15 phút có ngay nồi canh bí đỏ thịt bằm tôm khô ngon đủ chất

Món canh 58 Mar 17, 2021
15 phút có ngay nồi canh bí đỏ thịt bằm tôm khô ngon đủ chất
  • Phần ăn cho: 4 Người
  • Chuẩn bị: 5 Phút
  • Nấu: 10 Phút
  • Độ khó: Dễ ẹc
  • Calo: 250 calories

Canh bí đỏ nấu với thịt bằm, tôm khô thanh đạm, dễ ăn là món canh thích hợp với những người bận rộn nhưng cần bữa ăn đủ chất. Vậy tại sao bạn không thử làm món canh thơm ngon, bổ dưỡng này cho gia đình mình dùng dưới sự hướng dẫn cách nấu đơn giản nhất từ Chef.vn. Hãy cùng theo dõi bài viết nhé!

Chuẩn bị nguyên liệu

Các bước thực hiện

Canh bí đỏ nấu với thịt bằm, tôm khô thanh đạm, dễ ăn là món canh thích hợp với những người bận rộn nhưng cần bữa ăn đủ chất. Vậy tại sao bạn không thử làm món canh thơm ngon, bổ dưỡng này cho gia đình mình dùng dưới sự hướng dẫn cách nấu đơn giản nhất từ Chef.vn. 

Món canh này với vị thanh mát của bí, mằn mặn từ tôm khô và độ ngọt của từ thịt bằm tạo nên một hương vị nhẹ nhàng nhưng lại thu hút. Ngoài ra, đây còn là món canh rất tốt cho sức khỏe người dùng như: thải loại amoniac, thúc đẩy khả năng học tập. 

Bạn có thể thay thế tôm khô bằng tôm tươi sẽ càng hấp dẫn hơn(Nguồn: Internet)

Canh bí đỏ hầm xương đuôi heo

Canh bí đỏ hầm đuôi heo vừa ngọt vị nước hầm xương vừa thanh mát từ bí đỏ(Nguồn: Internet)

Nguyên liệu cần có để nấu canh bí đỏ hầm xương đuôi heo

– Xương đuôi heo: 400 gr

– Bí đỏ: 500 – 600 gr

– Hành lá, rau mùi

– Gia vị: hạt nêm, nước mắm, muối, tiêu.

Các bước thực hiện canh bí đỏ hầm xương đuôi heo

– Bí đỏ: gọt vỏ bên ngoài, bỏ phần ruột, rửa sạch rồi cắt thành khối vuông vừa ăn.

– Xương đuôi heo sau khi mua về thì rửa sạch, cắt khúc vừa ăn rồi trần sơ qua nước sôi. Sau khi vớt ra bạn rửa lại với nước sạch lần nữa. Sau đó, bạn cho đuôi heo vào lại nồi với lượng nước xâm xấp, hầm với lửa vừa (bạn có thể cho vào chút muối và vài lát gừng). Trong thời gian hầm liên tục vớt bọt để cho nước canh được trong.

– Sau khoảng 30 – 45 phút hoặc đến khi xương mềm thì bạn cho tiếp bí đỏ vào, để lửa liu riu hầm cho bí đỏ chín mềm .

– Nấu cho khi canh sôi, bí đỏ chín mềm thì nêm nếm lại cho vừa với khẩu vị của bạn, khuấy đều tay rồi tắt bếp.

– Múc canh ra tô và cho thêm vài cọng hành ngò, chút tiêu lên bề mặt.

Hy vọng với những bí quyết cách nấu canh bí đỏ  thịt bằm và tôm khô mà Chef.vn hướng dẫn thì bạn đã có thêm món canh ngon cho bữa ăn hàng ngày.

15 phút có ngay nồi canh bí đỏ thịt bằm tôm khô ngon đủ chất



  • Phần ăn cho: 4 Người
  • Chuẩn bị: 5
  • Nấu: 10
  • Calo: 250 calories
  • Độ khó: Dễ ẹc

Canh bí đỏ nấu với thịt bằm, tôm khô thanh đạm, dễ ăn là món canh thích hợp với những người bận rộn nhưng cần bữa ăn đủ chất. Vậy tại sao bạn không thử làm món canh thơm ngon, bổ dưỡng này cho gia đình mình dùng dưới sự hướng dẫn cách nấu đơn giản nhất từ Chef.vn. Hãy cùng theo dõi bài viết nhé!

Chuẩn bị nguyên liệu

Các bước thực hiện

Canh bí đỏ nấu với thịt bằm, tôm khô thanh đạm, dễ ăn là món canh thích hợp với những người bận rộn nhưng cần bữa ăn đủ chất. Vậy tại sao bạn không thử làm món canh thơm ngon, bổ dưỡng này cho gia đình mình dùng dưới sự hướng dẫn cách nấu đơn giản nhất từ Chef.vn. 

Món canh này với vị thanh mát của bí, mằn mặn từ tôm khô và độ ngọt của từ thịt bằm tạo nên một hương vị nhẹ nhàng nhưng lại thu hút. Ngoài ra, đây còn là món canh rất tốt cho sức khỏe người dùng như: thải loại amoniac, thúc đẩy khả năng học tập. 

Bạn có thể thay thế tôm khô bằng tôm tươi sẽ càng hấp dẫn hơn(Nguồn: Internet)

Canh bí đỏ hầm xương đuôi heo

Canh bí đỏ hầm đuôi heo vừa ngọt vị nước hầm xương vừa thanh mát từ bí đỏ(Nguồn: Internet)

Nguyên liệu cần có để nấu canh bí đỏ hầm xương đuôi heo

– Xương đuôi heo: 400 gr

– Bí đỏ: 500 – 600 gr

– Hành lá, rau mùi

– Gia vị: hạt nêm, nước mắm, muối, tiêu.

Các bước thực hiện canh bí đỏ hầm xương đuôi heo

– Bí đỏ: gọt vỏ bên ngoài, bỏ phần ruột, rửa sạch rồi cắt thành khối vuông vừa ăn.

– Xương đuôi heo sau khi mua về thì rửa sạch, cắt khúc vừa ăn rồi trần sơ qua nước sôi. Sau khi vớt ra bạn rửa lại với nước sạch lần nữa. Sau đó, bạn cho đuôi heo vào lại nồi với lượng nước xâm xấp, hầm với lửa vừa (bạn có thể cho vào chút muối và vài lát gừng). Trong thời gian hầm liên tục vớt bọt để cho nước canh được trong.

– Sau khoảng 30 – 45 phút hoặc đến khi xương mềm thì bạn cho tiếp bí đỏ vào, để lửa liu riu hầm cho bí đỏ chín mềm .

– Nấu cho khi canh sôi, bí đỏ chín mềm thì nêm nếm lại cho vừa với khẩu vị của bạn, khuấy đều tay rồi tắt bếp.

– Múc canh ra tô và cho thêm vài cọng hành ngò, chút tiêu lên bề mặt.

Hy vọng với những bí quyết cách nấu canh bí đỏ  thịt bằm và tôm khô mà Chef.vn hướng dẫn thì bạn đã có thêm món canh ngon cho bữa ăn hàng ngày.

Có thể bạn thích

Rating 3.5 / 5 based on 20 votes

Subscribe

Đăng ký để cập nhật những công thức nấu ăn mới.