Cuối tuần bạn hãy trổ tài đãi gia đình món bánh ướt cuốn thịt nướng, với thịt nướng mềm, thơm, dùng kèm với bánh ướt và các loại rau ăn kèm.
Cuối tuần bạn hãy trổ tài đãi gia đình món bánh ướt cuốn thịt nướng, với thịt nướng mềm, thơm, dùng cùng với bánh ướt và các loại rau ăn cùng.
Nguyên liệu:
- 300gr thịt nạc vai, hay thịt nạc mông, thịt có chút mỡ khi nướng sẽ không bị khô - Bánh ướt - Rau ăn cùng: xà lách xoăn, rau răm, rau thơm, rau quế - Nước mắm, ớt trái, mật ong, dầu vừng, muối - một muỗng canh vừng trắng (mè trắng) - Hành khô, tỏi và chanh.
- Thịt rửa sạch, để ráo nước, cắt miếng nhỏ vừa ăn, ướp vào hành khô và tỏi bằm nhuyễn, thêm một muỗng canh mật ong, một muỗng nhỏ muối, một muỗng nhỏ nước mắm, một ít tiêu, vừng trắng và vài giọt dầu vừng, trộn đều, ướp trong vòng từ 3 - 4 tiếng.
- Tiếp theo nướng thịt trên bếp than hoa cho đến khi thịt chín vàng đều, hoặc nướng thịt ở lò nướng nhiệt độ 190 độ C trong vòng 20 - 30 phút, đôi lúc bạn phết nước ướp thịt lên bề mặt thịt, để thịt không bị khô.
- Rau xà lách, các loại rau thơm rửa sạch, để lên rổ cho ráo nước.
- Chanh bổ đôi, tách lấy ít tép chanh, tỏi ớt giã nhuyễn. Bạn cũng có thể đun sôi khoảng nửa bát ăn cơm nước lọc, nửa bát ăn cơm đường cát trắng, nấu sôi để đường tan, đợi nguội thêm vào 1/4 bát ăn cơm nước mắm.
- Trộn đều để nước mắm tan, nêm vừa miệng, tiếp sau đó cho một chút ít tép chanh và tỏi ớt giã nhuyễn lên bề mặt. Khi sử dụng, bạn múc một tí nước mắm ra tô để riêng ra, phần nước mắm còn lại bạn cất vào tủ lạnh, khi cần bỏ ra dùng.
- Khi sử dụng bạn vớt thịt ra dĩa, bên cạnh để bánh ướt cắt làm đôi, xếp rau xà lách và các loại rau thơm, dùng cùng với nước mắm chua ngọt đã pha. Nếu thích bạn cũng có thể xếp bánh ướt ra dĩa, bên trên để thịt và các loại rau ăn cùng và cuốn lại. Hoặc có thể cắt ngắn bánh ướt cho vào tô lớn, xắt nhỏ các loại ra, bên trên chan nước mắm.
Rửa sạch, để ráo nước nước các loại rau thơm.
Thải nhỏ nhịt, ướp cùng gia vị.
Nướng chín thịt trên than hoa.
Pha nước chấm chua ngọt theo khẩu vị.
Theo AF
Cuối tuần bạn hãy trổ tài đãi gia đình món bánh ướt cuốn thịt nướng, với thịt nướng mềm, thơm, dùng kèm với bánh ướt và các loại rau ăn kèm.
Cuối tuần bạn hãy trổ tài đãi gia đình món bánh ướt cuốn thịt nướng, với thịt nướng mềm, thơm, dùng cùng với bánh ướt và các loại rau ăn cùng.
Nguyên liệu:
- 300gr thịt nạc vai, hay thịt nạc mông, thịt có chút mỡ khi nướng sẽ không bị khô - Bánh ướt - Rau ăn cùng: xà lách xoăn, rau răm, rau thơm, rau quế - Nước mắm, ớt trái, mật ong, dầu vừng, muối - một muỗng canh vừng trắng (mè trắng) - Hành khô, tỏi và chanh.
- Thịt rửa sạch, để ráo nước, cắt miếng nhỏ vừa ăn, ướp vào hành khô và tỏi bằm nhuyễn, thêm một muỗng canh mật ong, một muỗng nhỏ muối, một muỗng nhỏ nước mắm, một ít tiêu, vừng trắng và vài giọt dầu vừng, trộn đều, ướp trong vòng từ 3 - 4 tiếng.
- Tiếp theo nướng thịt trên bếp than hoa cho đến khi thịt chín vàng đều, hoặc nướng thịt ở lò nướng nhiệt độ 190 độ C trong vòng 20 - 30 phút, đôi lúc bạn phết nước ướp thịt lên bề mặt thịt, để thịt không bị khô.
- Rau xà lách, các loại rau thơm rửa sạch, để lên rổ cho ráo nước.
- Chanh bổ đôi, tách lấy ít tép chanh, tỏi ớt giã nhuyễn. Bạn cũng có thể đun sôi khoảng nửa bát ăn cơm nước lọc, nửa bát ăn cơm đường cát trắng, nấu sôi để đường tan, đợi nguội thêm vào 1/4 bát ăn cơm nước mắm.
- Trộn đều để nước mắm tan, nêm vừa miệng, tiếp sau đó cho một chút ít tép chanh và tỏi ớt giã nhuyễn lên bề mặt. Khi sử dụng, bạn múc một tí nước mắm ra tô để riêng ra, phần nước mắm còn lại bạn cất vào tủ lạnh, khi cần bỏ ra dùng.
- Khi sử dụng bạn vớt thịt ra dĩa, bên cạnh để bánh ướt cắt làm đôi, xếp rau xà lách và các loại rau thơm, dùng cùng với nước mắm chua ngọt đã pha. Nếu thích bạn cũng có thể xếp bánh ướt ra dĩa, bên trên để thịt và các loại rau ăn cùng và cuốn lại. Hoặc có thể cắt ngắn bánh ướt cho vào tô lớn, xắt nhỏ các loại ra, bên trên chan nước mắm.
Rửa sạch, để ráo nước nước các loại rau thơm.
Thải nhỏ nhịt, ướp cùng gia vị.
Nướng chín thịt trên than hoa.
Pha nước chấm chua ngọt theo khẩu vị.
Theo AF