Thịt bò trộn dưa leo và hành tây

Món gỏi 477 11 Oct, 2021
Thịt bò trộn dưa leo và hành tây
  • Phần ăn cho: 5 Người
  • Thời gian chuẩn bị: 10 Phút
  • Thời gian nấu: 20 Phút
  • Độ khó: Bình thường
  • Dinh dưỡng: 160 calories

Thịt bò bắp mềm thơm quyện lẫn với vị chua dịu, giòn giòn của dưa leo và hành tây, ăn nhiều cũng không ngấy.

Chuẩn bị nguyên liệu

Các bước thực hiện

Thịt bò bắp mềm thơm quyện lẫn với vị chua dịu, giòn giòn của dưa leo và hành tây, ăn nhiều cũng không ngấy.Thịt bò trộn dưa leo và hành tây

Nguyên liệu:

- 300gr thịt bò bắp

- 1 trái dưa leo

- 1/2 củ hành tây

- 1 trái ớt xanh

- Muối, giấm, đường

- Rau húng lìu, rau thơm, tỏi.

Cách chế biến:

Bước 1:

- Thịt bò rửa sạch, để vào tủ lạnh tầm 5 phút để thịt thăn lại khi thái sẽ đơn giản hơn.

- Ướp vào tô thịt bò 1 thìa nhỏ dầu ăn, 1 thìa nhỏ muối, một ít tiêu, trộn đều, ướp từ 30 phút.

Thịt bò trộn dưa leo và hành tây

Bước 2:

- Củ hành tây rửa sạch, xắt mỏng, trộn vào hành nửa muỗng nhỏ muối, 1 thìa nhỏ đường cát trắng, 1 thìa canh giấm, trộn đều, ướp từ 15 - 30 phút.

Thịt bò trộn dưa leo và hành tây

Bước 3:

- Dưa leo gọt sơ vỏ, xắt sợi mỏng.

- Ớt xanh rửa sạch, xắt sợi.

- Rau húng lìu, rau thơm rửa sạch, để ráo nước.

Thịt bò trộn dưa leo và hành tây

Bước 4:

- Làm nóng hai muỗng nhỏ dầu ăn, cho tỏi vào phi thơm, cho thịt bò vào xào nhanh tay lửa lớn, nêm thịt bò cho vừa miệng, trút ra tô lớn để nguội.

Thịt bò trộn dưa leo và hành tây

Bước 5:

- Trộn thịt bò, hành tây đã vắt ráo nước, ớt xanh, dưa leo, húng lủi, rau thơm vào âu sạch, trộn đều, nêm lại gia vị cho vừa miệng vì hành tây đã ngâm có vị chua nên khi trộn vào với thịt bò có vị chua nhẹ vừa ăn.

- Múc lên đĩa ăn với cơm hay với bánh phồng tôm đều ngon.

Thịt bò trộn dưa leo và hành tây

Thịt bò trộn dưa leo và hành tây



  • Phần ăn cho: 5 Người
  • Thời gian chuẩn bị: 10
  • Thời gian nấu: 20
  • Dinh dưỡng: 160 calories
  • Độ khó: Bình thường

Thịt bò bắp mềm thơm quyện lẫn với vị chua dịu, giòn giòn của dưa leo và hành tây, ăn nhiều cũng không ngấy.

Chuẩn bị nguyên liệu

Các bước thực hiện

Thịt bò bắp mềm thơm quyện lẫn với vị chua dịu, giòn giòn của dưa leo và hành tây, ăn nhiều cũng không ngấy.Thịt bò trộn dưa leo và hành tây

Nguyên liệu:

- 300gr thịt bò bắp

- 1 trái dưa leo

- 1/2 củ hành tây

- 1 trái ớt xanh

- Muối, giấm, đường

- Rau húng lìu, rau thơm, tỏi.

Cách chế biến:

Bước 1:

- Thịt bò rửa sạch, để vào tủ lạnh tầm 5 phút để thịt thăn lại khi thái sẽ đơn giản hơn.

- Ướp vào tô thịt bò 1 thìa nhỏ dầu ăn, 1 thìa nhỏ muối, một ít tiêu, trộn đều, ướp từ 30 phút.

Thịt bò trộn dưa leo và hành tây

Bước 2:

- Củ hành tây rửa sạch, xắt mỏng, trộn vào hành nửa muỗng nhỏ muối, 1 thìa nhỏ đường cát trắng, 1 thìa canh giấm, trộn đều, ướp từ 15 - 30 phút.

Thịt bò trộn dưa leo và hành tây

Bước 3:

- Dưa leo gọt sơ vỏ, xắt sợi mỏng.

- Ớt xanh rửa sạch, xắt sợi.

- Rau húng lìu, rau thơm rửa sạch, để ráo nước.

Thịt bò trộn dưa leo và hành tây

Bước 4:

- Làm nóng hai muỗng nhỏ dầu ăn, cho tỏi vào phi thơm, cho thịt bò vào xào nhanh tay lửa lớn, nêm thịt bò cho vừa miệng, trút ra tô lớn để nguội.

Thịt bò trộn dưa leo và hành tây

Bước 5:

- Trộn thịt bò, hành tây đã vắt ráo nước, ớt xanh, dưa leo, húng lủi, rau thơm vào âu sạch, trộn đều, nêm lại gia vị cho vừa miệng vì hành tây đã ngâm có vị chua nên khi trộn vào với thịt bò có vị chua nhẹ vừa ăn.

- Múc lên đĩa ăn với cơm hay với bánh phồng tôm đều ngon.

Thịt bò trộn dưa leo và hành tây

Có thể bạn thích

Công thức này có 65 đánh giá 5/5 *