Với chút biến tấu trong nguyên liệu vỏ nem, không cần quá khéo tay bạn cũng có thể làm nem rán giòn rụm và vô cùng thơm ngon!
Với ít biến tấu trong nguyên liệu vỏ nem, không cần quá khéo tay bạn cũng sẽ có thể làm nem rán giòn rụm và vô cùng thơm ngon!
Để làm tầm 15 chiếc nem rán với bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu sau:
- Vỏ quấn nem, trong bài này dùng vỏ bò bía thay cho bánh đa nem bình thường. Vỏ bò bía không có độ mặn như bánh đa nem nên không nhanh cháy, mặt khác, khi rán lên sẽ thật giòn.
- 150gr thịt nạc vai xay
- 100gr tôm tươi (hoặc thịt cua tùy thích), tôm và cua sẽ làm hương vị chiếc nem thơm ngọt hơn
- 3 chiếc nấm mèo, vài tai nấm hương
- 1 bó miến
- 3 trứng gà (hoặc 2 trái trứng vịt), bạn cũng có thể điều chỉnh lượng trứng để cân bằng độ ẩm cho nem
- Cà rốt, lá mùi
Tôm rửa sạch, bỏ vào nồi cùng ít xíu nước đảo đều chừng 1 phút cho tôm chín, đổi màu đỏ gạch.
Tôm chín để nguội.
Bóc vỏ, bỏ chỉ đen, cắt nhỏ tôm rồi xào với hành khô phi thơm và nêm chút mắm.
Nấm mèo, nấm hương, miến ngâm trong nước ấm chừng mấy phút cho nấm mèo, nấm hương nở to, miến mềm. Sau đó, xối qua nước lạnh cho thật sạch rồi để ra rổ cho ráo.
Chuẩn bị một tô lớn, cho theo thứ tự thịt xay, nhân tôm, miến cắt nhỏ, nấm mèo, nấm hương xắt nhỏ, cà rốt bào nhỏ vào tô. Thêm vào tô lượng trứng đã chuẩn bị.
Lá mùi rửa sạch, xắt nhỏ vào tô, nêm chút gia vị, bạn nêm vừa đủ vì khi ăn còn có nước chấm.
Trải vỏ bò bía trên thớt sạch, múc lượng nhân vừa phải lên trên vỏ.
Gập phần vỏ phía dưới, 2 bên lại.
Rồi cuộn nem, khi cuộn không thực sự chặt cũng không thực sự lỏng tay bạn nhé! Làm theo thứ tự tới khi hết phần nhân nem.
Làm nóng nhiều dầu ăn trong chảo, cho nem vào chiên.
Khi nem vàng một mặt thì lật lại chiên tiếp mặt còn lại.
Cho đến khi nem vàng đều 2 mặt thì lấy ra giấy ngấm dầu rồi bày ra dĩa. Pha nước mắm chanh tỏi ớt chua ngọt vừa ăn, dùng kèm bún, rau sống hay cơm nóng đều ngon.
Chúc các chị em thành công và ngon miệng với cách nấu nem rán này nhé!
Với chút biến tấu trong nguyên liệu vỏ nem, không cần quá khéo tay bạn cũng có thể làm nem rán giòn rụm và vô cùng thơm ngon!
Với ít biến tấu trong nguyên liệu vỏ nem, không cần quá khéo tay bạn cũng sẽ có thể làm nem rán giòn rụm và vô cùng thơm ngon!
Để làm tầm 15 chiếc nem rán với bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu sau:
- Vỏ quấn nem, trong bài này dùng vỏ bò bía thay cho bánh đa nem bình thường. Vỏ bò bía không có độ mặn như bánh đa nem nên không nhanh cháy, mặt khác, khi rán lên sẽ thật giòn.
- 150gr thịt nạc vai xay
- 100gr tôm tươi (hoặc thịt cua tùy thích), tôm và cua sẽ làm hương vị chiếc nem thơm ngọt hơn
- 3 chiếc nấm mèo, vài tai nấm hương
- 1 bó miến
- 3 trứng gà (hoặc 2 trái trứng vịt), bạn cũng có thể điều chỉnh lượng trứng để cân bằng độ ẩm cho nem
- Cà rốt, lá mùi
Tôm rửa sạch, bỏ vào nồi cùng ít xíu nước đảo đều chừng 1 phút cho tôm chín, đổi màu đỏ gạch.
Tôm chín để nguội.
Bóc vỏ, bỏ chỉ đen, cắt nhỏ tôm rồi xào với hành khô phi thơm và nêm chút mắm.
Nấm mèo, nấm hương, miến ngâm trong nước ấm chừng mấy phút cho nấm mèo, nấm hương nở to, miến mềm. Sau đó, xối qua nước lạnh cho thật sạch rồi để ra rổ cho ráo.
Chuẩn bị một tô lớn, cho theo thứ tự thịt xay, nhân tôm, miến cắt nhỏ, nấm mèo, nấm hương xắt nhỏ, cà rốt bào nhỏ vào tô. Thêm vào tô lượng trứng đã chuẩn bị.
Lá mùi rửa sạch, xắt nhỏ vào tô, nêm chút gia vị, bạn nêm vừa đủ vì khi ăn còn có nước chấm.
Trải vỏ bò bía trên thớt sạch, múc lượng nhân vừa phải lên trên vỏ.
Gập phần vỏ phía dưới, 2 bên lại.
Rồi cuộn nem, khi cuộn không thực sự chặt cũng không thực sự lỏng tay bạn nhé! Làm theo thứ tự tới khi hết phần nhân nem.
Làm nóng nhiều dầu ăn trong chảo, cho nem vào chiên.
Khi nem vàng một mặt thì lật lại chiên tiếp mặt còn lại.
Cho đến khi nem vàng đều 2 mặt thì lấy ra giấy ngấm dầu rồi bày ra dĩa. Pha nước mắm chanh tỏi ớt chua ngọt vừa ăn, dùng kèm bún, rau sống hay cơm nóng đều ngon.
Chúc các chị em thành công và ngon miệng với cách nấu nem rán này nhé!