Bò nướng xiên ngày cuối tuần

Món nướng 297 11 Oct, 2021
Bò nướng xiên ngày cuối tuần
  • Phần ăn cho: 5 Người
  • Thời gian chuẩn bị: 20 Phút
  • Thời gian nấu: 30 Phút
  • Độ khó: Bình thường
  • Dinh dưỡng: 140 calories

Món này sẽ là một ý tưởng hay cho thực đơn của những buổi dã ngoại hay tiệc ngoài trời, vị chua cay của thịt và rau củ nướng sẽ làm hài lòng cả những thực khách khó tính nhất!

Chuẩn bị nguyên liệu

Các bước thực hiện

Món này được xem là một ý tưởng hay cho thực đơn của những buổi dã ngoại hay tiệc ngoài trời, vị chua cay của thịt và rau củ nướng sẽ làm hài lòng cả những khách ăn khó tính nhất!

bo-nuong-xien-ngay-cuoi-tuan

Nguyên liệu:

- 600gr thịt thăn bò, 2 trái ớt chuông (xanh, đỏ), 1 củ hành tây, 250gr nấm rơm.

- 50ml giấm trắng, ba thìa canh nước đường thắng, 1 thìa canh rượu vang hoặc rượu gạo,1/hai thìa cà phê ớt bột, 1 thìa canh dầu ăn, 2 tép tỏi bằm, 1 muỗng cà phê muối tiêu.

bo-nuong-xien-ngay-cuoi-tuan

Thực hiện:

Bước 1:

Cắt thịt thành những miếng vuông vừa ăn.

bo-nuong-xien-ngay-cuoi-tuan

Bước 2:

Hòa giấm trắng với dầu ăn, tỏi bằm, ớt bột, muối, tiêu, nước màu.

bo-nuong-xien-ngay-cuoi-tuan

Bước 3:

Cho thịt vào túi hoặc hộp có nắp đậy, xóc đều với 2/3 lượng nước sốt, để trong tủ lạnh 1 - 3 tiếng cho ngấm gia vị.

bo-nuong-xien-ngay-cuoi-tuan

Bước 4:

Nấm rơm rửa sạch, bổ đôi, xóc nấm với lượng nước sốt còn lại.

bo-nuong-xien-ngay-cuoi-tuan

Bước 5:

Thái hành và ớt thành những miếng vuông cùng cỡ với thịt bò.

bo-nuong-xien-ngay-cuoi-tuan

Bước 6:

- Dùng xiên nướng thịt xiên theo thứ tự thịt, nấm, ớt, hành tây xen kẽ nhau.

- Nướng các xiên thịt ở 150 độ C trong 10 - 15 phút.

bo-nuong-xien-ngay-cuoi-tuan

Bò nướng xiên được xem là một ý tưởng hay cho thực đơn của những buổi dã ngoại hay tiệc ngoài trời. Nó cũng có thể là món ngon trong bữa ăn của cả nhà. Vị chua cay của thịt và rau củ nướng sẽ mang lại không khí đầm ấm cho mâm cơm gia đình bạn, đặc biệt là vào những ngày thu se lạnh.

bo-nuong-xien-ngay-cuoi-tuan

Chúc các chị em thành công và ngon miệng nhé!

Bò nướng xiên ngày cuối tuần



  • Phần ăn cho: 5 Người
  • Thời gian chuẩn bị: 20
  • Thời gian nấu: 30
  • Dinh dưỡng: 140 calories
  • Độ khó: Bình thường

Món này sẽ là một ý tưởng hay cho thực đơn của những buổi dã ngoại hay tiệc ngoài trời, vị chua cay của thịt và rau củ nướng sẽ làm hài lòng cả những thực khách khó tính nhất!

Chuẩn bị nguyên liệu

Các bước thực hiện

Món này được xem là một ý tưởng hay cho thực đơn của những buổi dã ngoại hay tiệc ngoài trời, vị chua cay của thịt và rau củ nướng sẽ làm hài lòng cả những khách ăn khó tính nhất!

bo-nuong-xien-ngay-cuoi-tuan

Nguyên liệu:

- 600gr thịt thăn bò, 2 trái ớt chuông (xanh, đỏ), 1 củ hành tây, 250gr nấm rơm.

- 50ml giấm trắng, ba thìa canh nước đường thắng, 1 thìa canh rượu vang hoặc rượu gạo,1/hai thìa cà phê ớt bột, 1 thìa canh dầu ăn, 2 tép tỏi bằm, 1 muỗng cà phê muối tiêu.

bo-nuong-xien-ngay-cuoi-tuan

Thực hiện:

Bước 1:

Cắt thịt thành những miếng vuông vừa ăn.

bo-nuong-xien-ngay-cuoi-tuan

Bước 2:

Hòa giấm trắng với dầu ăn, tỏi bằm, ớt bột, muối, tiêu, nước màu.

bo-nuong-xien-ngay-cuoi-tuan

Bước 3:

Cho thịt vào túi hoặc hộp có nắp đậy, xóc đều với 2/3 lượng nước sốt, để trong tủ lạnh 1 - 3 tiếng cho ngấm gia vị.

bo-nuong-xien-ngay-cuoi-tuan

Bước 4:

Nấm rơm rửa sạch, bổ đôi, xóc nấm với lượng nước sốt còn lại.

bo-nuong-xien-ngay-cuoi-tuan

Bước 5:

Thái hành và ớt thành những miếng vuông cùng cỡ với thịt bò.

bo-nuong-xien-ngay-cuoi-tuan

Bước 6:

- Dùng xiên nướng thịt xiên theo thứ tự thịt, nấm, ớt, hành tây xen kẽ nhau.

- Nướng các xiên thịt ở 150 độ C trong 10 - 15 phút.

bo-nuong-xien-ngay-cuoi-tuan

Bò nướng xiên được xem là một ý tưởng hay cho thực đơn của những buổi dã ngoại hay tiệc ngoài trời. Nó cũng có thể là món ngon trong bữa ăn của cả nhà. Vị chua cay của thịt và rau củ nướng sẽ mang lại không khí đầm ấm cho mâm cơm gia đình bạn, đặc biệt là vào những ngày thu se lạnh.

bo-nuong-xien-ngay-cuoi-tuan

Chúc các chị em thành công và ngon miệng nhé!

Có thể bạn thích

Công thức này có 68 đánh giá 4/5 *