Cánh gà chín vàng, cùng với rau củ tươi giòn ngọt thơm lừng sẽ là bữa tiệc đầy thú vị cho cả nhà trong dịp cuối tuần này đấy.
- 400gr cánh gà
- 1/2 quả bí ngồi
- 1/2 củ hành tây
- 200gr ngô bao tử
- 200gr nấm, có thể dùng nấm rơm hay nấm thủy tiên
- Muối, đường, dầu hào, hạt nêm, mật ong
- Bạn có thể điều chỉnh nguyên liệu rau củ tùy theo sở thích của bạn
- Rau xà lách ăn kèm.
Bước 1:
- Cánh gà rửa sạch với nước muối loãng, chặt gà làm đôi nếu cánh gà lớn, dùng dao khứa vài đường trên thân cánh gà.
- Đun nồi nước sôi, cho cánh gà vào chần qua khoảng 5-8 phút, tiếp sau đó dùng khăn hay giấy sạch lau thật ráo, ướp vào cánh gà 1 muỗng nhỏ muối, một muỗng nhỏ hạt nêm, một thìa canh dầu hào, hai thìa canh mật ong, một ít tiêu, ướp khoảng 3 đến 4 tiếng.
Bước 2:
- Bí ngồi rửa sạch, cắt khoanh tròn.
- Hành tây rửa sạch, bóc bỏ vỏ khô, cắt lát mỏng vừa ăn.
- Ngô bao tử rửa sạch, bổ làm đôi.
- Nấm rửa sạch, cắt làm đôi.
Bước 3:
- Bạn có thể xiên xen kẽ các loại rau củ vào que xiên, hay để nguyên ra rổ cho ráo và rảy vào một ít muối.
Bước 4:
- Phần cánh gà sau khi ướp bạn nướng cánh gà trên vĩ nướng, thỉnh thoảng phết đều hỗn hợp nước ướp thịt lên bề mặt cánh gà.
Bước 5:
- Phần cánh gà sau khi chín, bạn lấy ra, tiếp tục nướng các loại rau củ, muốn vị đậm đà hơn bạn có thể phết lên phần rau củ một ít dầu hào.
Bước 6:
- Rau xà lách rửa sạch, xếp ra đĩa.
- Bên trên rau xà lách bày cánh gà và các loại rau củ nướng ăn kèm.
NS
Cánh gà chín vàng, cùng với rau củ tươi giòn ngọt thơm lừng sẽ là bữa tiệc đầy thú vị cho cả nhà trong dịp cuối tuần này đấy.
- 400gr cánh gà
- 1/2 quả bí ngồi
- 1/2 củ hành tây
- 200gr ngô bao tử
- 200gr nấm, có thể dùng nấm rơm hay nấm thủy tiên
- Muối, đường, dầu hào, hạt nêm, mật ong
- Bạn có thể điều chỉnh nguyên liệu rau củ tùy theo sở thích của bạn
- Rau xà lách ăn kèm.
Bước 1:
- Cánh gà rửa sạch với nước muối loãng, chặt gà làm đôi nếu cánh gà lớn, dùng dao khứa vài đường trên thân cánh gà.
- Đun nồi nước sôi, cho cánh gà vào chần qua khoảng 5-8 phút, tiếp sau đó dùng khăn hay giấy sạch lau thật ráo, ướp vào cánh gà 1 muỗng nhỏ muối, một muỗng nhỏ hạt nêm, một thìa canh dầu hào, hai thìa canh mật ong, một ít tiêu, ướp khoảng 3 đến 4 tiếng.
Bước 2:
- Bí ngồi rửa sạch, cắt khoanh tròn.
- Hành tây rửa sạch, bóc bỏ vỏ khô, cắt lát mỏng vừa ăn.
- Ngô bao tử rửa sạch, bổ làm đôi.
- Nấm rửa sạch, cắt làm đôi.
Bước 3:
- Bạn có thể xiên xen kẽ các loại rau củ vào que xiên, hay để nguyên ra rổ cho ráo và rảy vào một ít muối.
Bước 4:
- Phần cánh gà sau khi ướp bạn nướng cánh gà trên vĩ nướng, thỉnh thoảng phết đều hỗn hợp nước ướp thịt lên bề mặt cánh gà.
Bước 5:
- Phần cánh gà sau khi chín, bạn lấy ra, tiếp tục nướng các loại rau củ, muốn vị đậm đà hơn bạn có thể phết lên phần rau củ một ít dầu hào.
Bước 6:
- Rau xà lách rửa sạch, xếp ra đĩa.
- Bên trên rau xà lách bày cánh gà và các loại rau củ nướng ăn kèm.
NS