Bát bún đầy đủ vị của tôm nướng thơm mùi sả, thịt bò xào mềm, trộn cùng rau sống, lạc và nước mắm chua ngọt.
Bát bún đầy đủ vị của tôm nướng thơm mùi sả, thịt bò xào mềm, trộn cùng rau sống, lạc và nước mắm chua ngọt.
- 300gr tôm - 300gr thịt thăn bò - Nửa củ hành tây - Sả băm, đường, muối, hành lá, dầu ăn, hạt nêm, hạt tiêu, tỏi, dầu hào - Bún, rau xà lách xoăn ăn cùng - Đậu phộng rang - Nước mắm chua ngọt ăn cùng - Có thể thêm dưa leo xắt nhỏ.
Phương pháp nấu:
- Tôm bóc nõn, rút chỉ đen trên mình tôm cho thật sạch, rửa sạch tôm, để ráo. Ướp vào tô tôm nửa muỗng nhỏ muối, 2 thìa nhỏ sả băm, một ít tiêu, nửa muỗng nhỏ đường, trộn đều ướp trong vòng tầm 15 phút.
- Thịt bò rửa sạch, xắt miếng mỏng, ướp vào tô thịt 1 muỗng nhỏ dầu ăn, nửa muỗng nhỏ dầu hào, một ít tiêu, nửa muỗng nhỏ muối, trộn đều, ướp trong vòng 30 phút.
- Củ hành tây rửa sạch, xắt mỏng.
- Đậu phộng rang chín, xát bỏ vỏ lụa bên ngoài, giã thô.
- Xà lách xoăn rửa sạch, để ráo nước.
- Tôm sau khi ướp xiên tôm vào que tre, đặt tôm lên vỉ nướng và nướng trên than hoa cho đến khi tôm chín hồng. Nếu không có than hoa, bạn cũng có thể nướng tôm ở lò nướng nhiệt độ 170 độ C, nướng khoảng 10 - 12 phút cho đến khi tôm chuyển sang màu hồng thì bỏ ra phết hỗn hợp dầu hành lên bề mặt. Bạn đừng nên nướng lâu, tôm sẽ bị khô và không còn chất ngọt.
- Làm nóng 2 thìa nhỏ dầu ăn, phi thơm tỏi, cho khoảng 1 muỗng canh sả băm vào xào tầm 2 phút thì cho hành tây vô xào chung.
- Xào hành và sả thêm tầm 2 phút thì cho thịt bò vô xào chung, xào nhanh tay lửa lớn để thịt chín không bị dai, nêm lại gia vị tùy khẩu vị của mình. Tắt bếp, rắc một ít tiêu lên bề mặt thịt bò.
- Khi sử dụng gắp một tí bún vào tô lớn, thêm rau xà lách xoăn xắt nhỏ và một tí tôm nướng, thịt bò xào, bên trên rắc đậu phộng rang và rưới nước mắm lên bề mặt, trộn đều lên.
Bát bún đầy đủ vị của tôm nướng thơm mùi sả, thịt bò xào mềm, trộn cùng rau sống, lạc và nước mắm chua ngọt.
Bát bún đầy đủ vị của tôm nướng thơm mùi sả, thịt bò xào mềm, trộn cùng rau sống, lạc và nước mắm chua ngọt.
- 300gr tôm - 300gr thịt thăn bò - Nửa củ hành tây - Sả băm, đường, muối, hành lá, dầu ăn, hạt nêm, hạt tiêu, tỏi, dầu hào - Bún, rau xà lách xoăn ăn cùng - Đậu phộng rang - Nước mắm chua ngọt ăn cùng - Có thể thêm dưa leo xắt nhỏ.
Phương pháp nấu:
- Tôm bóc nõn, rút chỉ đen trên mình tôm cho thật sạch, rửa sạch tôm, để ráo. Ướp vào tô tôm nửa muỗng nhỏ muối, 2 thìa nhỏ sả băm, một ít tiêu, nửa muỗng nhỏ đường, trộn đều ướp trong vòng tầm 15 phút.
- Thịt bò rửa sạch, xắt miếng mỏng, ướp vào tô thịt 1 muỗng nhỏ dầu ăn, nửa muỗng nhỏ dầu hào, một ít tiêu, nửa muỗng nhỏ muối, trộn đều, ướp trong vòng 30 phút.
- Củ hành tây rửa sạch, xắt mỏng.
- Đậu phộng rang chín, xát bỏ vỏ lụa bên ngoài, giã thô.
- Xà lách xoăn rửa sạch, để ráo nước.
- Tôm sau khi ướp xiên tôm vào que tre, đặt tôm lên vỉ nướng và nướng trên than hoa cho đến khi tôm chín hồng. Nếu không có than hoa, bạn cũng có thể nướng tôm ở lò nướng nhiệt độ 170 độ C, nướng khoảng 10 - 12 phút cho đến khi tôm chuyển sang màu hồng thì bỏ ra phết hỗn hợp dầu hành lên bề mặt. Bạn đừng nên nướng lâu, tôm sẽ bị khô và không còn chất ngọt.
- Làm nóng 2 thìa nhỏ dầu ăn, phi thơm tỏi, cho khoảng 1 muỗng canh sả băm vào xào tầm 2 phút thì cho hành tây vô xào chung.
- Xào hành và sả thêm tầm 2 phút thì cho thịt bò vô xào chung, xào nhanh tay lửa lớn để thịt chín không bị dai, nêm lại gia vị tùy khẩu vị của mình. Tắt bếp, rắc một ít tiêu lên bề mặt thịt bò.
- Khi sử dụng gắp một tí bún vào tô lớn, thêm rau xà lách xoăn xắt nhỏ và một tí tôm nướng, thịt bò xào, bên trên rắc đậu phộng rang và rưới nước mắm lên bề mặt, trộn đều lên.