Món bánh được người Hàn rất ưa thích trong mùa đông vì thường được làm xong ăn ngay và có vị cay cay của kim chi.
- 150gr kim chi cải thảo, một thìa canh nước kim chi
- 100gr mực ống
- 1/2 củ hành tây
- một thìa canh bột mỳ, một thìa canh bột chiên
- một thìa nhỏ bột cà ri
- 1 trái ớt ngọt nhỏ.
- Mực rửa sạch, thái thành từng miếng dài.
- Củ hành tây bóc vỏ khô, rửa sạch, xắt mỏng.
- Kim chi chọn phần thân, bỏ lá, thái thành từng miếng dài.
- Trộn bột mỳ, bột chiên và bột cà ri vào tô.
- Đổ dần dần nước lạnh vào hỗn hợp bột, dùng cái đánh trứng cầm tay trộn đều.
- Cho mực, hành tây và kim chi vào tô bột.
- Đổ nước kim chi vào.
- Dùng thìa to trộn đều để những nguyên liệu quyện đều vào nhau và dính bột.
- Đổ dầu ăn vào trong chảo, làm nóng, múc hỗn hợp bột vào trong chảo, dải đều.
- Bên trên rắc thêm vài lát ớt ngọt tùy thích.
- Nhiều lúc lật mặt bánh để bánh được chín vàng đều.
- Bánh chín cho lên đĩa, chấm kèm tương cà hoặc ớt tương, dùng nóng.
Món bánh được người Hàn rất ưa thích trong mùa đông vì thường được làm xong ăn ngay và có vị cay cay của kim chi.
- 150gr kim chi cải thảo, một thìa canh nước kim chi
- 100gr mực ống
- 1/2 củ hành tây
- một thìa canh bột mỳ, một thìa canh bột chiên
- một thìa nhỏ bột cà ri
- 1 trái ớt ngọt nhỏ.
- Mực rửa sạch, thái thành từng miếng dài.
- Củ hành tây bóc vỏ khô, rửa sạch, xắt mỏng.
- Kim chi chọn phần thân, bỏ lá, thái thành từng miếng dài.
- Trộn bột mỳ, bột chiên và bột cà ri vào tô.
- Đổ dần dần nước lạnh vào hỗn hợp bột, dùng cái đánh trứng cầm tay trộn đều.
- Cho mực, hành tây và kim chi vào tô bột.
- Đổ nước kim chi vào.
- Dùng thìa to trộn đều để những nguyên liệu quyện đều vào nhau và dính bột.
- Đổ dầu ăn vào trong chảo, làm nóng, múc hỗn hợp bột vào trong chảo, dải đều.
- Bên trên rắc thêm vài lát ớt ngọt tùy thích.
- Nhiều lúc lật mặt bánh để bánh được chín vàng đều.
- Bánh chín cho lên đĩa, chấm kèm tương cà hoặc ớt tương, dùng nóng.