Bí quyết làm nem rán thơm giòn

Món Chiên 519 11 Oct, 2021
Bí quyết làm nem rán thơm giòn
  • Phần ăn cho: 4 Người
  • Thời gian chuẩn bị: 10 Phút
  • Thời gian nấu: 20 Phút
  • Độ khó: Bình thường
  • Dinh dưỡng: 200 calories

Với chút biến tấu trong nguyên liệu vỏ nem, không cần quá khéo tay bạn cũng có thể làm nem rán giòn rụm và vô cùng thơm ngon!

Chuẩn bị nguyên liệu

Các bước thực hiện

Với ít biến tấu trong nguyên liệu vỏ nem, không cần quá khéo tay bạn cũng sẽ có thể làm nem rán giòn rụm và vô cùng thơm ngon!

Bí quyết làm nem rán thơm giòn

Để làm tầm 15 chiếc nem rán với bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu sau:

- Vỏ quấn nem, trong bài này dùng vỏ bò bía thay cho bánh đa nem bình thường. Vỏ bò bía không có độ mặn như bánh đa nem nên không nhanh cháy, mặt khác, khi rán lên sẽ thật giòn.

- 150gr thịt nạc vai xay

- 100gr tôm tươi (hoặc thịt cua tùy thích), tôm và cua sẽ làm hương vị chiếc nem thơm ngọt hơn

- 3 chiếc nấm mèo, vài tai nấm hương

- 1 bó miến

- 3 trứng gà (hoặc 2 trái trứng vịt), bạn cũng có thể điều chỉnh lượng trứng để cân bằng độ ẩm cho nem

- Cà rốt, lá mùi

Cách nấu:

Bước 1:

Tôm rửa sạch, bỏ vào nồi cùng ít xíu nước đảo đều chừng 1 phút cho tôm chín, đổi màu đỏ gạch.

Bí quyết làm nem rán thơm giòn

Tôm chín để nguội.

Bí quyết làm nem rán thơm giòn

Bóc vỏ, bỏ chỉ đen, cắt nhỏ tôm rồi xào với hành khô phi thơm và nêm chút mắm.

Bí quyết làm nem rán thơm giòn

Nấm mèo, nấm hương, miến ngâm trong nước ấm chừng mấy phút cho nấm mèo, nấm hương nở to, miến mềm. Sau đó, xối qua nước lạnh cho thật sạch rồi để ra rổ cho ráo.

Bí quyết làm nem rán thơm giòn

Bước 2:

Chuẩn bị một tô lớn, cho theo thứ tự thịt xay, nhân tôm, miến cắt nhỏ, nấm mèo, nấm hương xắt nhỏ, cà rốt bào nhỏ vào tô. Thêm vào tô lượng trứng đã chuẩn bị.

Bí quyết làm nem rán thơm giòn

Lá mùi rửa sạch, xắt nhỏ vào tô, nêm chút gia vị, bạn nêm vừa đủ vì khi ăn còn có nước chấm.

Bí quyết làm nem rán thơm giòn

Bước 3:

Trải vỏ bò bía trên thớt sạch, múc lượng nhân vừa phải lên trên vỏ.

Bí quyết làm nem rán thơm giòn

Gập phần vỏ phía dưới, 2 bên lại.

Bí quyết làm nem rán thơm giòn

Rồi cuộn nem, khi cuộn không thực sự chặt cũng không thực sự lỏng tay bạn nhé! Làm theo thứ tự tới khi hết phần nhân nem.

Bí quyết làm nem rán thơm giòn

Bước 4:

Làm nóng nhiều dầu ăn trong chảo, cho nem vào chiên.

Bí quyết làm nem rán thơm giòn

Khi nem vàng một mặt thì lật lại chiên tiếp mặt còn lại.

Bí quyết làm nem rán thơm giòn

Cho đến khi nem vàng đều 2 mặt thì lấy ra giấy ngấm dầu rồi bày ra dĩa. Pha nước mắm chanh tỏi ớt chua ngọt vừa ăn, dùng kèm bún, rau sống hay cơm nóng đều ngon.

Bí quyết làm nem rán thơm giòn

Chúc các chị em thành công và ngon miệng với cách nấu nem rán này nhé!

