Khi thưởng thức, món salad tôm tưởng như quen thuộc lại khá lạ với cái ngọt dịu của nấm, dưa chuột và tôm thịt lẫn trong cái giòn sần sật của mộc nhĩ.
Khi thưởng thức, món salad tôm tưởng như thân thuộc lại khá lạ với cái ngọt nhẹ nhàng của nấm, dưa chuột và tôm thịt lẫn trong cái giòn sần sật của nấm mèo.
Bạn cần các nguyên liệu sau để làm salad tôm:
- 200gr tôm nõn cắt đầu, lột vỏ
- 1 trái dưa chuột
- Vài cái nấm mèo
- 3 trái cà chua nhót
- 1 cái nấm mỡ
- Nguyên liệu pha nước dùng để trộn: 1/2 muỗng nhỏ muối, 1 muỗng nhỏ đường, 1 muỗng nhỏ dầu vừng và 1 muỗng nhỏ giấm gạo
Thực hiện:
Nấm mèo ngâm nước nóng khoảng 1 giờ cho nở mềm.
Cà chua bổ đôi. Nấm, dưa chuột xắt hạt lựu cùng kích cỡ. Nấm mèo cũng thái miếng vuông có kích cỡ tương tự cho thích mắt.
Nấu sôi nước, thả nấm vào luộc sơ trong giây lát rồi lấy ra, thả vào tô nước đun sôi để nguội.
Nấu sôi nước trở lại, thả tôm vào luộc cho chín rồi lấy ra.
Cho tất cả những nguyên liệu vào tô trộn lớn. Trộn đều tất cả những nguyên liệu pha nước dùng để trộn thành một hỗn hợp rồi cho vào tô trộn, xóc đều hoặc đảo nhẹ cho những nguyên liệu ngấm đều.
Món salad tôm thanh đạm và đầy màu sắc, không chỉ ngon miệng mà còn rất bổ dưỡng. Khi thưởng thức, món salad tôm tưởng như thân thuộc lại khá lạ với cái ngọt nhẹ nhàng của nấm, dưa chuột và tôm thịt lẫn trong cái giòn sần sật của nấm mèo. Hương dầu vừng thơm phức cũng làm cho món salad tôm thêm phần kích thích và hấp dẫn.
Khi thưởng thức, món salad tôm tưởng như quen thuộc lại khá lạ với cái ngọt dịu của nấm, dưa chuột và tôm thịt lẫn trong cái giòn sần sật của mộc nhĩ.
Khi thưởng thức, món salad tôm tưởng như thân thuộc lại khá lạ với cái ngọt nhẹ nhàng của nấm, dưa chuột và tôm thịt lẫn trong cái giòn sần sật của nấm mèo.
Bạn cần các nguyên liệu sau để làm salad tôm:
- 200gr tôm nõn cắt đầu, lột vỏ
- 1 trái dưa chuột
- Vài cái nấm mèo
- 3 trái cà chua nhót
- 1 cái nấm mỡ
- Nguyên liệu pha nước dùng để trộn: 1/2 muỗng nhỏ muối, 1 muỗng nhỏ đường, 1 muỗng nhỏ dầu vừng và 1 muỗng nhỏ giấm gạo
Thực hiện:
Nấm mèo ngâm nước nóng khoảng 1 giờ cho nở mềm.
Cà chua bổ đôi. Nấm, dưa chuột xắt hạt lựu cùng kích cỡ. Nấm mèo cũng thái miếng vuông có kích cỡ tương tự cho thích mắt.
Nấu sôi nước, thả nấm vào luộc sơ trong giây lát rồi lấy ra, thả vào tô nước đun sôi để nguội.
Nấu sôi nước trở lại, thả tôm vào luộc cho chín rồi lấy ra.
Cho tất cả những nguyên liệu vào tô trộn lớn. Trộn đều tất cả những nguyên liệu pha nước dùng để trộn thành một hỗn hợp rồi cho vào tô trộn, xóc đều hoặc đảo nhẹ cho những nguyên liệu ngấm đều.
Món salad tôm thanh đạm và đầy màu sắc, không chỉ ngon miệng mà còn rất bổ dưỡng. Khi thưởng thức, món salad tôm tưởng như thân thuộc lại khá lạ với cái ngọt nhẹ nhàng của nấm, dưa chuột và tôm thịt lẫn trong cái giòn sần sật của nấm mèo. Hương dầu vừng thơm phức cũng làm cho món salad tôm thêm phần kích thích và hấp dẫn.