Thịt bò cuộn mềm thơm, rau củ giòn ngọt mà không ngấy, cả hai kết hợp giúp bạn đổi món cho bữa tối mùa này thêm ấm áp.
Thịt bò cuộn mềm thơm, rau củ giòn ngọt mà không ngấy, cả hai kết hợp giúp cho bạn đổi món cho bữa tối mùa này thêm ấm cúng.
- 800gr thịt bò thăn
- Muối, hạt tiêu
- 15ml dầu ô liu
- 1 củ cà rốt, 1 trái ớt chuông, 1/2 trái bí xanh
- Một ít nhánh hành lá, 2 nhánh tỏi
- 10g bơ, 30g hành khô bằm nhỏ, 40ml giấm thơm, 50g đường nâu , 50ml nước cốt bò hầm.
Phương pháp nấu:
- Thịt bò rửa sạch, thái lát lớn, dùng chày kim loại dần mỏng thịt bò rồi thái thành những miếng chữ nhật kích thước khoảng 5x15 cm.
- Ướp thịt bò với muối, tiêu, một chút xì dầu hoặc dầu hào.
- Để thịt thấm gia vị trong tầm 30 phút.
- Cà rốt, ớt chuông, bí xanh cắt sợi mỏng.
- Hành lá chẻ dọc, xắt khúc lớn, tỏi đập giập.
- Làm nước sốt: cho bơ vào trong chảo làm nóng chảy.
- Cho thêm hành khô bằm nhỏ vào rồi phi thơm với bơ tan.
- Tan bơ cho thêm giấm, đường nâu và nước cốt thịt bò vào, trộn đều để pha trộn các mùi vị với nhau.
- Đun nước sốt tới khi sủi tăm, hạ lửa về mức trung bình để nước sốt hơi sánh lại.
- Đổ nước sốt ra tô.
- Chảo rửa sạch, phi tỏi thơm cùng một chút dầu ô liu.
- Xào cà rốt, ớt chuông, bí xanh đã thái sợi và hành lá chẻ trong khoảng 2 tới 3 phút.
- Nêm muối, tiêu và rắc một chút rau mùi khô vào rau xào.
- Trải thịt bò đã tẩm ướp ra mặt phẳng, đặt rau xào vào chính giữa rồi cuộn thịt lại, gài tăm cho thịt không bị bung ra.
- Rắc thêm tí tiêu lên thịt bò cuộn.
- Làm nóng chảo trên lửa liu diu, thêm một tí dầu vào lòng chảo rồi đặt từng cuộn thịt bò vào.
- Lật liên tiếp để bò không bị cháy, chờ bò chín tới rồi mau chóng bỏ thịt bò ra khỏi chảo.
- Khi ăn thì rưới một chút nước sốt lên thịt bò.
Thịt bò cuộn mềm thơm, rau củ giòn ngọt mà không ngấy, cả hai kết hợp giúp bạn đổi món cho bữa tối mùa này thêm ấm áp.
Thịt bò cuộn mềm thơm, rau củ giòn ngọt mà không ngấy, cả hai kết hợp giúp cho bạn đổi món cho bữa tối mùa này thêm ấm cúng.
- 800gr thịt bò thăn
- Muối, hạt tiêu
- 15ml dầu ô liu
- 1 củ cà rốt, 1 trái ớt chuông, 1/2 trái bí xanh
- Một ít nhánh hành lá, 2 nhánh tỏi
- 10g bơ, 30g hành khô bằm nhỏ, 40ml giấm thơm, 50g đường nâu , 50ml nước cốt bò hầm.
Phương pháp nấu:
- Thịt bò rửa sạch, thái lát lớn, dùng chày kim loại dần mỏng thịt bò rồi thái thành những miếng chữ nhật kích thước khoảng 5x15 cm.
- Ướp thịt bò với muối, tiêu, một chút xì dầu hoặc dầu hào.
- Để thịt thấm gia vị trong tầm 30 phút.
- Cà rốt, ớt chuông, bí xanh cắt sợi mỏng.
- Hành lá chẻ dọc, xắt khúc lớn, tỏi đập giập.
- Làm nước sốt: cho bơ vào trong chảo làm nóng chảy.
- Cho thêm hành khô bằm nhỏ vào rồi phi thơm với bơ tan.
- Tan bơ cho thêm giấm, đường nâu và nước cốt thịt bò vào, trộn đều để pha trộn các mùi vị với nhau.
- Đun nước sốt tới khi sủi tăm, hạ lửa về mức trung bình để nước sốt hơi sánh lại.
- Đổ nước sốt ra tô.
- Chảo rửa sạch, phi tỏi thơm cùng một chút dầu ô liu.
- Xào cà rốt, ớt chuông, bí xanh đã thái sợi và hành lá chẻ trong khoảng 2 tới 3 phút.
- Nêm muối, tiêu và rắc một chút rau mùi khô vào rau xào.
- Trải thịt bò đã tẩm ướp ra mặt phẳng, đặt rau xào vào chính giữa rồi cuộn thịt lại, gài tăm cho thịt không bị bung ra.
- Rắc thêm tí tiêu lên thịt bò cuộn.
- Làm nóng chảo trên lửa liu diu, thêm một tí dầu vào lòng chảo rồi đặt từng cuộn thịt bò vào.
- Lật liên tiếp để bò không bị cháy, chờ bò chín tới rồi mau chóng bỏ thịt bò ra khỏi chảo.
- Khi ăn thì rưới một chút nước sốt lên thịt bò.