Món lạc chiên giòn không chỉ hấp dẫn bởi vị giòn bùi thơm ngon mà còn bởi vị mặn ngọt rất vừa ăn, sẽ rất hợp để làm món ngon cho anh xã nhâm nhi xem bóng đá!
Món lạc chiên giòn không chỉ hấp dẫn bởi vị giòn bùi thơm ngon mà còn bởi vị mặn ngọt rất vừa ăn, sẽ thật hợp để làm món ngon cho anh xã nhấm nháp xem bóng đá!
Cân đo trọng lượng của các loại nguyên liệu để bắt đầu sẵn sàng chế biến. Nếu dùng trứng trong tủ lạnh, bạn cần phải để ở nhiệt độ phòng trong ít phút cho trứng bớt lạnh.
Đổ lạc vào một bát trộn lớn, thêm muối và nước rồi trộn đều cho muối tan và ngấm đều vào lạc.
Thêm vào phần lòng trắng trứng, khuấy đến khi lòng trắng trứng bao bọc một lớp mỏng, đặc và nhẹ xung quanh hạt đậu phộng.
Cho một thìa canh đường vào tô nước (150 – 200ml), đánh tan rồi cho vào nồi, đun sôi thì tắt lửa và để nguội.
Đổ bột mỳ vào khay rộng, cho nốt phần đường còn lại vào trộn đều.
Đổ lạc vào khay bột, xóc cho bột phủ đều hạt đậu phộng. Vì lạc đã được áo một lớp trứng mỏng nên bột mau chóng bám dính thành một lớp phủ ngoài. Bột bao lạc đừng nên quá dày, chỉ vừa phải một lớp áo mỏng thì lạc chiên sẽ giòn ngon hơn. Sau đó rây lạc bọc bột một lần nữa cho rũ hết phần bột dư thừa. Đổ lạc trở lại khay.
Đun nóng chảo với lượng dầu ngập mặt lạc khi rán, chờ cho khi dầu nóng lên thì trút lạc bọc bột vào chiên đến khi vàng đều thì lấy ra. Đổ lạc chiên giòn vào dĩa cần lót giấy hút dầu cho thật sạch dầu thừa.
Món lạc chiên giòn không chỉ hấp dẫn bởi vị giòn bùi thơm ngon mà còn bởi vị mặn ngọt rất vừa ăn, sẽ rất hợp để làm món ngon cho anh xã nhâm nhi xem bóng đá!
Món lạc chiên giòn không chỉ hấp dẫn bởi vị giòn bùi thơm ngon mà còn bởi vị mặn ngọt rất vừa ăn, sẽ thật hợp để làm món ngon cho anh xã nhấm nháp xem bóng đá!
Cân đo trọng lượng của các loại nguyên liệu để bắt đầu sẵn sàng chế biến. Nếu dùng trứng trong tủ lạnh, bạn cần phải để ở nhiệt độ phòng trong ít phút cho trứng bớt lạnh.
Đổ lạc vào một bát trộn lớn, thêm muối và nước rồi trộn đều cho muối tan và ngấm đều vào lạc.
Thêm vào phần lòng trắng trứng, khuấy đến khi lòng trắng trứng bao bọc một lớp mỏng, đặc và nhẹ xung quanh hạt đậu phộng.
Cho một thìa canh đường vào tô nước (150 – 200ml), đánh tan rồi cho vào nồi, đun sôi thì tắt lửa và để nguội.
Đổ bột mỳ vào khay rộng, cho nốt phần đường còn lại vào trộn đều.
Đổ lạc vào khay bột, xóc cho bột phủ đều hạt đậu phộng. Vì lạc đã được áo một lớp trứng mỏng nên bột mau chóng bám dính thành một lớp phủ ngoài. Bột bao lạc đừng nên quá dày, chỉ vừa phải một lớp áo mỏng thì lạc chiên sẽ giòn ngon hơn. Sau đó rây lạc bọc bột một lần nữa cho rũ hết phần bột dư thừa. Đổ lạc trở lại khay.
Đun nóng chảo với lượng dầu ngập mặt lạc khi rán, chờ cho khi dầu nóng lên thì trút lạc bọc bột vào chiên đến khi vàng đều thì lấy ra. Đổ lạc chiên giòn vào dĩa cần lót giấy hút dầu cho thật sạch dầu thừa.