Không biết họ tẩm ướp thế nào mà thịt vừa thơm, vừa ngọt lại không bị khô các bạn nhỉ?
Chưa biết họ tẩm ướp thế nào mà thịt vừa thơm, vừa ngọt lại không bị khô các chị em nhỉ?
Nguyên liệu:
- 1kg thịt bò (chọn phần có mỡ thì sẽ ngon hơn) - 1 trái táo, 1 trái lê , 1 củ hành tây, 5 tép tỏi - 160ml nước tương, 30ml dầu mè - 40g - 60g đường (tùy theo khẩu vị) - Hành lá, mè rang
Thực hiện:
- Thái thịt bò thành từng miếng to bản, mỏng chừng 2mm. Thay vì thịt bò, dùng thịt heo ba rọi cũng được nhé!
- Bào nhỏ táo, lê, hành tây này.
- Sau đó, cho tất cả vào thịt bò cùng tỏi bằm nhỏ. Mách nhỏ: nếu các chị em định nướng thịt trên than thì chỉ nên lấy nước ép của tất cả các loại củ quả trên để ướp thôi nghen. Làm vậy thì thịt sẽ không bị cháy đen khi nướng.
- Các cho nốt nước tương, dầu mè, đường, hành lá xắt nhỏ vào, trộn đều và tốt đặc biệt là để ướp qua một đêm.
- Giờ thì chỉ việc nướng cho thịt chín thôi. Nướng trên than, trên chảo hay nướng bằng lò là tùy các chị em nhé!
Chúc các chị em thành công!
Không biết họ tẩm ướp thế nào mà thịt vừa thơm, vừa ngọt lại không bị khô các bạn nhỉ?
Chưa biết họ tẩm ướp thế nào mà thịt vừa thơm, vừa ngọt lại không bị khô các chị em nhỉ?
Nguyên liệu:
- 1kg thịt bò (chọn phần có mỡ thì sẽ ngon hơn) - 1 trái táo, 1 trái lê , 1 củ hành tây, 5 tép tỏi - 160ml nước tương, 30ml dầu mè - 40g - 60g đường (tùy theo khẩu vị) - Hành lá, mè rang
Thực hiện:
- Thái thịt bò thành từng miếng to bản, mỏng chừng 2mm. Thay vì thịt bò, dùng thịt heo ba rọi cũng được nhé!
- Bào nhỏ táo, lê, hành tây này.
- Sau đó, cho tất cả vào thịt bò cùng tỏi bằm nhỏ. Mách nhỏ: nếu các chị em định nướng thịt trên than thì chỉ nên lấy nước ép của tất cả các loại củ quả trên để ướp thôi nghen. Làm vậy thì thịt sẽ không bị cháy đen khi nướng.
- Các cho nốt nước tương, dầu mè, đường, hành lá xắt nhỏ vào, trộn đều và tốt đặc biệt là để ướp qua một đêm.
- Giờ thì chỉ việc nướng cho thịt chín thôi. Nướng trên than, trên chảo hay nướng bằng lò là tùy các chị em nhé!
Chúc các chị em thành công!