Cách chế biến Gà nướng nồi đất hấp dẫn

Món nướng 512 10 Oct, 2021
Cách chế biến Gà nướng nồi đất hấp dẫn
  • Phần ăn cho: 5 Người
  • Thời gian chuẩn bị: 15 Phút
  • Thời gian nấu: 15 Phút
  • Độ khó: Bình thường
  • Dinh dưỡng: 200 calories

Thịt gà chín đều, săn chắc nhưng không bị khô. Nước sốt ngọt, đậm đà, có vị cay nhẹ. Đặc biệt là hương vị có sự kết hợp hài hòa giữa lá chanh, sả, tiêu xanh, hành tím, ớt hiểm làm món ăn thật hấp dẫn.

Chuẩn bị nguyên liệu

Các bước thực hiện

Thịt gà chín đều, săn chắc nhưng không bị khô. Nước sốt ngọt, đậm đà, có vị cay nhẹ. Nhất là mùi vị có sự kết hợp hài hòa giữa lá chanh, sả, tiêu xanh, hành tím, ớt hiểm làm món ăn thật hấp dẫn.

ga-nuong-noi-dat

Nguyên liệu:

- Đùi gà : 2 cái

- Tiêu xanh : 2 nhánh

- Lá chanh : 5 lá

- Hành tím : 10 củ

- Ớt : 3 quả

- Sả : 2 cây

- Bánh mì

- Dầu ăn, đường, ngũ vị hương

- Xì dầu, hạt nêm

1. S

ơ chế:

- Giã dập tiêu xanh, sả, hành tím và ớt hiểm.

- Đùi gà rửa sạch, khứa hai bên mặt đùi gà, ướp 1m hạt nêm, 1m đường, 1/4m ngũ vị hương , 1m xì dầu, để thấm.

2. Thực hiện:

- Rán vàng 2 mặt đùi gà để riêng ra, tiếp tục xào cháy mặt hành tím, thêm tiêu xanh và sả ớt vào xào thơm.

- Lót sả dưới đáy nồi đất, xếp đùi gà lên trên, cho các thành phần còn lại lên trên cùng, đậy vung hoặc bọc giấy bạc, đem nướng ở nhiệt độ 250°C trong 20 phút.

3. Cách dùng:

- Bày gà nướng nồi đất ra bàn dùng kèm bánh mì. Chấm thêm muối tiêu tùy theo khẩu vị.

Mách nhỏ:

- Khứa đùi gà khi ướp để thịt gà ngấm gia vị và mau chín.

- Nướng gà trong nồi đất, gà sẽ thật chín ngọt thịt và không bị khô.

<iframe allowfullscreen="" frameborder="0" height="360" scrolling="no" src="//www.youtube.com/embed/iPmdncNPIRI" width="600"></iframe>

Cách chế biến Gà nướng nồi đất hấp dẫn



  • Phần ăn cho: 5 Người
  • Thời gian chuẩn bị: 15
  • Thời gian nấu: 15
  • Dinh dưỡng: 200 calories
  • Độ khó: Bình thường

Thịt gà chín đều, săn chắc nhưng không bị khô. Nước sốt ngọt, đậm đà, có vị cay nhẹ. Đặc biệt là hương vị có sự kết hợp hài hòa giữa lá chanh, sả, tiêu xanh, hành tím, ớt hiểm làm món ăn thật hấp dẫn.

Chuẩn bị nguyên liệu

Các bước thực hiện

Thịt gà chín đều, săn chắc nhưng không bị khô. Nước sốt ngọt, đậm đà, có vị cay nhẹ. Nhất là mùi vị có sự kết hợp hài hòa giữa lá chanh, sả, tiêu xanh, hành tím, ớt hiểm làm món ăn thật hấp dẫn.

ga-nuong-noi-dat

Nguyên liệu:

- Đùi gà : 2 cái

- Tiêu xanh : 2 nhánh

- Lá chanh : 5 lá

- Hành tím : 10 củ

- Ớt : 3 quả

- Sả : 2 cây

- Bánh mì

- Dầu ăn, đường, ngũ vị hương

- Xì dầu, hạt nêm

1. S

ơ chế:

- Giã dập tiêu xanh, sả, hành tím và ớt hiểm.

- Đùi gà rửa sạch, khứa hai bên mặt đùi gà, ướp 1m hạt nêm, 1m đường, 1/4m ngũ vị hương , 1m xì dầu, để thấm.

2. Thực hiện:

- Rán vàng 2 mặt đùi gà để riêng ra, tiếp tục xào cháy mặt hành tím, thêm tiêu xanh và sả ớt vào xào thơm.

- Lót sả dưới đáy nồi đất, xếp đùi gà lên trên, cho các thành phần còn lại lên trên cùng, đậy vung hoặc bọc giấy bạc, đem nướng ở nhiệt độ 250°C trong 20 phút.

3. Cách dùng:

- Bày gà nướng nồi đất ra bàn dùng kèm bánh mì. Chấm thêm muối tiêu tùy theo khẩu vị.

Mách nhỏ:

- Khứa đùi gà khi ướp để thịt gà ngấm gia vị và mau chín.

- Nướng gà trong nồi đất, gà sẽ thật chín ngọt thịt và không bị khô.

<iframe allowfullscreen="" frameborder="0" height="360" scrolling="no" src="//www.youtube.com/embed/iPmdncNPIRI" width="600"></iframe>

Có thể bạn thích

Công thức này có 77 đánh giá 4/5 *