Cá chiên sốt cà dùng cá thu một nắng có vị chua ngọt hài hòa và đậm đà rất dễ ăn, thưởng thức trong những ngày mát trời thật ngon cơm!
Cá chiên sốt cà dùng cá thu một nắng có vị chua ngọt hài hòa và đậm đà rất dễ ăn, thưởng thức trong những ngày mát trời thật ngon cơm!
Để làm món cá chiên sốt cà bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu sau: - Cá thu một nắng. Bạn cũng có thể mua sẵn hoặc tự chế biến bằng cách mua cá tươi về, sơ chế, xắt khúc, ướp chút muối, để cho cá thật ráo rồi phơi 1 nắng, bọc kín bằng nylon thực phẩm, bảo quản trên ngăn đá dùng dần.
- 2 trái cà chua lớn
- Hành hoa, thì là
- Cá thu một nắng nếu để trong ngăn đá thì vớt ra ngoài một lát cho rã đông, bỏ chút tiêu lên bề mặt cá. Nếu mua sẵn thì bạn rửa qua 1 lần nước, để cho ráo rồi mới ướp tiêu.
- Hành hoa, thì là cắt nhỏ. Giữ lại đầu hành trắng để phi.
- Cà chua thái hạt lựu.
- Làm nóng chút dầu ăn trong chảo, cho cá vào rán vàng đều 2 mặt. Cá chín vàng thì vớt cá ra để cho hết dầu hoặc cho cá vào dĩa cần lót giấy hút dầu.
Nếu chảo còn nhiều dầu ăn thì gạn bớt dầu, để lại trong chảo khoảng một muỗng canh dầu ăn, cho đầu hành trắng vào phi thơm. Tiếp theo cho cà chua, xào trên lửa vừa cho đến khi cà chua mềm thì cho vào trong chảo khoảng ½ bát nhỏ nước lạnh, đun liu riu cho đến khi sôi lăn tăn.
Cho cá vào, tiếp tục đun lửa nhỏ, lật mặt cá để sốt cà chua bám cùng 2 mặt miếng cá. Sau cùng nêm nếm cho vừa miệng rồi bỏ hành, thì là vào đảo đều.
Lấy cá ra dùng nóng với cơm trắng rất ngon.
Cá chiên sốt cà dùng cá thu một nắng có vị chua ngọt hài hòa và đậm đà rất dễ ăn, thưởng thức trong những ngày mát trời thật ngon cơm!
Cá chiên sốt cà dùng cá thu một nắng có vị chua ngọt hài hòa và đậm đà rất dễ ăn, thưởng thức trong những ngày mát trời thật ngon cơm!
Để làm món cá chiên sốt cà bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu sau: - Cá thu một nắng. Bạn cũng có thể mua sẵn hoặc tự chế biến bằng cách mua cá tươi về, sơ chế, xắt khúc, ướp chút muối, để cho cá thật ráo rồi phơi 1 nắng, bọc kín bằng nylon thực phẩm, bảo quản trên ngăn đá dùng dần.
- 2 trái cà chua lớn
- Hành hoa, thì là
- Cá thu một nắng nếu để trong ngăn đá thì vớt ra ngoài một lát cho rã đông, bỏ chút tiêu lên bề mặt cá. Nếu mua sẵn thì bạn rửa qua 1 lần nước, để cho ráo rồi mới ướp tiêu.
- Hành hoa, thì là cắt nhỏ. Giữ lại đầu hành trắng để phi.
- Cà chua thái hạt lựu.
- Làm nóng chút dầu ăn trong chảo, cho cá vào rán vàng đều 2 mặt. Cá chín vàng thì vớt cá ra để cho hết dầu hoặc cho cá vào dĩa cần lót giấy hút dầu.
Nếu chảo còn nhiều dầu ăn thì gạn bớt dầu, để lại trong chảo khoảng một muỗng canh dầu ăn, cho đầu hành trắng vào phi thơm. Tiếp theo cho cà chua, xào trên lửa vừa cho đến khi cà chua mềm thì cho vào trong chảo khoảng ½ bát nhỏ nước lạnh, đun liu riu cho đến khi sôi lăn tăn.
Cho cá vào, tiếp tục đun lửa nhỏ, lật mặt cá để sốt cà chua bám cùng 2 mặt miếng cá. Sau cùng nêm nếm cho vừa miệng rồi bỏ hành, thì là vào đảo đều.
Lấy cá ra dùng nóng với cơm trắng rất ngon.