Sở dĩ được gọi là salad xanh bởi màu sắc chủ đạo của món ăn này chính là sắc xanh mơn mởn của các loại rau tươi. Đây là món ăn giàu vitamin rất tốt cho cơ thể, bạn hãy cùng thử nhé!
Sở dĩ được gọi là salad xanh bởi màu sắc chủ đạo của món ăn này chính là sắc xanh mơn mởn của các loại rau tươi. Đây là món ăn giàu vitamin rất tốt cho cơ thể, bạn hãy cùng thử nhé!
Nguyên liệu cho 4 người ăn:
- 1 bó măng tây xanh, bạn chú ý nên tìm đặt măng tây tươi. Măng tây cần chọn cọng nhỏ, ngắn, mập mạp.
- 400gr đậu Hà Lan
- 1 trái bơ
- 50g hẹ
- 50g bạc hà
- 100gr rau xà lách
- 120ml giấm
- 40ml dầu olive
- 4 trái trứng luộc
- Muối, hạt tiêu
Thực hiện:
Thực hiện:
Đậu Hà Lan, rau, măng tây rửa sạch, bỏ bớt phần cứng của cuống măng, bào mỏng.
Luộc măng tây và đậu Hà Lan, cho thêm một tí muối để măng và đậu thêm đậm đà. Luộc tầm 5 – 10 phút đến khi cả hai chín tới thì lấy ra, thả vào tô nước đá một lát rồi bỏ ra, để ráo.
Trộn đều hẹ, bạc hà, giấm và dầu olive cùng ít muối và hạt tiêu, tiếp sau đó đổ hỗn hợp vào tô đựng măng tây và đậu Hà Lan, trộn đều.
Xếp rau xà lách lên dĩa, nhẹ nhàng đổ hỗn hợp măng tây và đậu Hà Lan lên trên.
Đặt những miếng trứng được bổ làm hai xung quanh viền dĩa, có thể trang trí thêm bằng một vài lá bạc hà hoặc phomai khối cắt nhỏ. Để làm món ăn thêm phần lãng mạn, bạn cũng có thể ngắt vài cánh hoa hồng nhỏ xinh, rửa sạch rồi rải lên trên nhé!
Không thực sự cầu kỳ để thực hiện, món salad măng tây và đậu Hà Lan đem tới cho bạn và người thân một chút nào đấy lạ miệng, tươi ngon, một chút mát lành của rau củ và đặc biệt không lo ngại bị tăng cân.
Chúc các chị em thành công nhé!
Sở dĩ được gọi là salad xanh bởi màu sắc chủ đạo của món ăn này chính là sắc xanh mơn mởn của các loại rau tươi. Đây là món ăn giàu vitamin rất tốt cho cơ thể, bạn hãy cùng thử nhé!
Sở dĩ được gọi là salad xanh bởi màu sắc chủ đạo của món ăn này chính là sắc xanh mơn mởn của các loại rau tươi. Đây là món ăn giàu vitamin rất tốt cho cơ thể, bạn hãy cùng thử nhé!
Nguyên liệu cho 4 người ăn:
- 1 bó măng tây xanh, bạn chú ý nên tìm đặt măng tây tươi. Măng tây cần chọn cọng nhỏ, ngắn, mập mạp.
- 400gr đậu Hà Lan
- 1 trái bơ
- 50g hẹ
- 50g bạc hà
- 100gr rau xà lách
- 120ml giấm
- 40ml dầu olive
- 4 trái trứng luộc
- Muối, hạt tiêu
Thực hiện:
Thực hiện:
Đậu Hà Lan, rau, măng tây rửa sạch, bỏ bớt phần cứng của cuống măng, bào mỏng.
Luộc măng tây và đậu Hà Lan, cho thêm một tí muối để măng và đậu thêm đậm đà. Luộc tầm 5 – 10 phút đến khi cả hai chín tới thì lấy ra, thả vào tô nước đá một lát rồi bỏ ra, để ráo.
Trộn đều hẹ, bạc hà, giấm và dầu olive cùng ít muối và hạt tiêu, tiếp sau đó đổ hỗn hợp vào tô đựng măng tây và đậu Hà Lan, trộn đều.
Xếp rau xà lách lên dĩa, nhẹ nhàng đổ hỗn hợp măng tây và đậu Hà Lan lên trên.
Đặt những miếng trứng được bổ làm hai xung quanh viền dĩa, có thể trang trí thêm bằng một vài lá bạc hà hoặc phomai khối cắt nhỏ. Để làm món ăn thêm phần lãng mạn, bạn cũng có thể ngắt vài cánh hoa hồng nhỏ xinh, rửa sạch rồi rải lên trên nhé!
Không thực sự cầu kỳ để thực hiện, món salad măng tây và đậu Hà Lan đem tới cho bạn và người thân một chút nào đấy lạ miệng, tươi ngon, một chút mát lành của rau củ và đặc biệt không lo ngại bị tăng cân.
Chúc các chị em thành công nhé!