Bò chiên giòn càng ăn càng thấy ngon!

Món Chiên 318 11 Oct, 2021
Bò chiên giòn càng ăn càng thấy ngon!
  • Phần ăn cho: 5 Người
  • Thời gian chuẩn bị: 20 Phút
  • Thời gian nấu: 30 Phút
  • Độ khó: Bình thường
  • Dinh dưỡng: 140 calories

Những miếng bò chiên giòn rụm lẫn vị chua ngọt của nước sốt sẽ làm bữa cơm của gia đình bạn thêm phần hấp dẫn.

Chuẩn bị nguyên liệu

Các bước thực hiện

Những miếng bò chiên giòn rụm lẫn vị chua ngọt của nước sốt sẽ làm mâm cơm của nhà bạn thêm phần hấp dẫn.

bo-chien-gion-cang-an-cang-thay-ngon

Bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu sau cho món bò chiên giòn: - 150gr thịt thăn bò, cắt dải dài dày từ 0,5-1cm. - 1 trứng gà - 1/bốn thìa cafe muối - 1 củ cà rốt nhỏ,cắt sợi - 1 củ hành tây,xắt miếng vừa - Boa-rô (tỏi tây) loại lớn hoặc hành lá - 1 tép tỏi bằm nhỏ - 1 quả ớt đỏ xắt sợi - 10g đường - hai muỗng canh giấm gạo - hai muỗng canh ớt tương - hai muỗng canh xì dầu - Mè trắng rang - Bột bắp - Dầu ăn để chiên

Cách chế biến:

Bước 1:

Cho muối vào trứng đánh tan.

bo-chien-gion-cang-an-cang-thay-ngon

Bước 2:

Nhúng qua thịt bò vào trứng rồi áo đều qua lớp bột bắp.

bo-chien-gion-cang-an-cang-thay-ngon

Bước 3:

Đổ dầu vào trong chảo đợi dầu nóng lên thì thả theo lần lượt từng dải thịt bò vào chiên ngập hết dầu.

bo-chien-gion-cang-an-cang-thay-ngon

Chiên từ 6-7 phút đến khi thịt bò màu vàng nâu, giòn thì vớt lên dĩa để hết dầu.

bo-chien-gion-cang-an-cang-thay-ngon

Bước 4:

Lấy ít dầu vừa chiên thịt xong cho vô một chảo khác phi tỏi thơm rồi đổ hành tây, ớt, cà rốt, boa-rô vào xào.

bo-chien-gion-cang-an-cang-thay-ngon

Thêm giấm, đường, ớt tương, xì dầu vào và nêm nếm lại cho vừa ăn.

bo-chien-gion-cang-an-cang-thay-ngon

Bước 5:

Cho nhanh thịt bò vào trộn đều.

bo-chien-gion-cang-an-cang-thay-ngon

Tắt bếp và bày lên dĩa ăn nóng.

bo-chien-gion-cang-an-cang-thay-ngon

Những miếng bò giòn rụm lẫn vị chua ngọt của nước sốt sẽ làm mâm cơm của nhà bạn thêm phần hấp dẫn. Khi làm món này bạn chú ý quy trình thả thịt bò vào chiên thì không đảo thịt bò trong 10 giây đầu để bột bắp không bị rời ra, tiếp sau đó mới khuấy trộn nhẹ để tránh cho thịt bám vào nhau.

bo-chien-gion-cang-an-cang-thay-ngon

Bò chiên giòn càng ăn càng thấy ngon!



  • Phần ăn cho: 5 Người
  • Thời gian chuẩn bị: 20
  • Thời gian nấu: 30
  • Dinh dưỡng: 140 calories
  • Độ khó: Bình thường

Những miếng bò chiên giòn rụm lẫn vị chua ngọt của nước sốt sẽ làm bữa cơm của gia đình bạn thêm phần hấp dẫn.

Chuẩn bị nguyên liệu

Các bước thực hiện

Những miếng bò chiên giòn rụm lẫn vị chua ngọt của nước sốt sẽ làm mâm cơm của nhà bạn thêm phần hấp dẫn.

bo-chien-gion-cang-an-cang-thay-ngon

Bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu sau cho món bò chiên giòn: - 150gr thịt thăn bò, cắt dải dài dày từ 0,5-1cm. - 1 trứng gà - 1/bốn thìa cafe muối - 1 củ cà rốt nhỏ,cắt sợi - 1 củ hành tây,xắt miếng vừa - Boa-rô (tỏi tây) loại lớn hoặc hành lá - 1 tép tỏi bằm nhỏ - 1 quả ớt đỏ xắt sợi - 10g đường - hai muỗng canh giấm gạo - hai muỗng canh ớt tương - hai muỗng canh xì dầu - Mè trắng rang - Bột bắp - Dầu ăn để chiên

Cách chế biến:

Bước 1:

Cho muối vào trứng đánh tan.

bo-chien-gion-cang-an-cang-thay-ngon

Bước 2:

Nhúng qua thịt bò vào trứng rồi áo đều qua lớp bột bắp.

bo-chien-gion-cang-an-cang-thay-ngon

Bước 3:

Đổ dầu vào trong chảo đợi dầu nóng lên thì thả theo lần lượt từng dải thịt bò vào chiên ngập hết dầu.

bo-chien-gion-cang-an-cang-thay-ngon

Chiên từ 6-7 phút đến khi thịt bò màu vàng nâu, giòn thì vớt lên dĩa để hết dầu.

bo-chien-gion-cang-an-cang-thay-ngon

Bước 4:

Lấy ít dầu vừa chiên thịt xong cho vô một chảo khác phi tỏi thơm rồi đổ hành tây, ớt, cà rốt, boa-rô vào xào.

bo-chien-gion-cang-an-cang-thay-ngon

Thêm giấm, đường, ớt tương, xì dầu vào và nêm nếm lại cho vừa ăn.

bo-chien-gion-cang-an-cang-thay-ngon

Bước 5:

Cho nhanh thịt bò vào trộn đều.

bo-chien-gion-cang-an-cang-thay-ngon

Tắt bếp và bày lên dĩa ăn nóng.

bo-chien-gion-cang-an-cang-thay-ngon

Những miếng bò giòn rụm lẫn vị chua ngọt của nước sốt sẽ làm mâm cơm của nhà bạn thêm phần hấp dẫn. Khi làm món này bạn chú ý quy trình thả thịt bò vào chiên thì không đảo thịt bò trong 10 giây đầu để bột bắp không bị rời ra, tiếp sau đó mới khuấy trộn nhẹ để tránh cho thịt bám vào nhau.

bo-chien-gion-cang-an-cang-thay-ngon

Có thể bạn thích

Công thức này có 21 đánh giá 5/5 *