Bánh bột lọc chiên giòn thơm bên ngoài mà vẫn có độ dẻo bên trong của bánh bột lọc truyền thống hẳn sẽ là món quà vặt thú vị cho cả gia đình bạn!
Bánh bột lọc chiên giòn thơm bên ngoài mà vẫn có độ dẻo bên trong của bánh bột lọc truyền thống hẳn được xem là món quà vặt thú vị cho cả nhà bạn!
Bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu sau để làm bánh bột lọc rán cho 3 người ăn: - 200gr bột năng - 200gr tôm tươi - 100gr thịt heo xay - 8g muối - 20g đường - 5g bột nêm - 2g tiêu - 5ml dầu điều - 20g ớt tương - 5ml dấm chua - Dầu ăn
Rửa sạch, bỏ đầu, lột vỏ và cắt nhỏ tôm. Ướp thịt và tôm xay cùng 3g muối, 5g đường, 5g bột nêm và 2g tiêu tầm 15 phút.
Đặt chảo lên trên bếp, cho 5ml dầu điều, mở lửa vừa. Khi khi dầu nóng lên, cho tôm thịt vào đảo sơ rồi lấy ra.
Trộn 200gr bột năng cùng 5g muối và 150ml nước sôi. Nhào bột đều cho đến khi bột không còn dính tay là được.
Ngắt từng phần bột nhỏ, ép mỏng rồi bọc lấy một tí tôm thịt xào bên trong.
Đặt một chiếc nồi với 2/3 lượng nước sạch bên trong lên trên bếp, mở lửa lớn. Khi nước đã sôi già, nhẹ nhàng thả bánh bột lọc vào luộc sơ tầm 30 giây rồi lấy ra, ngâm vào một tô nước sạch mát.
Đặt một chiếc chảo lên trên bếp, đổ dầu ăn vào xâm xấp và mở lửa lớn. Khi khi dầu nóng lên sôi, thả bánh bột lọc đã luộc vào chiên nhanh tầm 1 phút rồi lấy ra, để khô dầu.
Pha 20g ớt tương cùng 15g đường, 5ml dấm chua để làm nước chấm. Dọn bánh bột lọc chiên giòn ăn kèm nước chấm ớt tương chua ngọt.
Với sự đa dạng và đặc trưng về văn hóa, cả 3 miền Bắc – Trung – Nam của đất nước đều có các món ăn vặt vô cùng nức tiếng. Luận bàn về kiểu nấu chiên rán, nếu độc chiếm ở Hà Nội là món nem rán chua cay và món bánh bột chiên thơm phức của giới trẻ Sài Thành, thì bánh bột lọc chiên giòn lại là món ngự trị trong lòng học sinh xứ Huế mộng mơ. Bạn cùng thử để lắng nghe xem vì sao món ăn này lại được quan tâmđược yêu thích đến vậy nhé!
Chú ý: - Khi trộn bột, cần sử dụng nước sôi thì bột mới chín và kết với nhau.
- Khi luộc hay chiên bánh bột lọc cần cẩn thận vì bánh rất dễ dính.
- Có thể sử dụng nước cốt chanh thay giấm chua khi pha nước chấm.
- Bánh bột chiên giòn cần phải có lớp vỏ giòn nhưng bên trong vẫn giữ được độ dẻo, dai.
Bánh bột lọc chiên giòn thơm bên ngoài mà vẫn có độ dẻo bên trong của bánh bột lọc truyền thống hẳn sẽ là món quà vặt thú vị cho cả gia đình bạn!
Bánh bột lọc chiên giòn thơm bên ngoài mà vẫn có độ dẻo bên trong của bánh bột lọc truyền thống hẳn được xem là món quà vặt thú vị cho cả nhà bạn!
Bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu sau để làm bánh bột lọc rán cho 3 người ăn: - 200gr bột năng - 200gr tôm tươi - 100gr thịt heo xay - 8g muối - 20g đường - 5g bột nêm - 2g tiêu - 5ml dầu điều - 20g ớt tương - 5ml dấm chua - Dầu ăn
Rửa sạch, bỏ đầu, lột vỏ và cắt nhỏ tôm. Ướp thịt và tôm xay cùng 3g muối, 5g đường, 5g bột nêm và 2g tiêu tầm 15 phút.
Đặt chảo lên trên bếp, cho 5ml dầu điều, mở lửa vừa. Khi khi dầu nóng lên, cho tôm thịt vào đảo sơ rồi lấy ra.
Trộn 200gr bột năng cùng 5g muối và 150ml nước sôi. Nhào bột đều cho đến khi bột không còn dính tay là được.
Ngắt từng phần bột nhỏ, ép mỏng rồi bọc lấy một tí tôm thịt xào bên trong.
Đặt một chiếc nồi với 2/3 lượng nước sạch bên trong lên trên bếp, mở lửa lớn. Khi nước đã sôi già, nhẹ nhàng thả bánh bột lọc vào luộc sơ tầm 30 giây rồi lấy ra, ngâm vào một tô nước sạch mát.
Đặt một chiếc chảo lên trên bếp, đổ dầu ăn vào xâm xấp và mở lửa lớn. Khi khi dầu nóng lên sôi, thả bánh bột lọc đã luộc vào chiên nhanh tầm 1 phút rồi lấy ra, để khô dầu.
Pha 20g ớt tương cùng 15g đường, 5ml dấm chua để làm nước chấm. Dọn bánh bột lọc chiên giòn ăn kèm nước chấm ớt tương chua ngọt.
Với sự đa dạng và đặc trưng về văn hóa, cả 3 miền Bắc – Trung – Nam của đất nước đều có các món ăn vặt vô cùng nức tiếng. Luận bàn về kiểu nấu chiên rán, nếu độc chiếm ở Hà Nội là món nem rán chua cay và món bánh bột chiên thơm phức của giới trẻ Sài Thành, thì bánh bột lọc chiên giòn lại là món ngự trị trong lòng học sinh xứ Huế mộng mơ. Bạn cùng thử để lắng nghe xem vì sao món ăn này lại được quan tâmđược yêu thích đến vậy nhé!
Chú ý: - Khi trộn bột, cần sử dụng nước sôi thì bột mới chín và kết với nhau.
- Khi luộc hay chiên bánh bột lọc cần cẩn thận vì bánh rất dễ dính.
- Có thể sử dụng nước cốt chanh thay giấm chua khi pha nước chấm.
- Bánh bột chiên giòn cần phải có lớp vỏ giòn nhưng bên trong vẫn giữ được độ dẻo, dai.