Khi đã chán những món kho, chiên... bạn có thể làm món salad xà lách trộn thịt bò, vừa ngon miệng vừa chống ngấy cho các thành viên trong gia đình.
Khi đã chán những món kho, chiên... bạn cũng có thể làm món salad xà lách trộn thịt bò, vừa ngon miệng vừa chống ngấy cho các thành viên trong gia đình.
- Xà lách tách lá, rửa sạch, bổ thành từng đoạn vừa ăn. Củ hành tây, cà chua rửa sạch.
- Pha 1/2 chén nước lạnh với ba thìa soup nước cốt chanh; 1 muỗng soup nước đường; 1/hai muỗng cà phê muối rồi trộn đều. Củ hành tây xắt miếng mỏng cho vô ngâm tầm 15 phút để loại bỏ mùi khó chịu.
- Thịt bò phi lê xắt miếng vừa ăn. Ướp thịt bò với hạt nêm, xì dầu, tiêu, tỏi băm, đường. Để tầm 15 phút cho bò ngấm gia vị. Trước khi xào, cho vô hai muỗng cà phê dầu ăn để thịt bò mềm và ngon hơn.
- Đun nóng chảo, phi tỏi thơm rồi bỏ thịt bò vào xào chín với lửa lớn.
- Pha nước sốt: 1/3 chén xì dầu; 1 muỗng cà phê tiêu xay; 1 muỗng cà phê nước cốt chanh; hai muỗng soup nước đường; hai muỗng cà phê dầu oliu; 1 muỗng cà phê tỏi phi vàng. Trộn đều hỗn hợp, nếm thấy có vị chua ngọt vừa ăn là được.
- Xếp xà lách lên dĩa, cà chua thái lát và hành tây xung quanh rồi rưới đều nước sốt lên.
- Thịt bò vừa xào xong cho ra đĩa. Salad xà lách trộn thịt bò vừa đậm đà vừa có vị chua nhẹ là món ăn ngon miệng, tốt cho sức khỏe mà lại không ngấy.
Khi đã chán những món kho, chiên... bạn có thể làm món salad xà lách trộn thịt bò, vừa ngon miệng vừa chống ngấy cho các thành viên trong gia đình.
Khi đã chán những món kho, chiên... bạn cũng có thể làm món salad xà lách trộn thịt bò, vừa ngon miệng vừa chống ngấy cho các thành viên trong gia đình.
- Xà lách tách lá, rửa sạch, bổ thành từng đoạn vừa ăn. Củ hành tây, cà chua rửa sạch.
- Pha 1/2 chén nước lạnh với ba thìa soup nước cốt chanh; 1 muỗng soup nước đường; 1/hai muỗng cà phê muối rồi trộn đều. Củ hành tây xắt miếng mỏng cho vô ngâm tầm 15 phút để loại bỏ mùi khó chịu.
- Thịt bò phi lê xắt miếng vừa ăn. Ướp thịt bò với hạt nêm, xì dầu, tiêu, tỏi băm, đường. Để tầm 15 phút cho bò ngấm gia vị. Trước khi xào, cho vô hai muỗng cà phê dầu ăn để thịt bò mềm và ngon hơn.
- Đun nóng chảo, phi tỏi thơm rồi bỏ thịt bò vào xào chín với lửa lớn.
- Pha nước sốt: 1/3 chén xì dầu; 1 muỗng cà phê tiêu xay; 1 muỗng cà phê nước cốt chanh; hai muỗng soup nước đường; hai muỗng cà phê dầu oliu; 1 muỗng cà phê tỏi phi vàng. Trộn đều hỗn hợp, nếm thấy có vị chua ngọt vừa ăn là được.
- Xếp xà lách lên dĩa, cà chua thái lát và hành tây xung quanh rồi rưới đều nước sốt lên.
- Thịt bò vừa xào xong cho ra đĩa. Salad xà lách trộn thịt bò vừa đậm đà vừa có vị chua nhẹ là món ăn ngon miệng, tốt cho sức khỏe mà lại không ngấy.