Cá hồi Hy Lạp nướng cho ngày đông lạnh

Món nướng 492 11 Oct, 2021
Cá hồi Hy Lạp nướng cho ngày đông lạnh
  • Phần ăn cho: 6 Người
  • Thời gian chuẩn bị: 20 Phút
  • Thời gian nấu: 10 Phút
  • Độ khó: Bình thường
  • Dinh dưỡng: 180 calories

Sẽ thật tuyệt vời nếu trong không khí se lạnh của mùa đông được thưởng thức món cá hồi nướng thơm ngon sốt Tzatziki ngay tại căn bếp gia đình.

Chuẩn bị nguyên liệu

Các bước thực hiện

Sẽ rất tuyệt hảo nếu trong không khí se lạnh của mùa đông được thưởng thức món cá hồi nướng thơm ngon sốt Tzatziki ngay tại căn bếp gia đình.

ca-hoi-hy-lap-nuong-cho-ngay-dong-lanh

Thành phần:

- 1/2 thân cá hồi

- hai muỗng nhỏ dầu ô liu

- một muỗng nhỏ vỏ chanh bào nhỏ (hoặc thái chỉ)

- hai muỗng cốt chanh, 2 nhánh tỏi

- 1 thì muối, một muỗng thì là tươi

- một hộp sữa chua

- 1 trái dưa chuột

 

Cách làm:

 

 

Bước 1:

 

- Trộn dầu oliu, một muỗng vỏ cam xắt nhỏ, hai muỗng nước cốt chanh, 2 nhánh tỏi vào một bát to, muối, thì là, rau thơm khô, ớt băm vào cùng nhau.

ca-hoi-hy-lap-nuong-cho-ngay-dong-lanh

 

Bước 2:

 

- Cho miếng cá hồi lọc sẵn vào trong một túi ni lông và trộn cùng hỗn hợp trên, ướp trong khoảng 20-30 phút.

- Đặt cá vào trong khay và nướng ở nhiệt độ 200 độ C trong vòng 15-20 phút. Xắt miếng cá thành nhiều khúc cho vừa miệng. Nếu không nướng trong lò bạn cũng có thể cho vào trong chảo rán.

ca-hoi-hy-lap-nuong-cho-ngay-dong-lanh

 

Bước 3:

 

- Làm sốt Tzatziki bằng cách đổ sữa chua ra tô trộn cùng tỏi và đánh đều.

- Có thể trộn cùng nước dưa chuột nạo nhỏ.

ca-hoi-hy-lap-nuong-cho-ngay-dong-lanh

 

Bước 4:

 

- Cho dưa chuột nạo nhỏ vào trộn cùng hỗn hợp sữa chua.

ca-hoi-hy-lap-nuong-cho-ngay-dong-lanh

 

Bước 5:

 

- Cho thêm thì là và nước cốt chanh, trộn đều.

ca-hoi-hy-lap-nuong-cho-ngay-dong-lanh

 

Bước 6:

 

- Sau khi thành một hỗn hợp đặc sánh bạn cũng có thể phết lên cá hồi hoặc các món như gà như một gia vị ăn cùng, hay trang trí.

ca-hoi-hy-lap-nuong-cho-ngay-dong-lanh

Cá hồi Hy Lạp nướng cho ngày đông lạnh



  • Phần ăn cho: 6 Người
  • Thời gian chuẩn bị: 20
  • Thời gian nấu: 10
  • Dinh dưỡng: 180 calories
  • Độ khó: Bình thường

Sẽ thật tuyệt vời nếu trong không khí se lạnh của mùa đông được thưởng thức món cá hồi nướng thơm ngon sốt Tzatziki ngay tại căn bếp gia đình.

Chuẩn bị nguyên liệu

Các bước thực hiện

Sẽ rất tuyệt hảo nếu trong không khí se lạnh của mùa đông được thưởng thức món cá hồi nướng thơm ngon sốt Tzatziki ngay tại căn bếp gia đình.

ca-hoi-hy-lap-nuong-cho-ngay-dong-lanh

Thành phần:

- 1/2 thân cá hồi

- hai muỗng nhỏ dầu ô liu

- một muỗng nhỏ vỏ chanh bào nhỏ (hoặc thái chỉ)

- hai muỗng cốt chanh, 2 nhánh tỏi

- 1 thì muối, một muỗng thì là tươi

- một hộp sữa chua

- 1 trái dưa chuột

 

Cách làm:

 

 

Bước 1:

 

- Trộn dầu oliu, một muỗng vỏ cam xắt nhỏ, hai muỗng nước cốt chanh, 2 nhánh tỏi vào một bát to, muối, thì là, rau thơm khô, ớt băm vào cùng nhau.

ca-hoi-hy-lap-nuong-cho-ngay-dong-lanh

 

Bước 2:

 

- Cho miếng cá hồi lọc sẵn vào trong một túi ni lông và trộn cùng hỗn hợp trên, ướp trong khoảng 20-30 phút.

- Đặt cá vào trong khay và nướng ở nhiệt độ 200 độ C trong vòng 15-20 phút. Xắt miếng cá thành nhiều khúc cho vừa miệng. Nếu không nướng trong lò bạn cũng có thể cho vào trong chảo rán.

ca-hoi-hy-lap-nuong-cho-ngay-dong-lanh

 

Bước 3:

 

- Làm sốt Tzatziki bằng cách đổ sữa chua ra tô trộn cùng tỏi và đánh đều.

- Có thể trộn cùng nước dưa chuột nạo nhỏ.

ca-hoi-hy-lap-nuong-cho-ngay-dong-lanh

 

Bước 4:

 

- Cho dưa chuột nạo nhỏ vào trộn cùng hỗn hợp sữa chua.

ca-hoi-hy-lap-nuong-cho-ngay-dong-lanh

 

Bước 5:

 

- Cho thêm thì là và nước cốt chanh, trộn đều.

ca-hoi-hy-lap-nuong-cho-ngay-dong-lanh

 

Bước 6:

 

- Sau khi thành một hỗn hợp đặc sánh bạn cũng có thể phết lên cá hồi hoặc các món như gà như một gia vị ăn cùng, hay trang trí.

ca-hoi-hy-lap-nuong-cho-ngay-dong-lanh

Có thể bạn thích

Công thức này có 98 đánh giá 5/5 *