Cách làm Bánh rán kim chi hấp dẫn

Món Chiên 397 10 Oct, 2021
Cách  làm Bánh rán kim chi hấp dẫn
  • Phần ăn cho: 6 Người
  • Thời gian chuẩn bị: 20 Phút
  • Thời gian nấu: 10 Phút
  • Độ khó: Bình thường
  • Dinh dưỡng: 180 calories

Món bánh được người Hàn rất ưa thích trong mùa đông vì thường được làm xong ăn ngay và có vị cay cay của kim chi.

Chuẩn bị nguyên liệu

Các bước thực hiện

Món bánh được người Hàn rất ưa thích trong mùa đông vì thường được làm xong ăn ngay và có vị cay cay của kim chi.banh-ran-kim-chi

Nguyên liệu:

- 150gr kim chi cải thảo, một thìa canh nước kim chi

- 100gr mực ống

- 1/2 củ hành tây

- một thìa canh bột mỳ, một thìa canh bột chiên

- một thìa nhỏ bột cà ri

- 1 trái ớt ngọt nhỏ.

Cách chế biến:

Bước 1:

- Mực rửa sạch, thái thành từng miếng dài.

- Củ hành tây bóc vỏ khô, rửa sạch, xắt mỏng.

banh-ran-kim-chi

Bước 2:

- Kim chi chọn phần thân, bỏ lá, thái thành từng miếng dài.

banh-ran-kim-chi

Bước 3:

- Trộn bột mỳ, bột chiên và bột cà ri vào tô.

banh-ran-kim-chi

Bước 4:

- Đổ dần dần nước lạnh vào hỗn hợp bột, dùng cái đánh trứng cầm tay trộn đều.

banh-ran-kim-chi

Bước 5:

- Cho mực, hành tây và kim chi vào tô bột.

banh-ran-kim-chi

Bước 6:

- Đổ nước kim chi vào.

banh-ran-kim-chi

Bước 7:

- Dùng thìa to trộn đều để những nguyên liệu quyện đều vào nhau và dính bột.

banh-ran-kim-chi

Bước 8:

- Đổ dầu ăn vào trong chảo, làm nóng, múc hỗn hợp bột vào trong chảo, dải đều.

banh-ran-kim-chi

Bước 9:

- Bên trên rắc thêm vài lát ớt ngọt tùy thích.

banh-ran-kim-chi

Bước 10:

- Nhiều lúc lật mặt bánh để bánh được chín vàng đều.

- Bánh chín cho lên đĩa, chấm kèm tương cà hoặc ớt tương, dùng nóng.

banh-ran-kim-chi

Cách làm Bánh rán kim chi hấp dẫn



  • Phần ăn cho: 6 Người
  • Thời gian chuẩn bị: 20
  • Thời gian nấu: 10
  • Dinh dưỡng: 180 calories
  • Độ khó: Bình thường

Món bánh được người Hàn rất ưa thích trong mùa đông vì thường được làm xong ăn ngay và có vị cay cay của kim chi.

Chuẩn bị nguyên liệu

Các bước thực hiện

Món bánh được người Hàn rất ưa thích trong mùa đông vì thường được làm xong ăn ngay và có vị cay cay của kim chi.banh-ran-kim-chi

Nguyên liệu:

- 150gr kim chi cải thảo, một thìa canh nước kim chi

- 100gr mực ống

- 1/2 củ hành tây

- một thìa canh bột mỳ, một thìa canh bột chiên

- một thìa nhỏ bột cà ri

- 1 trái ớt ngọt nhỏ.

Cách chế biến:

Bước 1:

- Mực rửa sạch, thái thành từng miếng dài.

- Củ hành tây bóc vỏ khô, rửa sạch, xắt mỏng.

banh-ran-kim-chi

Bước 2:

- Kim chi chọn phần thân, bỏ lá, thái thành từng miếng dài.

banh-ran-kim-chi

Bước 3:

- Trộn bột mỳ, bột chiên và bột cà ri vào tô.

banh-ran-kim-chi

Bước 4:

- Đổ dần dần nước lạnh vào hỗn hợp bột, dùng cái đánh trứng cầm tay trộn đều.

banh-ran-kim-chi

Bước 5:

- Cho mực, hành tây và kim chi vào tô bột.

banh-ran-kim-chi

Bước 6:

- Đổ nước kim chi vào.

banh-ran-kim-chi

Bước 7:

- Dùng thìa to trộn đều để những nguyên liệu quyện đều vào nhau và dính bột.

banh-ran-kim-chi

Bước 8:

- Đổ dầu ăn vào trong chảo, làm nóng, múc hỗn hợp bột vào trong chảo, dải đều.

banh-ran-kim-chi

Bước 9:

- Bên trên rắc thêm vài lát ớt ngọt tùy thích.

banh-ran-kim-chi

Bước 10:

- Nhiều lúc lật mặt bánh để bánh được chín vàng đều.

- Bánh chín cho lên đĩa, chấm kèm tương cà hoặc ớt tương, dùng nóng.

banh-ran-kim-chi

Có thể bạn thích

Công thức này có 99 đánh giá 3/5 *