nướng sốt sấu, rất thích hợp để dùng sấu chín vì vị chua của nó đã bớt gắt đi rồi. Món thịt bò nướng sốt sấu làm khá nhanh và dễ dàng. Bạn chỉ cần chú ý đừng ướp thịt đậm quá hay nướng kỹ quá và lưu ý để sốt được cân bằng ngọt chua mặn là được.
Bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu sau cho món bò nướng sốt sấu với 3 tới 4 người ăn: - 300 – 400gr thịt bò, chọn loại dùng để nướng như là thăn nội, thăn ngoại.
- 12 quả sấu
- 1 củ tỏi, bóc vỏ, đập dập
- 2 củ hành, bóc vỏ, đập dập
- 1 trái ớt, bằm nhỏ
- Muối
- Tiêu, rang thơm, đập dập
- bốn thìa canh đường
- 4 -5 thìa nấu canh
- Dầu ăn
Thit bò thái thành miếng khoảng 100gr hoặc xắt miếng – dần qua nếu bạn sợ thịt dai.
Ướp thịt bò với muối, tiêu. Ướp kèm với nước hành tỏi cho thơm tuỳ thích. Sau cùng là trộn với 2-Ba thìa canh dầu ăn.
Hành tỏi băm nhỏ, ớt xắt lát.
Chưng 2 muỗng canh dầu ăn và bốn thìa canh đường, cho đến khi đường chuyển sang màu vàng nâu nhạt...
... thì cho hành tỏi ớt vào phi thơm.
Cho sấu vào xào một lát.
Sau cùng là cho thêm nước và om.
Cho đến khi sấu nhừ thì dằm ra, nêm nếm vừa gia vị, rắc hạt tiêu vừa rang đập dập trộn đều.
Để rang hạt tiêu thơm bạn cũng có thể dùng lò vi sóng, quay 1 phút.
Nướng thịt trên than hoa cho thịt vừa chín tới, hơi xém cạnh. Cùng lúc, bạn cũng có thể “nướng” ở trên chảo gang nóng – không dùng mỡ.
Sau cùng là xếp thịt ra đĩa, rưới nước sốt và… ăn thôi.
Với phần thịt bò mềm ngon thơm phức kết hợp với sốt sấu chua ngọt đậm đà, món bò nướng sốt sấu sẽ chinh phục các thành viên gia đình bạn thật nhanh chóng!
Với phần thịt bò mềm ngon thơm phức kết hợp với sốt sấu chua ngọt đậm đà, món bò nướng sốt sấu sẽ chinh phục các thành viên gia đình bạn thật mau chóng!
Sấu chín đã vào mùa, đi chợ mà gặp sấu ngon bạn hãy nhớ là mua về tranh thủ làm một số món nhé! Một trong những món với sấu rất hay là món thịt bò nướng sốt sấu, rất thích hợp để dùng sấu chín vì vị chua của nó đã bớt gắt đi rồi. Món thịt bò nướng sốt sấu làm khá nhanh và dễ dàng. Bạn chỉ cần chú ý đừng ướp thịt đậm quá hay nướng kỹ quá và lưu ý để sốt được cân bằng ngọt chua mặn là được.
Bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu sau cho món bò nướng sốt sấu với 3 tới 4 người ăn: - 300 – 400gr thịt bò, chọn loại dùng để nướng như là thăn nội, thăn ngoại.
- 12 quả sấu
- 1 củ tỏi, bóc vỏ, đập dập
- 2 củ hành, bóc vỏ, đập dập
- 1 trái ớt, bằm nhỏ
- Muối
- Tiêu, rang thơm, đập dập
- bốn thìa canh đường
- 4 -5 thìa nấu canh
- Dầu ăn
Thit bò thái thành miếng khoảng 100gr hoặc xắt miếng – dần qua nếu bạn sợ thịt dai.
Ướp thịt bò với muối, tiêu. Ướp kèm với nước hành tỏi cho thơm tuỳ thích. Sau cùng là trộn với 2-Ba thìa canh dầu ăn.
Hành tỏi băm nhỏ, ớt xắt lát.
Chưng 2 muỗng canh dầu ăn và bốn thìa canh đường, cho đến khi đường chuyển sang màu vàng nâu nhạt...
... thì cho hành tỏi ớt vào phi thơm.
Cho sấu vào xào một lát.
Sau cùng là cho thêm nước và om.
Cho đến khi sấu nhừ thì dằm ra, nêm nếm vừa gia vị, rắc hạt tiêu vừa rang đập dập trộn đều.
Để rang hạt tiêu thơm bạn cũng có thể dùng lò vi sóng, quay 1 phút.
Nướng thịt trên than hoa cho thịt vừa chín tới, hơi xém cạnh. Cùng lúc, bạn cũng có thể “nướng” ở trên chảo gang nóng – không dùng mỡ.
Sau cùng là xếp thịt ra đĩa, rưới nước sốt và… ăn thôi.