Bò nướng củ hành thơm lừng góc bếp

Món nướng 495 11 Oct, 2021
Bò nướng củ hành thơm lừng góc bếp
  • Phần ăn cho: 5 Người
  • Thời gian chuẩn bị: 10 Phút
  • Thời gian nấu: 20 Phút
  • Độ khó: Bình thường
  • Dinh dưỡng: 160 calories

Cuối tuần là dịp gia đình quây quần bên nhau, bạn hãy trổ tài đãi cả nhà bằng món thịt bò nướng thơm phức.

Chuẩn bị nguyên liệu

Các bước thực hiện

(Ẩm thực bốn mùa) - Cuối tuần là dịp gia đình quây quần bên nhau, bạn hãy trổ tài đãi cả nhà bằng món thịt bò nướng thơm phức.

Bò nướng củ hành thơm lừng góc bếp

Nguyên liệu:

- 500gr thịt thăn bò

- 1 muỗng canh sả băm

- 1 củ hành tây vừa ăn

- Sả cây

- Muối, dầu hào, hạt tiêu, mật ong, hạt nêm, hành lá, tỏi

- Rau ăn cùng: cải bẹ xanh, dưa leo, rau thơm

- Nước chấm ăn cùng: mắm nêm, dứa, đường, ớt trái, tỏi hoặc nước mắm chua ngọt

- Bún, bánh đa dùng để cuốn với thịt bò nướng.

Phương pháp nấu:

 

Bước 1:

 

- Thịt bò rửa sạch, để vào tủ đông đá tầm 3 phút để miếng thịt bò săn lại khi xắt mỏng sẽ đơn giản hơn. Bò nướng bạn cũng cần chọn phần thịt thăn để khi nướng thịt không bị cứng và chai.

Bò nướng củ hành thơm lừng góc bếp

 

Bước 2:

 

- Cho thịt bò ra âu sạch, thêm sả băm, tỏi giã dập, nửa muỗng nhỏ hạt nêm, hai thìa canh mật ong, một tí dầu hào, một tí dầu ăn, 1 muỗng nhỏ muối, trộn đều, ướp khoảng 3-4 tiếng đồng hồ.

Bò nướng củ hành thơm lừng góc bếp

 

Bước 3:

 

- Củ hành tây bóc bỏ vỏ khô, rửa sạch, bổ múi cau.

- Sả cây tước bỏ bớt phần khô, rửa sạch, xắt khúc ngắn.

Bò nướng củ hành thơm lừng góc bếp

 

Bước 4:

 

- Hành lá rửa sạch, xắt nhỏ, cho hành vào tô sạch, thêm dầu ăn, để bát hành vào lò vi sóng, bấm 30 giây để hành chín sơ.

Bò nướng củ hành thơm lừng góc bếp

 

Bước 5:

 

- Thịt bò nướng bạn cũng có thể dùng với nước mắm chua ngọt hoặc mắm nêm. Mắm nêm, bạn băm nhuyễn quả dứa, trộn với tỏi, ớt băm, nêm đường cát trắng cho vừa miệng. Liều lượng nước mắm nêm điều chỉnh theo thành viên trong gia đình mà pha mắm nhiều hay ít.

Bò nướng củ hành thơm lừng góc bếp

 

Bước 6:

 

- Cải bẹ xanh, rau thơm, rửa sạch, để ráo nước.

- Dưa leo rửa sạch, bổ làm đôi, bỏ hạt, thái lát xéo mỏng vừa ăn.

Bò nướng củ hành thơm lừng góc bếp

 

Bước 7:

 

- Thịt bò sau khi ướp, lấy từng lát thịt bò xếp ra tay, cho 1 tới 2 lát hành tây nhỏ, cuộn tròn lại.

Bò nướng củ hành thơm lừng góc bếp

 

Bước 8:

 

- Ghim cây sả vào chính giữa, dùng tăm ghim lại để giữ cho miếng thịt đừng bung ra, khiến cho hết phần thịt bò và sả cây.

Bò nướng củ hành thơm lừng góc bếp

 

Bước 9:

 

- Xếp thịt bò lên vỉ, nướng thịt, đôi lúc trở đều mặt và phết lên bề mặt thịt bát hành lá ở bước 4 để thịt không bị khô.

Bò nướng củ hành thơm lừng góc bếp

 

Bước 10:

 

- Thịt bò xắt mỏng nên khi nướng cực nhanh chín, bạn nướng vừa chín tới thì bỏ ra khỏi bếp.

- Khi sử dụng, bạn xếp bánh đa lên đĩa (nếu dùng bánh tráng gói chả giò, bạn cần phải nhúng bánh tráng qua âu nước ấm, để ráo nước rồi mới cuốn), bên trên đặt một nhánh cải, xếp vài lát dưa leo, rau thơm, bún và một lúc thịt bò nướng, cuộn tròn lại, chấm cùng với mắm nêm.

