Cá nướng riềng sả là một trong những món cá được nhiều người lựa chọn khi đến nhà hàng, món cá ngọt thịt và thơm đậm đà là món ăn hấp dẫn mà cả nhà bạn sẽ yêu thích đấy!
Cá nướng riềng sả là một trong những món cá được đa số chúng ta chọn lựa khi đến nhà hàng, món cá ngọt thịt và thơm đậm đà là món ăn hấp dẫn mà cả gia đình bạn sẽ yêu thích đấy!
Nguyên liệu:
- 1con cá quả (cá lóc) khoảng 1kg
- 4 củ sả
- 1 nhánh riềng
- ½ muỗng cà phê bột nghệ
- một muỗng cà phê hạt tiêu
- một muỗng cà phê gia vị
- 2 muỗng canh dầu ăn
Thực hiện:
Cá quả làm sạch, khía chéo trên mình cá.
Sả và riềng xắt mỏng rồi giã giập.
Cho sả, riềng, gia vị, hạt tiêu, bột nghệ và dầu ăn vào tô, trộn đều.
Dùng hỗn hợp này để phết lên mình cá, ướp cá tầm 10 phút.
Để món cá nướng được ngon, không bị ướt hay đọng nước làm tanh cá bạn cũng cần sử dụng đá nướng.
Đổ đá nướng vào khay đặt ở rãnh dưới cùng của lò nướng. Đun nóng lò ở nhiệt độ 250ºC trước 10 phút. Đặt vỉ cá lên rãnh giữa của lò, nướng tầm 20 phút hoặc cho đến khi cá chín tùy nhiệt độ từng lò.
Khi dùng đá loại này, toàn bộ nước tiết ra trong quá trình nướng sẽ được đá hấp thụ khiến quá trình nướng của mình không bị khói, món cá chắc thịt, rất thơm chứ không bị tanh.
Khi ăn bạn cũng có thể chuẩn bị thêm bún, dứa, chuối xanh, cà rốt, rau thì là, rau diếp cá, rau răm rồi dùng bánh tráng cuốn lại chấm với nước mắm tỏi chua ngọt.
Cá chín vớt ra dùng nóng hay nguội đều ngon. Điểm đặc biệt của cách nướng này dù bạn thưởng thức khi cá nguội cũng vẫn thơm chứ không bị tanh.
Cá nướng riềng sả là một trong những món cá được đa số chúng ta chọn lựa khi đến nhà hàng, món cá ngọt thịt và thơm đậm đà được xem là món ăn hấp dẫn mà bạn cũng có thể làm để đãi cả nhà. Phương pháp nấu cực kỳ đơn giản, bạn hãy thử tự làm món này tại nhà nhé!
Chúc các nàng thành công và ngon miệng!
Cá nướng riềng sả là một trong những món cá được nhiều người lựa chọn khi đến nhà hàng, món cá ngọt thịt và thơm đậm đà là món ăn hấp dẫn mà cả nhà bạn sẽ yêu thích đấy!
Cá nướng riềng sả là một trong những món cá được đa số chúng ta chọn lựa khi đến nhà hàng, món cá ngọt thịt và thơm đậm đà là món ăn hấp dẫn mà cả gia đình bạn sẽ yêu thích đấy!
Nguyên liệu:
- 1con cá quả (cá lóc) khoảng 1kg
- 4 củ sả
- 1 nhánh riềng
- ½ muỗng cà phê bột nghệ
- một muỗng cà phê hạt tiêu
- một muỗng cà phê gia vị
- 2 muỗng canh dầu ăn
Thực hiện:
Cá quả làm sạch, khía chéo trên mình cá.
Sả và riềng xắt mỏng rồi giã giập.
Cho sả, riềng, gia vị, hạt tiêu, bột nghệ và dầu ăn vào tô, trộn đều.
Dùng hỗn hợp này để phết lên mình cá, ướp cá tầm 10 phút.
Để món cá nướng được ngon, không bị ướt hay đọng nước làm tanh cá bạn cũng cần sử dụng đá nướng.
Đổ đá nướng vào khay đặt ở rãnh dưới cùng của lò nướng. Đun nóng lò ở nhiệt độ 250ºC trước 10 phút. Đặt vỉ cá lên rãnh giữa của lò, nướng tầm 20 phút hoặc cho đến khi cá chín tùy nhiệt độ từng lò.
Khi dùng đá loại này, toàn bộ nước tiết ra trong quá trình nướng sẽ được đá hấp thụ khiến quá trình nướng của mình không bị khói, món cá chắc thịt, rất thơm chứ không bị tanh.
Khi ăn bạn cũng có thể chuẩn bị thêm bún, dứa, chuối xanh, cà rốt, rau thì là, rau diếp cá, rau răm rồi dùng bánh tráng cuốn lại chấm với nước mắm tỏi chua ngọt.
Cá chín vớt ra dùng nóng hay nguội đều ngon. Điểm đặc biệt của cách nướng này dù bạn thưởng thức khi cá nguội cũng vẫn thơm chứ không bị tanh.
Cá nướng riềng sả là một trong những món cá được đa số chúng ta chọn lựa khi đến nhà hàng, món cá ngọt thịt và thơm đậm đà được xem là món ăn hấp dẫn mà bạn cũng có thể làm để đãi cả nhà. Phương pháp nấu cực kỳ đơn giản, bạn hãy thử tự làm món này tại nhà nhé!
Chúc các nàng thành công và ngon miệng!