5 bước đơn giản để có món đậu phộng chiên giòn

Món Chiên 41 11 Oct, 2021
5 bước đơn giản để có món đậu phộng chiên giòn
  • Phần ăn cho: 6 Người
  • Thời gian chuẩn bị: 15 Phút
  • Thời gian nấu: 15 Phút
  • Độ khó: Bình thường
  • Dinh dưỡng: 150 calories

Món lạc chiên giòn không chỉ hấp dẫn bởi vị giòn bùi thơm ngon mà còn bởi vị mặn ngọt rất vừa ăn, sẽ rất hợp để làm món ngon cho anh xã nhâm nhi xem bóng đá!

Chuẩn bị nguyên liệu

Các bước thực hiện

Món lạc chiên giòn không chỉ hấp dẫn bởi vị giòn bùi thơm ngon mà còn bởi vị mặn ngọt rất vừa ăn, sẽ thật hợp để làm món ngon cho anh xã nhấm nháp xem bóng đá!

Bước 1:

Cân đo trọng lượng của các loại nguyên liệu để bắt đầu sẵn sàng chế biến. Nếu dùng trứng trong tủ lạnh, bạn cần phải để ở nhiệt độ phòng trong ít phút cho trứng bớt lạnh.

Đổ lạc vào một bát trộn lớn, thêm muối và nước rồi trộn đều cho muối tan và ngấm đều vào lạc.

lac-chien-gion-thom-cho-anh-xa-nham-nhi-mua-world-cup

Bước 2:

Thêm vào phần lòng trắng trứng, khuấy đến khi lòng trắng trứng bao bọc một lớp mỏng, đặc và nhẹ xung quanh hạt đậu phộng.

lac-chien-gion-thom-cho-anh-xa-nham-nhi-mua-world-cup

Bước 3:

Cho một thìa canh đường vào tô nước (150 – 200ml), đánh tan rồi cho vào nồi, đun sôi thì tắt lửa và để nguội.

Đổ bột mỳ vào khay rộng, cho nốt phần đường còn lại vào trộn đều.

lac-chien-gion-thom-cho-anh-xa-nham-nhi-mua-world-cup

Bước 4:

Đổ lạc vào khay bột, xóc cho bột phủ đều hạt đậu phộng. Vì lạc đã được áo một lớp trứng mỏng nên bột mau chóng bám dính thành một lớp phủ ngoài. Bột bao lạc đừng nên quá dày, chỉ vừa phải một lớp áo mỏng thì lạc chiên sẽ giòn ngon hơn. Sau đó rây lạc bọc bột một lần nữa cho rũ hết phần bột dư thừa. Đổ lạc trở lại khay.

lac-chien-gion-thom-cho-anh-xa-nham-nhi-mua-world-cup

Bước 5:

Đun nóng chảo với lượng dầu ngập mặt lạc khi rán, chờ cho khi dầu nóng lên thì trút lạc bọc bột vào chiên đến khi vàng đều thì lấy ra. Đổ lạc chiên giòn vào dĩa cần lót giấy hút dầu cho thật sạch dầu thừa.

lac-chien-gion-thom-cho-anh-xa-nham-nhi-mua-world-cup

5 bước đơn giản để có món đậu phộng chiên giòn



  • Phần ăn cho: 6 Người
  • Thời gian chuẩn bị: 15
  • Thời gian nấu: 15
  • Dinh dưỡng: 150 calories
  • Độ khó: Bình thường

Món lạc chiên giòn không chỉ hấp dẫn bởi vị giòn bùi thơm ngon mà còn bởi vị mặn ngọt rất vừa ăn, sẽ rất hợp để làm món ngon cho anh xã nhâm nhi xem bóng đá!

Chuẩn bị nguyên liệu

Các bước thực hiện

Món lạc chiên giòn không chỉ hấp dẫn bởi vị giòn bùi thơm ngon mà còn bởi vị mặn ngọt rất vừa ăn, sẽ thật hợp để làm món ngon cho anh xã nhấm nháp xem bóng đá!

Bước 1:

Cân đo trọng lượng của các loại nguyên liệu để bắt đầu sẵn sàng chế biến. Nếu dùng trứng trong tủ lạnh, bạn cần phải để ở nhiệt độ phòng trong ít phút cho trứng bớt lạnh.

Đổ lạc vào một bát trộn lớn, thêm muối và nước rồi trộn đều cho muối tan và ngấm đều vào lạc.

lac-chien-gion-thom-cho-anh-xa-nham-nhi-mua-world-cup

Bước 2:

Thêm vào phần lòng trắng trứng, khuấy đến khi lòng trắng trứng bao bọc một lớp mỏng, đặc và nhẹ xung quanh hạt đậu phộng.

lac-chien-gion-thom-cho-anh-xa-nham-nhi-mua-world-cup

Bước 3:

Cho một thìa canh đường vào tô nước (150 – 200ml), đánh tan rồi cho vào nồi, đun sôi thì tắt lửa và để nguội.

Đổ bột mỳ vào khay rộng, cho nốt phần đường còn lại vào trộn đều.

lac-chien-gion-thom-cho-anh-xa-nham-nhi-mua-world-cup

Bước 4:

Đổ lạc vào khay bột, xóc cho bột phủ đều hạt đậu phộng. Vì lạc đã được áo một lớp trứng mỏng nên bột mau chóng bám dính thành một lớp phủ ngoài. Bột bao lạc đừng nên quá dày, chỉ vừa phải một lớp áo mỏng thì lạc chiên sẽ giòn ngon hơn. Sau đó rây lạc bọc bột một lần nữa cho rũ hết phần bột dư thừa. Đổ lạc trở lại khay.

lac-chien-gion-thom-cho-anh-xa-nham-nhi-mua-world-cup

Bước 5:

Đun nóng chảo với lượng dầu ngập mặt lạc khi rán, chờ cho khi dầu nóng lên thì trút lạc bọc bột vào chiên đến khi vàng đều thì lấy ra. Đổ lạc chiên giòn vào dĩa cần lót giấy hút dầu cho thật sạch dầu thừa.

lac-chien-gion-thom-cho-anh-xa-nham-nhi-mua-world-cup

Có thể bạn thích

Công thức này có 54 đánh giá 4/5 *

Subscribe

Đăng ký để cập nhật những công thức nấu ăn mới.