Thanh mát dễ ăn món nộm giá đỗ

Món gỏi 411 11 Oct, 2021
Thanh mát dễ ăn món nộm giá đỗ
  • Phần ăn cho: 5 Người
  • Thời gian chuẩn bị: 25 Phút
  • Thời gian nấu: 25 Phút
  • Độ khó: Bình thường
  • Dinh dưỡng: 225 calories

Với cách làm nộm giá đỗ này, món ăn của bạn có nguyên hương thơm của món giá xào nhưng lại giữ được vị tươi mới giòn ngọt chua cay rất dễ ăn.

Chuẩn bị nguyên liệu

Các bước thực hiện

Với cách nấu nộm giá đỗ này, món ăn của mình có nguyên mùi hương của món giá xào nhưng lại giữ được vị tươi mới giòn ngọt chua cay rất dễ ăn.

thanh-mat-de-an-mon-nom-gia-do

Để làm nộm giá đỗ, bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu sau:

- 250gr giá đỗ: chọn giá rễ ngắn, thân mập, màu trắng, nhân đỗ chưa nẩy lá mầm.

- 50g tôm khô bóc nõn

- 1 nắm rau tỏi tây lá nhỏ, thân nhỏ và vài trái ớt (nếu bạn ăn cay)

- 1/hai thìa muối, một muỗng đường, một muỗng dầu vừng, hai thìa dấm hoặc nửa trái chanh, hai thìa xì dầu (mỗi muỗng cà phê này tương đương với 5g hay 5ml) và 20ml dầu ăn.

thanh-mat-de-an-mon-nom-gia-do

Cách chế biến:

Bước 1:

Bạn đun sôi tôm khô với một chút xíu nước, tiếp đó để nước nguội tự nhiên và vẫn ngâm tôm trong đó 10' cho nở mềm thì bỏ ra để ráo. Ớt được xắt nhỏ với lượng vừa ăn cay của mình.

thanh-mat-de-an-mon-nom-gia-do

Bước 2:

Tỏi tây làm sạch rễ và lá úa, tách những lá lớn rời ra vì nó thường giữ đất bẩn trong bẹ lá. Rửa sạch rau, trần rau chín tới trong nước sôi, bỏ ra vẩy ráo nước và cắt khúc dài bằng thân giá đỗ.

thanh-mat-de-an-mon-nom-gia-do

Bước 3:

Giá đỗ cũng được xối rửa sạch, rửa nhẹ tay, đừng nên làm dập và gãy giá đỗ. Cho giá đỗ vào nồi và đổ bát to nước vừa phải xâm xấp mặt giá đỗ. Luộc giá chín tới (khi nước vừa kịp lăn tăn sôi) thì vớt giá cho vô thau nước chứa đá mát chừng 5 phút bỏ ra để ráo nước. Làm như vậy giá chín đều mà vẫn giòn, màu trắng trong, thân giá mọng nước.

thanh-mat-de-an-mon-nom-gia-do

Bước 4:

Tới bữa ăn, bạn trộn đều giá đỗ với tỏi tây, tôm và các gia vị còn lại, kể cả dầu vừng, trừ dầu ăn.

thanh-mat-de-an-mon-nom-gia-do

Bước 5:

Đun sôi dầu ăn rồi dưới dầu nóng lên vào nộm giá đỗ và trộn đều lại lần nữa.

thanh-mat-de-an-mon-nom-gia-do

Khi dầu nóng lên giúp cho giá đỗ và tỏi tây của mình dậy mùi hương như được xào nấu nhưng giữ được độ tươi giòn thanh nhã của nguyên liệu chần chín tới.

thanh-mat-de-an-mon-nom-gia-do

Chúc các chị em ngon miệng nhé!

Thanh mát dễ ăn món nộm giá đỗ



  • Phần ăn cho: 5 Người
  • Thời gian chuẩn bị: 25
  • Thời gian nấu: 25
  • Dinh dưỡng: 225 calories
  • Độ khó: Bình thường

Với cách làm nộm giá đỗ này, món ăn của bạn có nguyên hương thơm của món giá xào nhưng lại giữ được vị tươi mới giòn ngọt chua cay rất dễ ăn.

Chuẩn bị nguyên liệu

Các bước thực hiện

Với cách nấu nộm giá đỗ này, món ăn của mình có nguyên mùi hương của món giá xào nhưng lại giữ được vị tươi mới giòn ngọt chua cay rất dễ ăn.

thanh-mat-de-an-mon-nom-gia-do

Để làm nộm giá đỗ, bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu sau:

- 250gr giá đỗ: chọn giá rễ ngắn, thân mập, màu trắng, nhân đỗ chưa nẩy lá mầm.

- 50g tôm khô bóc nõn

- 1 nắm rau tỏi tây lá nhỏ, thân nhỏ và vài trái ớt (nếu bạn ăn cay)

- 1/hai thìa muối, một muỗng đường, một muỗng dầu vừng, hai thìa dấm hoặc nửa trái chanh, hai thìa xì dầu (mỗi muỗng cà phê này tương đương với 5g hay 5ml) và 20ml dầu ăn.

thanh-mat-de-an-mon-nom-gia-do

Cách chế biến:

Bước 1:

Bạn đun sôi tôm khô với một chút xíu nước, tiếp đó để nước nguội tự nhiên và vẫn ngâm tôm trong đó 10' cho nở mềm thì bỏ ra để ráo. Ớt được xắt nhỏ với lượng vừa ăn cay của mình.

thanh-mat-de-an-mon-nom-gia-do

Bước 2:

Tỏi tây làm sạch rễ và lá úa, tách những lá lớn rời ra vì nó thường giữ đất bẩn trong bẹ lá. Rửa sạch rau, trần rau chín tới trong nước sôi, bỏ ra vẩy ráo nước và cắt khúc dài bằng thân giá đỗ.

thanh-mat-de-an-mon-nom-gia-do

Bước 3:

Giá đỗ cũng được xối rửa sạch, rửa nhẹ tay, đừng nên làm dập và gãy giá đỗ. Cho giá đỗ vào nồi và đổ bát to nước vừa phải xâm xấp mặt giá đỗ. Luộc giá chín tới (khi nước vừa kịp lăn tăn sôi) thì vớt giá cho vô thau nước chứa đá mát chừng 5 phút bỏ ra để ráo nước. Làm như vậy giá chín đều mà vẫn giòn, màu trắng trong, thân giá mọng nước.

thanh-mat-de-an-mon-nom-gia-do

Bước 4:

Tới bữa ăn, bạn trộn đều giá đỗ với tỏi tây, tôm và các gia vị còn lại, kể cả dầu vừng, trừ dầu ăn.

thanh-mat-de-an-mon-nom-gia-do

Bước 5:

Đun sôi dầu ăn rồi dưới dầu nóng lên vào nộm giá đỗ và trộn đều lại lần nữa.

thanh-mat-de-an-mon-nom-gia-do

Khi dầu nóng lên giúp cho giá đỗ và tỏi tây của mình dậy mùi hương như được xào nấu nhưng giữ được độ tươi giòn thanh nhã của nguyên liệu chần chín tới.

thanh-mat-de-an-mon-nom-gia-do

Chúc các chị em ngon miệng nhé!

Có thể bạn thích

Công thức này có 83 đánh giá 4/5 *