Mất thời gian đôi chút trong khâu chế biến, hầm rồi mới trộn nhưng bù lại, bạn sẽ có món thịt bò trộn với hương vị khá lạ để chiêu đãi cả nhà dịp cuối tuần.
Tốn thời gian đôi chút trong khâu chế biến, hầm rồi mới trộn nhưng bù lại, bạn sẽ có món thịt bò trộn với mùi vị khá lạ để tiếp đãi cả nhà dịp cuối tuần.
Bạn cần các nguyên liệu sau để làm thịt bò trộn:
- 500gr thịt bò (vì thịt bò trước khi đem trộn lại được hầm qua nên bạn cũng cần chọn phần thịt có gân như: bắp bò, gân, đuôi bò, đùi bò... món ăn mới ngon)
- 1 miếng gừng nhỏ, 2 tép tỏi, 1 trái ớt xanh, 1 trái ớt đỏ, 2 cánh hoa hồi, vài lá quế (thay thể bằng quế thanh nếu bạn không có lá quế)
- Ít tiêu sọ
- Ít rau mùi và đầu hành lá
- Gia vị trộn: 8g dầu hào; 5ml dầu mè; 5g sa tế tôm
Rau mùi xắt khúc. Ớt cắt sợi. Gừng thái lát. Tỏi bằm nhỏ. Củ hành tây xắt hạt lựu.
Hoa hồi, lá quế và tiêu hạt cho vô một túi lọc.
Đun nước sôi, thả thịt bò vào luộc sơ, tiếp sau đó bỏ ra. Ở giai đoạn này tuyệt đối không được bỏ qua để giúp cho thịt giòn, chắc mà không thật mềm dù hầm lâu.
Rửa sạch lại thịt với nước lạnh rồi thả vào nồi nấu tiếp. Cho thêm nước, đầu hành, gừng và gói gia vị (đã buộc lại ở bước 1), đun sôi thì hạ nhiệt. Tiếp tục đun lửa nhỏ trong khoảng 50 - 60 phút.
Nước trong nồi lúc này cũng đã gần cạn.
Lấy thịt ra, chờ nguội một chút rồi xắt miếng mỏng. Cho thịt vào tô lớn, theo thứ tự thêm dầu hào, dầu mè, sa tế tôm vào trộn đều. Khi trộn thịt bò, dầu mè là chọn lựa tốt nhất và không thể thay thế giúp tăng mùi vị cho món trộn.
Kế đến cho rau mùi, tỏi, gừng và ớt vào trộn đều. Để thịt bò thấm vị, bạn cũng cần trộn thịt bò trước khi ăn khoảng 1 giờ.
Khi đã quá ngán với những món đồ chiên rán, bà nội trợ có thể đổi khẩu vị cho cả nhà với món thịt bò trộn. Với việc thêm các phụ liệu như gừng, tỏi, vỏ quế và hồi trong quá trình chế biến, món ăn không chỉ thơm hơn, không béo ngậy lại gia tăng nhiều giá trị dinh dưỡng.
Chúc các nàng thành công và ngon miệng nhé!
Mất thời gian đôi chút trong khâu chế biến, hầm rồi mới trộn nhưng bù lại, bạn sẽ có món thịt bò trộn với hương vị khá lạ để chiêu đãi cả nhà dịp cuối tuần.
Tốn thời gian đôi chút trong khâu chế biến, hầm rồi mới trộn nhưng bù lại, bạn sẽ có món thịt bò trộn với mùi vị khá lạ để tiếp đãi cả nhà dịp cuối tuần.
Bạn cần các nguyên liệu sau để làm thịt bò trộn:
- 500gr thịt bò (vì thịt bò trước khi đem trộn lại được hầm qua nên bạn cũng cần chọn phần thịt có gân như: bắp bò, gân, đuôi bò, đùi bò... món ăn mới ngon)
- 1 miếng gừng nhỏ, 2 tép tỏi, 1 trái ớt xanh, 1 trái ớt đỏ, 2 cánh hoa hồi, vài lá quế (thay thể bằng quế thanh nếu bạn không có lá quế)
- Ít tiêu sọ
- Ít rau mùi và đầu hành lá
- Gia vị trộn: 8g dầu hào; 5ml dầu mè; 5g sa tế tôm
Rau mùi xắt khúc. Ớt cắt sợi. Gừng thái lát. Tỏi bằm nhỏ. Củ hành tây xắt hạt lựu.
Hoa hồi, lá quế và tiêu hạt cho vô một túi lọc.
Đun nước sôi, thả thịt bò vào luộc sơ, tiếp sau đó bỏ ra. Ở giai đoạn này tuyệt đối không được bỏ qua để giúp cho thịt giòn, chắc mà không thật mềm dù hầm lâu.
Rửa sạch lại thịt với nước lạnh rồi thả vào nồi nấu tiếp. Cho thêm nước, đầu hành, gừng và gói gia vị (đã buộc lại ở bước 1), đun sôi thì hạ nhiệt. Tiếp tục đun lửa nhỏ trong khoảng 50 - 60 phút.
Nước trong nồi lúc này cũng đã gần cạn.
Lấy thịt ra, chờ nguội một chút rồi xắt miếng mỏng. Cho thịt vào tô lớn, theo thứ tự thêm dầu hào, dầu mè, sa tế tôm vào trộn đều. Khi trộn thịt bò, dầu mè là chọn lựa tốt nhất và không thể thay thế giúp tăng mùi vị cho món trộn.
Kế đến cho rau mùi, tỏi, gừng và ớt vào trộn đều. Để thịt bò thấm vị, bạn cũng cần trộn thịt bò trước khi ăn khoảng 1 giờ.
Khi đã quá ngán với những món đồ chiên rán, bà nội trợ có thể đổi khẩu vị cho cả nhà với món thịt bò trộn. Với việc thêm các phụ liệu như gừng, tỏi, vỏ quế và hồi trong quá trình chế biến, món ăn không chỉ thơm hơn, không béo ngậy lại gia tăng nhiều giá trị dinh dưỡng.
Chúc các nàng thành công và ngon miệng nhé!