Vị ngọt ngào mà xốp nhẹ của bánh kết hợp với vị béo của kem, thêm chút đăng đắng của chocolate chip sẽ khiến bạn không thể chối từ món bánh này.
Vị ngọt ngào mà xốp nhẹ của bánh kết hợp với vị béo của kem, thêm tí đăng đắng của chocolate chip sẽ khiến bạn không thể chối từ món bánh này.
Nguyên liệu - phần bánh (khoảng 25 chiếc):
- 250ml nước
- 65gr bơ
- 5 trái trứng
- 200g bột mì
- 3,5gr muối.
Phần kem:
- 600g phô mai Ricotta
(Chú thích: loại phô mai này có nguồn gốc từ Ý, mềm, có màu trắng, vị hơi ngọt và rất ít béo. Ricotta được quan tâmđược yêu thích để làm các món tráng miệng của Ý hoặc ăn cùng với các món tráng miệng khác,, không những thế nó cũng được dùng để làm bánh phô mai và nhiều loại bánh quy.)
- 50gr chocolate chip đen
- 180gr đường bột.
Trang trí:
- Mứt vỏ cam
- Quả sơ ri
- Hạt dẻ cười đập dập.
Thực hiện:
Dùng máy đánh trứng đánh mịn phô mai Ricotta và đường bột rồi thêm chocolate chip vào trộn đều, tiếp đó dùng màng thực phẩm bọc kín lại bạn được phần kem.
Đổ 250ml nước, bơ, muối vào nồi, đun sôi rồi thêm bột mì, dùng thìa gỗ trộn đều ít nhất 2 tới 3 phút...
... hoặc cho đến khi bạn thấy bột quyện lại và không còn bám vào thành nồi nữa thì tắt bếp, để nguội.
Khi bột đã nguội rồi bạn đập từng quả trứng vào, trộn đều để có một hỗn hợp bột mịn, bóng.
Đun nóng nhiều dầu ăn trong nồi hoặc chảo chiên, múc từng muỗng nhỏ bột vào. Bạn chỉ nên chiên 1 lần tối đa là 3 đến 4 chiếc bánh để đề phòng trường hợp bạn không kịp bỏ ra bánh sẽ bị cháy.
Đảo đều bánh trong nồi / chảo đến khi thấy bánh có màu nâu vàng thì vớt ra dĩa cần lót sẵn giấy ngấm dầu.
Chờ bánh nguội bạn múc từng thìa kem phết lên trên mặt bánh rồi rắc hạt dẻ cười lên và đặt một miếng mứt vỏ cam cùng một trái sơ ri lên trang trí.
Bánh rán "bọt biển" có nguồn gốc từ đảo nhỏ Palermo thuộc Italy. Bánh được làm khá đơn giản không cần sử dụng lò nướng, khi rán lên nó rất nhẹ và mềm như một bọt biển vậy. Vị ngọt của bánh kết hợp với vị béo của kem, thêm tí đăng đắng của chocolate chip sẽ khiến bạn không thể chối từ.
Chúc các nàng thành công và ngon miệng với món bánh mới này nhé!
Vị ngọt ngào mà xốp nhẹ của bánh kết hợp với vị béo của kem, thêm chút đăng đắng của chocolate chip sẽ khiến bạn không thể chối từ món bánh này.
Vị ngọt ngào mà xốp nhẹ của bánh kết hợp với vị béo của kem, thêm tí đăng đắng của chocolate chip sẽ khiến bạn không thể chối từ món bánh này.
Nguyên liệu - phần bánh (khoảng 25 chiếc):
- 250ml nước
- 65gr bơ
- 5 trái trứng
- 200g bột mì
- 3,5gr muối.
Phần kem:
- 600g phô mai Ricotta
(Chú thích: loại phô mai này có nguồn gốc từ Ý, mềm, có màu trắng, vị hơi ngọt và rất ít béo. Ricotta được quan tâmđược yêu thích để làm các món tráng miệng của Ý hoặc ăn cùng với các món tráng miệng khác,, không những thế nó cũng được dùng để làm bánh phô mai và nhiều loại bánh quy.)
- 50gr chocolate chip đen
- 180gr đường bột.
Trang trí:
- Mứt vỏ cam
- Quả sơ ri
- Hạt dẻ cười đập dập.
Thực hiện:
Dùng máy đánh trứng đánh mịn phô mai Ricotta và đường bột rồi thêm chocolate chip vào trộn đều, tiếp đó dùng màng thực phẩm bọc kín lại bạn được phần kem.
Đổ 250ml nước, bơ, muối vào nồi, đun sôi rồi thêm bột mì, dùng thìa gỗ trộn đều ít nhất 2 tới 3 phút...
... hoặc cho đến khi bạn thấy bột quyện lại và không còn bám vào thành nồi nữa thì tắt bếp, để nguội.
Khi bột đã nguội rồi bạn đập từng quả trứng vào, trộn đều để có một hỗn hợp bột mịn, bóng.
Đun nóng nhiều dầu ăn trong nồi hoặc chảo chiên, múc từng muỗng nhỏ bột vào. Bạn chỉ nên chiên 1 lần tối đa là 3 đến 4 chiếc bánh để đề phòng trường hợp bạn không kịp bỏ ra bánh sẽ bị cháy.
Đảo đều bánh trong nồi / chảo đến khi thấy bánh có màu nâu vàng thì vớt ra dĩa cần lót sẵn giấy ngấm dầu.
Chờ bánh nguội bạn múc từng thìa kem phết lên trên mặt bánh rồi rắc hạt dẻ cười lên và đặt một miếng mứt vỏ cam cùng một trái sơ ri lên trang trí.
Bánh rán "bọt biển" có nguồn gốc từ đảo nhỏ Palermo thuộc Italy. Bánh được làm khá đơn giản không cần sử dụng lò nướng, khi rán lên nó rất nhẹ và mềm như một bọt biển vậy. Vị ngọt của bánh kết hợp với vị béo của kem, thêm tí đăng đắng của chocolate chip sẽ khiến bạn không thể chối từ.
Chúc các nàng thành công và ngon miệng với món bánh mới này nhé!