Cá nướng riềng sả - món nhậu cuối tuần

Món nướng 502 11 Oct, 2021
Cá nướng riềng sả - món nhậu cuối tuần
  • Phần ăn cho: 5 Người
  • Thời gian chuẩn bị: 10 Phút
  • Thời gian nấu: 20 Phút
  • Độ khó: Bình thường
  • Dinh dưỡng: 160 calories

Cá nướng riềng sả là một trong những món cá được nhiều người lựa chọn khi đến nhà hàng, món cá ngọt thịt và thơm đậm đà là món ăn hấp dẫn mà cả nhà bạn sẽ yêu thích đấy!

Chuẩn bị nguyên liệu

Các bước thực hiện

Cá nướng riềng sả là một trong những món cá được đa số chúng ta chọn lựa khi đến nhà hàng, món cá ngọt thịt và thơm đậm đà là món ăn hấp dẫn mà cả gia đình bạn sẽ yêu thích đấy!

ca-nuong-rieng-sa-mon-nhau-cuoi-tuan

Nguyên liệu:

- 1con cá quả (cá lóc) khoảng 1kg

- 4 củ sả

- 1 nhánh riềng

- ½ muỗng cà phê bột nghệ

- một muỗng cà phê hạt tiêu

- một muỗng cà phê gia vị

- 2 muỗng canh dầu ăn

ca-nuong-rieng-sa-mon-nhau-cuoi-tuan

Thực hiện:

Bước 1:

Cá quả làm sạch, khía chéo trên mình cá.

ca-nuong-rieng-sa-mon-nhau-cuoi-tuan

Bước 2:

Sả và riềng xắt mỏng rồi giã giập.

ca-nuong-rieng-sa-mon-nhau-cuoi-tuan

Cho sả, riềng, gia vị, hạt tiêu, bột nghệ và dầu ăn vào tô, trộn đều.

ca-nuong-rieng-sa-mon-nhau-cuoi-tuan

Dùng hỗn hợp này để phết lên mình cá, ướp cá tầm 10 phút.

ca-nuong-rieng-sa-mon-nhau-cuoi-tuan

Bước 3:

Để món cá nướng được ngon, không bị ướt hay đọng nước làm tanh cá bạn cũng cần sử dụng đá nướng.

ca-nuong-rieng-sa-mon-nhau-cuoi-tuan

Đổ đá nướng vào khay đặt ở rãnh dưới cùng của lò nướng. Đun nóng lò ở nhiệt độ 250ºC trước 10 phút. Đặt vỉ cá lên rãnh giữa của lò, nướng tầm 20 phút hoặc cho đến khi cá chín tùy nhiệt độ từng lò.

Khi dùng đá loại này, toàn bộ nước tiết ra trong quá trình nướng sẽ được đá hấp thụ khiến quá trình nướng của mình không bị khói, món cá chắc thịt, rất thơm chứ không bị tanh.

ca-nuong-rieng-sa-mon-nhau-cuoi-tuan

Khi ăn bạn cũng có thể chuẩn bị thêm bún, dứa, chuối xanh, cà rốt, rau thì là, rau diếp cá, rau răm rồi dùng bánh tráng cuốn lại chấm với nước mắm tỏi chua ngọt.

Cá chín vớt ra dùng nóng hay nguội đều ngon. Điểm đặc biệt của cách nướng này dù bạn thưởng thức khi cá nguội cũng vẫn thơm chứ không bị tanh.

ca-nuong-rieng-sa-mon-nhau-cuoi-tuan

Cá nướng riềng sả là một trong những món cá được đa số chúng ta chọn lựa khi đến nhà hàng, món cá ngọt thịt và thơm đậm đà được xem là món ăn hấp dẫn mà bạn cũng có thể làm để đãi cả nhà. Phương pháp nấu cực kỳ đơn giản, bạn hãy thử tự làm món này tại nhà nhé!

ca-nuong-rieng-sa-mon-nhau-cuoi-tuan

Chúc các nàng thành công và ngon miệng!