Bò nướng củ hành thơm lừng góc bếp

Bò nướng củ hành thơm lừng góc bếp



  • Phần ăn cho: 5 Người
  • Thời gian chuẩn bị: 10
  • Thời gian nấu: 20
  • Dinh dưỡng: 160 calories
  • Độ khó: Bình thường

Cuối tuần là dịp gia đình quây quần bên nhau, bạn hãy trổ tài đãi cả nhà bằng món thịt bò nướng thơm phức.

Chuẩn bị nguyên liệu

Các bước thực hiện

(Ẩm thực bốn mùa) - Cuối tuần là dịp gia đình quây quần bên nhau, bạn hãy trổ tài đãi cả nhà bằng món thịt bò nướng thơm phức.

Bò nướng củ hành thơm lừng góc bếp

Nguyên liệu:

- 500gr thịt thăn bò

- 1 muỗng canh sả băm

- 1 củ hành tây vừa ăn

- Sả cây

- Muối, dầu hào, hạt tiêu, mật ong, hạt nêm, hành lá, tỏi

- Rau ăn cùng: cải bẹ xanh, dưa leo, rau thơm

- Nước chấm ăn cùng: mắm nêm, dứa, đường, ớt trái, tỏi hoặc nước mắm chua ngọt

- Bún, bánh đa dùng để cuốn với thịt bò nướng.

Phương pháp nấu:

 

Bước 1:

 

- Thịt bò rửa sạch, để vào tủ đông đá tầm 3 phút để miếng thịt bò săn lại khi xắt mỏng sẽ đơn giản hơn. Bò nướng bạn cũng cần chọn phần thịt thăn để khi nướng thịt không bị cứng và chai.

Bò nướng củ hành thơm lừng góc bếp

 

Bước 2:

 

- Cho thịt bò ra âu sạch, thêm sả băm, tỏi giã dập, nửa muỗng nhỏ hạt nêm, hai thìa canh mật ong, một tí dầu hào, một tí dầu ăn, 1 muỗng nhỏ muối, trộn đều, ướp khoảng 3-4 tiếng đồng hồ.

Bò nướng củ hành thơm lừng góc bếp

 

Bước 3:

 

- Củ hành tây bóc bỏ vỏ khô, rửa sạch, bổ múi cau.

- Sả cây tước bỏ bớt phần khô, rửa sạch, xắt khúc ngắn.

Bò nướng củ hành thơm lừng góc bếp

 

Bước 4:

 

- Hành lá rửa sạch, xắt nhỏ, cho hành vào tô sạch, thêm dầu ăn, để bát hành vào lò vi sóng, bấm 30 giây để hành chín sơ.

Bò nướng củ hành thơm lừng góc bếp

 

Bước 5:

 

- Thịt bò nướng bạn cũng có thể dùng với nước mắm chua ngọt hoặc mắm nêm. Mắm nêm, bạn băm nhuyễn quả dứa, trộn với tỏi, ớt băm, nêm đường cát trắng cho vừa miệng. Liều lượng nước mắm nêm điều chỉnh theo thành viên trong gia đình mà pha mắm nhiều hay ít.

Bò nướng củ hành thơm lừng góc bếp

 

Bước 6:

 

- Cải bẹ xanh, rau thơm, rửa sạch, để ráo nước.

- Dưa leo rửa sạch, bổ làm đôi, bỏ hạt, thái lát xéo mỏng vừa ăn.

Bò nướng củ hành thơm lừng góc bếp

 

Bước 7:

 

- Thịt bò sau khi ướp, lấy từng lát thịt bò xếp ra tay, cho 1 tới 2 lát hành tây nhỏ, cuộn tròn lại.

Bò nướng củ hành thơm lừng góc bếp

 

Bước 8:

 

- Ghim cây sả vào chính giữa, dùng tăm ghim lại để giữ cho miếng thịt đừng bung ra, khiến cho hết phần thịt bò và sả cây.

Bò nướng củ hành thơm lừng góc bếp

 

Bước 9:

 

- Xếp thịt bò lên vỉ, nướng thịt, đôi lúc trở đều mặt và phết lên bề mặt thịt bát hành lá ở bước 4 để thịt không bị khô.

Bò nướng củ hành thơm lừng góc bếp

 

Bước 10:

 

- Thịt bò xắt mỏng nên khi nướng cực nhanh chín, bạn nướng vừa chín tới thì bỏ ra khỏi bếp.

- Khi sử dụng, bạn xếp bánh đa lên đĩa (nếu dùng bánh tráng gói chả giò, bạn cần phải nhúng bánh tráng qua âu nước ấm, để ráo nước rồi mới cuốn), bên trên đặt một nhánh cải, xếp vài lát dưa leo, rau thơm, bún và một lúc thịt bò nướng, cuộn tròn lại, chấm cùng với mắm nêm.

Bò nướng củ hành thơm lừng góc bếp

Có thể bạn thích

Công thức này có 44 đánh giá 3/5 *