Bí quyết làm nem rán thơm giòn



  • Phần ăn cho: 4 Người
  • Thời gian chuẩn bị: 10
  • Thời gian nấu: 20
  • Dinh dưỡng: 200 calories
  • Độ khó: Bình thường

Với chút biến tấu trong nguyên liệu vỏ nem, không cần quá khéo tay bạn cũng có thể làm nem rán giòn rụm và vô cùng thơm ngon!

Chuẩn bị nguyên liệu

Các bước thực hiện

Với ít biến tấu trong nguyên liệu vỏ nem, không cần quá khéo tay bạn cũng sẽ có thể làm nem rán giòn rụm và vô cùng thơm ngon!

Bí quyết làm nem rán thơm giòn

Để làm tầm 15 chiếc nem rán với bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu sau:

- Vỏ quấn nem, trong bài này dùng vỏ bò bía thay cho bánh đa nem bình thường. Vỏ bò bía không có độ mặn như bánh đa nem nên không nhanh cháy, mặt khác, khi rán lên sẽ thật giòn.

- 150gr thịt nạc vai xay

- 100gr tôm tươi (hoặc thịt cua tùy thích), tôm và cua sẽ làm hương vị chiếc nem thơm ngọt hơn

- 3 chiếc nấm mèo, vài tai nấm hương

- 1 bó miến

- 3 trứng gà (hoặc 2 trái trứng vịt), bạn cũng có thể điều chỉnh lượng trứng để cân bằng độ ẩm cho nem

- Cà rốt, lá mùi

Cách nấu:

Bước 1:

Tôm rửa sạch, bỏ vào nồi cùng ít xíu nước đảo đều chừng 1 phút cho tôm chín, đổi màu đỏ gạch.

Bí quyết làm nem rán thơm giòn

Tôm chín để nguội.

Bí quyết làm nem rán thơm giòn

Bóc vỏ, bỏ chỉ đen, cắt nhỏ tôm rồi xào với hành khô phi thơm và nêm chút mắm.

Bí quyết làm nem rán thơm giòn

Nấm mèo, nấm hương, miến ngâm trong nước ấm chừng mấy phút cho nấm mèo, nấm hương nở to, miến mềm. Sau đó, xối qua nước lạnh cho thật sạch rồi để ra rổ cho ráo.

Bí quyết làm nem rán thơm giòn

Bước 2:

Chuẩn bị một tô lớn, cho theo thứ tự thịt xay, nhân tôm, miến cắt nhỏ, nấm mèo, nấm hương xắt nhỏ, cà rốt bào nhỏ vào tô. Thêm vào tô lượng trứng đã chuẩn bị.

Bí quyết làm nem rán thơm giòn

Lá mùi rửa sạch, xắt nhỏ vào tô, nêm chút gia vị, bạn nêm vừa đủ vì khi ăn còn có nước chấm.

Bí quyết làm nem rán thơm giòn

Bước 3:

Trải vỏ bò bía trên thớt sạch, múc lượng nhân vừa phải lên trên vỏ.

Bí quyết làm nem rán thơm giòn

Gập phần vỏ phía dưới, 2 bên lại.

Bí quyết làm nem rán thơm giòn

Rồi cuộn nem, khi cuộn không thực sự chặt cũng không thực sự lỏng tay bạn nhé! Làm theo thứ tự tới khi hết phần nhân nem.

Bí quyết làm nem rán thơm giòn

Bước 4:

Làm nóng nhiều dầu ăn trong chảo, cho nem vào chiên.

Bí quyết làm nem rán thơm giòn

Khi nem vàng một mặt thì lật lại chiên tiếp mặt còn lại.

Bí quyết làm nem rán thơm giòn

Cho đến khi nem vàng đều 2 mặt thì lấy ra giấy ngấm dầu rồi bày ra dĩa. Pha nước mắm chanh tỏi ớt chua ngọt vừa ăn, dùng kèm bún, rau sống hay cơm nóng đều ngon.

Bí quyết làm nem rán thơm giòn

Chúc các chị em thành công và ngon miệng với cách nấu nem rán này nhé!

Có thể bạn thích

Công thức này có 84 đánh giá 5/5 *