Cá nướng riềng sả - món nhậu cuối tuần



  • Phần ăn cho: 5 Người
  • Thời gian chuẩn bị: 10
  • Thời gian nấu: 20
  • Dinh dưỡng: 160 calories
  • Độ khó: Bình thường

Cá nướng riềng sả là một trong những món cá được nhiều người lựa chọn khi đến nhà hàng, món cá ngọt thịt và thơm đậm đà là món ăn hấp dẫn mà cả nhà bạn sẽ yêu thích đấy!

Chuẩn bị nguyên liệu

Các bước thực hiện

Cá nướng riềng sả là một trong những món cá được đa số chúng ta chọn lựa khi đến nhà hàng, món cá ngọt thịt và thơm đậm đà là món ăn hấp dẫn mà cả gia đình bạn sẽ yêu thích đấy!

ca-nuong-rieng-sa-mon-nhau-cuoi-tuan

Nguyên liệu:

- 1con cá quả (cá lóc) khoảng 1kg

- 4 củ sả

- 1 nhánh riềng

- ½ muỗng cà phê bột nghệ

- một muỗng cà phê hạt tiêu

- một muỗng cà phê gia vị

- 2 muỗng canh dầu ăn

ca-nuong-rieng-sa-mon-nhau-cuoi-tuan

Thực hiện:

Bước 1:

Cá quả làm sạch, khía chéo trên mình cá.

ca-nuong-rieng-sa-mon-nhau-cuoi-tuan

Bước 2:

Sả và riềng xắt mỏng rồi giã giập.

ca-nuong-rieng-sa-mon-nhau-cuoi-tuan

Cho sả, riềng, gia vị, hạt tiêu, bột nghệ và dầu ăn vào tô, trộn đều.

ca-nuong-rieng-sa-mon-nhau-cuoi-tuan

Dùng hỗn hợp này để phết lên mình cá, ướp cá tầm 10 phút.

ca-nuong-rieng-sa-mon-nhau-cuoi-tuan

Bước 3:

Để món cá nướng được ngon, không bị ướt hay đọng nước làm tanh cá bạn cũng cần sử dụng đá nướng.

ca-nuong-rieng-sa-mon-nhau-cuoi-tuan

Đổ đá nướng vào khay đặt ở rãnh dưới cùng của lò nướng. Đun nóng lò ở nhiệt độ 250ºC trước 10 phút. Đặt vỉ cá lên rãnh giữa của lò, nướng tầm 20 phút hoặc cho đến khi cá chín tùy nhiệt độ từng lò.

Khi dùng đá loại này, toàn bộ nước tiết ra trong quá trình nướng sẽ được đá hấp thụ khiến quá trình nướng của mình không bị khói, món cá chắc thịt, rất thơm chứ không bị tanh.

ca-nuong-rieng-sa-mon-nhau-cuoi-tuan

Khi ăn bạn cũng có thể chuẩn bị thêm bún, dứa, chuối xanh, cà rốt, rau thì là, rau diếp cá, rau răm rồi dùng bánh tráng cuốn lại chấm với nước mắm tỏi chua ngọt.

Cá chín vớt ra dùng nóng hay nguội đều ngon. Điểm đặc biệt của cách nướng này dù bạn thưởng thức khi cá nguội cũng vẫn thơm chứ không bị tanh.

ca-nuong-rieng-sa-mon-nhau-cuoi-tuan

Cá nướng riềng sả là một trong những món cá được đa số chúng ta chọn lựa khi đến nhà hàng, món cá ngọt thịt và thơm đậm đà được xem là món ăn hấp dẫn mà bạn cũng có thể làm để đãi cả nhà. Phương pháp nấu cực kỳ đơn giản, bạn hãy thử tự làm món này tại nhà nhé!

ca-nuong-rieng-sa-mon-nhau-cuoi-tuan

Chúc các nàng thành công và ngon miệng!

Có thể bạn thích

Công thức này có 96 đánh giá 5/5 *