Thịt bò bắp mềm thơm quyện lẫn với vị chua dịu, giòn giòn của dưa leo và hành tây, ăn nhiều cũng không ngấy.
- 300gr thịt bò bắp
- 1 trái dưa leo
- 1/2 củ hành tây
- 1 trái ớt xanh
- Muối, giấm, đường
- Rau húng lìu, rau thơm, tỏi.
- Thịt bò rửa sạch, để vào tủ lạnh tầm 5 phút để thịt thăn lại khi thái sẽ đơn giản hơn.
- Ướp vào tô thịt bò 1 thìa nhỏ dầu ăn, 1 thìa nhỏ muối, một ít tiêu, trộn đều, ướp từ 30 phút.
- Củ hành tây rửa sạch, xắt mỏng, trộn vào hành nửa muỗng nhỏ muối, 1 thìa nhỏ đường cát trắng, 1 thìa canh giấm, trộn đều, ướp từ 15 - 30 phút.
- Dưa leo gọt sơ vỏ, xắt sợi mỏng.
- Ớt xanh rửa sạch, xắt sợi.
- Rau húng lìu, rau thơm rửa sạch, để ráo nước.
- Làm nóng hai muỗng nhỏ dầu ăn, cho tỏi vào phi thơm, cho thịt bò vào xào nhanh tay lửa lớn, nêm thịt bò cho vừa miệng, trút ra tô lớn để nguội.
- Trộn thịt bò, hành tây đã vắt ráo nước, ớt xanh, dưa leo, húng lủi, rau thơm vào âu sạch, trộn đều, nêm lại gia vị cho vừa miệng vì hành tây đã ngâm có vị chua nên khi trộn vào với thịt bò có vị chua nhẹ vừa ăn.
- Múc lên đĩa ăn với cơm hay với bánh phồng tôm đều ngon.
Thịt bò bắp mềm thơm quyện lẫn với vị chua dịu, giòn giòn của dưa leo và hành tây, ăn nhiều cũng không ngấy.
- 300gr thịt bò bắp
- 1 trái dưa leo
- 1/2 củ hành tây
- 1 trái ớt xanh
- Muối, giấm, đường
- Rau húng lìu, rau thơm, tỏi.
- Thịt bò rửa sạch, để vào tủ lạnh tầm 5 phút để thịt thăn lại khi thái sẽ đơn giản hơn.
- Ướp vào tô thịt bò 1 thìa nhỏ dầu ăn, 1 thìa nhỏ muối, một ít tiêu, trộn đều, ướp từ 30 phút.
- Củ hành tây rửa sạch, xắt mỏng, trộn vào hành nửa muỗng nhỏ muối, 1 thìa nhỏ đường cát trắng, 1 thìa canh giấm, trộn đều, ướp từ 15 - 30 phút.
- Dưa leo gọt sơ vỏ, xắt sợi mỏng.
- Ớt xanh rửa sạch, xắt sợi.
- Rau húng lìu, rau thơm rửa sạch, để ráo nước.
- Làm nóng hai muỗng nhỏ dầu ăn, cho tỏi vào phi thơm, cho thịt bò vào xào nhanh tay lửa lớn, nêm thịt bò cho vừa miệng, trút ra tô lớn để nguội.
- Trộn thịt bò, hành tây đã vắt ráo nước, ớt xanh, dưa leo, húng lủi, rau thơm vào âu sạch, trộn đều, nêm lại gia vị cho vừa miệng vì hành tây đã ngâm có vị chua nên khi trộn vào với thịt bò có vị chua nhẹ vừa ăn.
- Múc lên đĩa ăn với cơm hay với bánh phồng tôm đều ngon.