Với nguyên liệu dễ kiếm, bột chiên nóng hổi, giòn giòn quyện với mùi thơm của trứng, hành lá, chấm kèm với nước chấm chua chua, ngọt ngọt ngon không ngờ.
- 200gr bột gạo
- một thìa canh bột năng
- 60ml nước lạnh
- 180ml nước sôi nóng
- Muối, dầu ăn, quả trứng gà, hành lá, giấm trắng, đường
- Phần đồ chua ăn cùng: 1 củ cà rốt nhỏ, 1/2 củ cải trắng
- Phần xì dầu chấm: giấm đỏ, nước tương (xì dầu), đường, ớt sa tế.
- Trộn lẫn bột gạo, bột năng, 1 muỗng nhỏ dầu ăn, 1/4 muỗng nhỏ muối vào âu sạch.
- Đổ nước lạnh vào âu bột, dùng vá gỗ trộn đều để bột không bị vón cục.
- Thêm vào âu bột nước sôi nóng, trộn đều.
- Đổ hỗn hợp bột vào nồi nhỏ, đặt lên trên bếp bật nhỏ lửa vừa đun vừa khuấy cho đến khi hỗn hợp bột đặc lại, khuấy nặng tay thì nhấc nồi ra khỏi bếp.
- Khuôn thoa một lớp dầu ăn để chống dính, cho hỗn hợp bột ở bước 3 vào khuôn, dàn bột vào khuôn và dùng thìa ép chặt hỗn hợp bột để hỗn hợp bột sau khi hấp không bị tổ ong.
- Cho khuôn bột vào nồi hấp, đun sôi, đôi lúc lau nước đọng dưới thành nắp, đun sôi thêm từ 10 đến 20 phút cho đến khi dùng đũa xiên nhẹ qua lớp bột, que đũa vẫn sạch không bị dính bột là bột đã chín.
- Bột sau khi chín bỏ ra để nguội, bọc kín cho vô tủ lạnh để qua đêm để bột săn lại.
- Củ cải, cà rốt rửa sạch, bào vỏ, xắt sợi. Trộn vào tô cà rốt, củ cải nửa thỉa nhỏ muối, 1 muỗng nhỏ đường, 1 muỗng canh giấm trắng, trộn đều.
- Pha 1 muỗng canh nước tương, nửa thìa nấu canh giấm đỏ, 1 muỗng nhỏ đường, khuấy cho tan đường, thêm ớt sa tế (nếu ăn cay). Hỗn hợp nước chấm bạn nêm nếm lại tùy theo sở thích của mình.
- Bột sau khi để tủ lạnh, bỏ ra miếng bột cứng và săn lại thì cắt làm đôi, tiếp sau đó thái thành từng lát nhỏ vừa ăn, trộn vào một tí nước đường màu dùng để kho cá để khi chiên bột sẽ có màu đậm. Phần còn lại của bột thì bạn bọc kín cho vô tủ lạnh, lúc nào cần bỏ ra dùng.
- Dùng chảo sâu lòng, rưới vào một tí dầu ăn, xếp những miếng bột vào, rán một mặt vàng thì bạn lật mặt kia rán cho đến khi vàng vừa ý. Khi nào chuẩn bị ăn thì các nàng mới rán bột, ăn nóng ngon hơn ăn nguội.
- Làm tan 2 hột gà, rưới đều lên bề mặt bột đã chiên vàng, đun tiếp thêm tầm 5 phút cho đến khi trứng chín thì rắc hành lá lên bề mặt, đổ lên dĩa, dùng cùng với đồ chua và nước chấm đã pha.
NS
Với nguyên liệu dễ kiếm, bột chiên nóng hổi, giòn giòn quyện với mùi thơm của trứng, hành lá, chấm kèm với nước chấm chua chua, ngọt ngọt ngon không ngờ.
- 200gr bột gạo
- một thìa canh bột năng
- 60ml nước lạnh
- 180ml nước sôi nóng
- Muối, dầu ăn, quả trứng gà, hành lá, giấm trắng, đường
- Phần đồ chua ăn cùng: 1 củ cà rốt nhỏ, 1/2 củ cải trắng
- Phần xì dầu chấm: giấm đỏ, nước tương (xì dầu), đường, ớt sa tế.
- Trộn lẫn bột gạo, bột năng, 1 muỗng nhỏ dầu ăn, 1/4 muỗng nhỏ muối vào âu sạch.
- Đổ nước lạnh vào âu bột, dùng vá gỗ trộn đều để bột không bị vón cục.
- Thêm vào âu bột nước sôi nóng, trộn đều.
- Đổ hỗn hợp bột vào nồi nhỏ, đặt lên trên bếp bật nhỏ lửa vừa đun vừa khuấy cho đến khi hỗn hợp bột đặc lại, khuấy nặng tay thì nhấc nồi ra khỏi bếp.
- Khuôn thoa một lớp dầu ăn để chống dính, cho hỗn hợp bột ở bước 3 vào khuôn, dàn bột vào khuôn và dùng thìa ép chặt hỗn hợp bột để hỗn hợp bột sau khi hấp không bị tổ ong.
- Cho khuôn bột vào nồi hấp, đun sôi, đôi lúc lau nước đọng dưới thành nắp, đun sôi thêm từ 10 đến 20 phút cho đến khi dùng đũa xiên nhẹ qua lớp bột, que đũa vẫn sạch không bị dính bột là bột đã chín.
- Bột sau khi chín bỏ ra để nguội, bọc kín cho vô tủ lạnh để qua đêm để bột săn lại.
- Củ cải, cà rốt rửa sạch, bào vỏ, xắt sợi. Trộn vào tô cà rốt, củ cải nửa thỉa nhỏ muối, 1 muỗng nhỏ đường, 1 muỗng canh giấm trắng, trộn đều.
- Pha 1 muỗng canh nước tương, nửa thìa nấu canh giấm đỏ, 1 muỗng nhỏ đường, khuấy cho tan đường, thêm ớt sa tế (nếu ăn cay). Hỗn hợp nước chấm bạn nêm nếm lại tùy theo sở thích của mình.
- Bột sau khi để tủ lạnh, bỏ ra miếng bột cứng và săn lại thì cắt làm đôi, tiếp sau đó thái thành từng lát nhỏ vừa ăn, trộn vào một tí nước đường màu dùng để kho cá để khi chiên bột sẽ có màu đậm. Phần còn lại của bột thì bạn bọc kín cho vô tủ lạnh, lúc nào cần bỏ ra dùng.
- Dùng chảo sâu lòng, rưới vào một tí dầu ăn, xếp những miếng bột vào, rán một mặt vàng thì bạn lật mặt kia rán cho đến khi vàng vừa ý. Khi nào chuẩn bị ăn thì các nàng mới rán bột, ăn nóng ngon hơn ăn nguội.
- Làm tan 2 hột gà, rưới đều lên bề mặt bột đã chiên vàng, đun tiếp thêm tầm 5 phút cho đến khi trứng chín thì rắc hành lá lên bề mặt, đổ lên dĩa, dùng cùng với đồ chua và nước chấm đã pha.
NS