Bạn đã quá ngán ngẩm với những món thịt, cá quen thuộc? Bạn đang cần thay đổi khẩu vị và làm mới thực đơn toàn món Á nhàm chán hàng ngày? Vậy thì ngần ngại gì mà không thử tìm hiểu cách làm trái cây đút lò xốt Sabayon – món ăn độc đáo ra đời từ tinh hoa của ẩm thực Ý.
Bạn đã quá ngán ngẩm với những món thịt, cá quen thuộc? Bạn đang cần thay đổi khẩu vị và làm mới thực đơn toàn món Á nhàm chán hàng ngày? Vậy thì ngần ngại gì mà không thử tìm hiểu cách làm trái cây đút lò xốt Sabayon – món ăn độc đáo ra đời từ tinh hoa của ẩm thực Ý.
Sabayon là một loại xốt được làm từ lòng đỏ trứng gà, đường cát và rượu. Nguồn: Internet
Sabayon là một trong những “nàng thơ” của ẩm thực Ý truyền thống nói riêng và ẩm thực Âu nói chung. Trong các buổi lễ hay tiệc gia đình dịp năm mới, Sabayon như một nguồn sinh lực ngọt ngào giữa mùa đông giá rét, giúp sưởi ấm những lời cầu chúc tốt lành mà mọi người dành cho nhau.
Có người gọi món ăn này là nước xốt, cũng có kẻ quen miệng kêu bằng kem, nhưng dù với bất kỳ định danh nào, Sabayon vẫn luôn là một trong những món tráng miệng lâu đời nhất, dễ dùng nhất và có vị trí khó lòng thay thế trong những trái tim trót yêu ẩm thực phương Tây.
Là một trong số những món ăn được sáng tạo từ Sabayon, trái cây đút lò xốt Sabayon có mùi vị độc đáo, hình thức bắt mắt và sẵn sàng “hớp hồn” những tín đồ ẩm thực ngay từ lần đầu thưởng thức. Do được chế biến bằng phương pháp cách thủy, một món trái cây đút lò xốt Sabayon đúng điệu đòi hỏi người nấu phải có khả năng canh nhiệt chuẩn và thuần thục trong khâu rót đường.
Tuy thường xuất hiện ở những bữa tiệc sang trọng tại các nhà hàng, khách sạn nhưng món ăn này lại hoàn toàn có thể làm tại nhà mà lại vô cùng tiết kiệm thời gian. Chỉ với cách làm Sabayon cơ bản sau đây, bạn sẽ có thể “hô biến” nho Mỹ, lê Mỹ, kiwi, dâu tây cùng lòng đỏ trứng gà để tạo thành một món Ý thơm ngon, hấp dẫn.
Đầu tiên bạn cần cắt nho Mỹ, lê Mỹ, kiwi, dâu tây đã được rửa sạch, để ráo. Song song đó, bạn hãy phi lê cam và cắt nhỏ vài lá bạc hà. Tiếp theo, ướp trái cây đã cắt với 20g đường, 20ml nước cốt cam, 20ml Grand Marnier rồi trộn đều để trái cây ngấm gia vị.
Trái cây phải được nướng ở 200 độ C để cho ra đời món trái cây đút lò xốt Sabayon hoàn hảo.
Hy vọng những thông tin trên đã giúp bạn biết được Sabayon là gì cũng như cách làm trái cây đút lò xốt Sabayon thật ngon. Nếu muốn học nấu ăn để chế biến thêm nhiều món ăn khác, bạn hãy điền ngay vào form bên dưới hoặc liên hệ đến tổng đài 0819 636661 (miễn phí cước gọi) để được tư vấn chi tiết hơn nhé.
Bạn đã quá ngán ngẩm với những món thịt, cá quen thuộc? Bạn đang cần thay đổi khẩu vị và làm mới thực đơn toàn món Á nhàm chán hàng ngày? Vậy thì ngần ngại gì mà không thử tìm hiểu cách làm trái cây đút lò xốt Sabayon – món ăn độc đáo ra đời từ tinh hoa của ẩm thực Ý.
Bạn đã quá ngán ngẩm với những món thịt, cá quen thuộc? Bạn đang cần thay đổi khẩu vị và làm mới thực đơn toàn món Á nhàm chán hàng ngày? Vậy thì ngần ngại gì mà không thử tìm hiểu cách làm trái cây đút lò xốt Sabayon – món ăn độc đáo ra đời từ tinh hoa của ẩm thực Ý.
Sabayon là một loại xốt được làm từ lòng đỏ trứng gà, đường cát và rượu. Nguồn: Internet
Sabayon là một trong những “nàng thơ” của ẩm thực Ý truyền thống nói riêng và ẩm thực Âu nói chung. Trong các buổi lễ hay tiệc gia đình dịp năm mới, Sabayon như một nguồn sinh lực ngọt ngào giữa mùa đông giá rét, giúp sưởi ấm những lời cầu chúc tốt lành mà mọi người dành cho nhau.
Có người gọi món ăn này là nước xốt, cũng có kẻ quen miệng kêu bằng kem, nhưng dù với bất kỳ định danh nào, Sabayon vẫn luôn là một trong những món tráng miệng lâu đời nhất, dễ dùng nhất và có vị trí khó lòng thay thế trong những trái tim trót yêu ẩm thực phương Tây.
Là một trong số những món ăn được sáng tạo từ Sabayon, trái cây đút lò xốt Sabayon có mùi vị độc đáo, hình thức bắt mắt và sẵn sàng “hớp hồn” những tín đồ ẩm thực ngay từ lần đầu thưởng thức. Do được chế biến bằng phương pháp cách thủy, một món trái cây đút lò xốt Sabayon đúng điệu đòi hỏi người nấu phải có khả năng canh nhiệt chuẩn và thuần thục trong khâu rót đường.
Tuy thường xuất hiện ở những bữa tiệc sang trọng tại các nhà hàng, khách sạn nhưng món ăn này lại hoàn toàn có thể làm tại nhà mà lại vô cùng tiết kiệm thời gian. Chỉ với cách làm Sabayon cơ bản sau đây, bạn sẽ có thể “hô biến” nho Mỹ, lê Mỹ, kiwi, dâu tây cùng lòng đỏ trứng gà để tạo thành một món Ý thơm ngon, hấp dẫn.
Đầu tiên bạn cần cắt nho Mỹ, lê Mỹ, kiwi, dâu tây đã được rửa sạch, để ráo. Song song đó, bạn hãy phi lê cam và cắt nhỏ vài lá bạc hà. Tiếp theo, ướp trái cây đã cắt với 20g đường, 20ml nước cốt cam, 20ml Grand Marnier rồi trộn đều để trái cây ngấm gia vị.
Trái cây phải được nướng ở 200 độ C để cho ra đời món trái cây đút lò xốt Sabayon hoàn hảo.
Hy vọng những thông tin trên đã giúp bạn biết được Sabayon là gì cũng như cách làm trái cây đút lò xốt Sabayon thật ngon. Nếu muốn học nấu ăn để chế biến thêm nhiều món ăn khác, bạn hãy điền ngay vào form bên dưới hoặc liên hệ đến tổng đài 0819 636661 (miễn phí cước gọi) để được tư vấn chi tiết hơn nhé.