Với phần thịt gà giòn tan, ăn kèm với salad rau cải và sốt cay thơm hấp dẫn, hẳn bạn sẽ không thể chối từ món bánh mì kẹp này đâu!
Với phần thịt gà giòn tan, ăn cùng với salad rau cải và sốt cay thơm hấp dẫn, hẳn bạn sẽ không thể chối từ món bánh mì kẹp này đâu!
Chuẩn bị các nguyên liệu sau:
Phần salad bắp cải + sốt mayonnaise:
- 1/2 bắp cải tím, 1/2 bắp cải trắng
- 1 củ cà rốt, 1 trái dưa leo (có thể dùng salad dưa leo Nhật Bản)
- Hành, gừng, chanh, rau mùi (ngò)
- Giấm gạo, nước tương, dầu vừng
- Sốt mayonnaise, ớt tương
Phần thịt gà:
- 2 miếng ức gà
- Bột mì, bột chiên xù, hột gà
- Tiêu xay
Cách chế biến:
Bước 1:
- Sơ chế thật sạch những nguyên liệu rau, tiếp sau đó xắt bắp cải tím và trắng thành sợi nhỏ, bào cà rốt, thái nhỏ hành, mùi rồi bỏ vào 1 bát lớn.
Bước 2:
- Rửa sạch, gọt bỏ vỏ rồi bằm nhuyễn gừng. Sau đó cho gừng băm, nước tương, nước cốt chanh và giấm gạo vào 1 chén nhỏ, thêm ít dầu vừng vào trộn đều. Rưới lên phần rau đã chuẩn bị sẵn.
Bước 3:
- Trộn đều tất cả.
Bước 4:
- Cho sốt mayonnaise vào tô, thêm vào ớt tương rồi trộn đều. Bạn cũng có thể tăng hoặc giảm lượng ớt tương tùy thích nhé!
Bước 5:
- Dùng dao khía các đường chéo theo miếng thịt gà. Ướp gà với muối và tiêu trong tầm 15 phút.
Bước 6:
- Chuẩn bị sẵn bột mì, trứng đánh và bột chiên xù. Lăn thịt gà qua lớp bột mì, tiếp sau đó đến lớp trứng, sau cùng là lớp bột chiên xù.
Bước 7:
- Chiên thịt gà cho đến khi phần vỏ ngoài vàng và giòn. Sau đó để gà cho thật khô dầu.
Chuẩn bị sẵn bánh mì kẹp và dưa leo để thưởng thức thôi nào!
Bạn cũng có thể tùy ý chọn những nguyên liệu theo khẩu vị riêng nhé!
Đầu tiên, bạn đặt miếng gà lên bánh mì, tiếp sau đó là salad, dưa leo rồi đến sốt mayonnaise.
Miếng gà giòn rụm kèm vị thơm của nước sốt ngon lắm nhé!
Bánh mì kẹp gà rán giòn tan hấp dẫn
- Phần ăn cho: 5 Người
- Thời gian chuẩn bị: 10
- Thời gian nấu: 20
- Dinh dưỡng: 160 calories
- Độ khó:
Bình thường
Với phần thịt gà giòn tan, ăn kèm với salad rau cải và sốt cay thơm hấp dẫn, hẳn bạn sẽ không thể chối từ món bánh mì kẹp này đâu!
Chuẩn bị nguyên liệu
Các bước thực hiện
Với phần thịt gà giòn tan, ăn cùng với salad rau cải và sốt cay thơm hấp dẫn, hẳn bạn sẽ không thể chối từ món bánh mì kẹp này đâu!
Chuẩn bị các nguyên liệu sau:
Phần salad bắp cải + sốt mayonnaise:
- 1/2 bắp cải tím, 1/2 bắp cải trắng
- 1 củ cà rốt, 1 trái dưa leo (có thể dùng salad dưa leo Nhật Bản)
- Hành, gừng, chanh, rau mùi (ngò)
- Giấm gạo, nước tương, dầu vừng
- Sốt mayonnaise, ớt tương
Phần thịt gà:
- 2 miếng ức gà
- Bột mì, bột chiên xù, hột gà
- Tiêu xay
Cách chế biến:
Bước 1:
- Sơ chế thật sạch những nguyên liệu rau, tiếp sau đó xắt bắp cải tím và trắng thành sợi nhỏ, bào cà rốt, thái nhỏ hành, mùi rồi bỏ vào 1 bát lớn.
Bước 2:
- Rửa sạch, gọt bỏ vỏ rồi bằm nhuyễn gừng. Sau đó cho gừng băm, nước tương, nước cốt chanh và giấm gạo vào 1 chén nhỏ, thêm ít dầu vừng vào trộn đều. Rưới lên phần rau đã chuẩn bị sẵn.
Bước 3:
- Trộn đều tất cả.
Bước 4:
- Cho sốt mayonnaise vào tô, thêm vào ớt tương rồi trộn đều. Bạn cũng có thể tăng hoặc giảm lượng ớt tương tùy thích nhé!
Bước 5:
- Dùng dao khía các đường chéo theo miếng thịt gà. Ướp gà với muối và tiêu trong tầm 15 phút.
Bước 6:
- Chuẩn bị sẵn bột mì, trứng đánh và bột chiên xù. Lăn thịt gà qua lớp bột mì, tiếp sau đó đến lớp trứng, sau cùng là lớp bột chiên xù.
Bước 7:
- Chiên thịt gà cho đến khi phần vỏ ngoài vàng và giòn. Sau đó để gà cho thật khô dầu.
Chuẩn bị sẵn bánh mì kẹp và dưa leo để thưởng thức thôi nào!
Bạn cũng có thể tùy ý chọn những nguyên liệu theo khẩu vị riêng nhé!
Đầu tiên, bạn đặt miếng gà lên bánh mì, tiếp sau đó là salad, dưa leo rồi đến sốt mayonnaise.
Miếng gà giòn rụm kèm vị thơm của nước sốt ngon lắm nhé!