Thịt cá vàng ươm, giòn rụm hòa cùng vị cay nồng, đậm đà của chén mắm gừng, tuy đơn giản nhưng là món ăn ngon miệng cho bữa cơm gia đình bạn.
Phần thịt cá vàng ươm, giòn rụm hòa cùng vị cay nồng, đậm đà của chén mắm gừng, tuy đơn giản nhưng là món ăn ngon miệng cho bữa cơm gia đình bạn.
Phương pháp nấu:
- Cá lóc đồng tìm đặt con nhỏ, đánh vẩy, bỏ đầu làm sạch rồi rửa nhiều lần với nước muối trước khi rửa lại bằng nước sạch.
- Ướp cá với chút muối, bột ngọt tầm 15 phút rồi bỏ vào chảo chiên ngập hết dầu.
- Cá lóc đồng chiên giòn vàng ăn cùng với nước mắm gừng và cơm trắng.
Cách pha nước chấm:
Gừng gọt bỏ vỏ xắt nhỏ rồi bỏ vào cối giã giập với ớt và đường. Múc hỗn hợp đó ra chén, pha cho thêm nước mắm vừa ăn là được.
Thịt cá vàng ươm, giòn rụm hòa cùng vị cay nồng, đậm đà của chén mắm gừng, tuy đơn giản nhưng là món ăn ngon miệng cho bữa cơm gia đình bạn.
Phần thịt cá vàng ươm, giòn rụm hòa cùng vị cay nồng, đậm đà của chén mắm gừng, tuy đơn giản nhưng là món ăn ngon miệng cho bữa cơm gia đình bạn.
Phương pháp nấu:
- Cá lóc đồng tìm đặt con nhỏ, đánh vẩy, bỏ đầu làm sạch rồi rửa nhiều lần với nước muối trước khi rửa lại bằng nước sạch.
- Ướp cá với chút muối, bột ngọt tầm 15 phút rồi bỏ vào chảo chiên ngập hết dầu.
- Cá lóc đồng chiên giòn vàng ăn cùng với nước mắm gừng và cơm trắng.
Cách pha nước chấm:
Gừng gọt bỏ vỏ xắt nhỏ rồi bỏ vào cối giã giập với ớt và đường. Múc hỗn hợp đó ra chén, pha cho thêm nước mắm vừa ăn là được.